ผู้ชายเจ้าชู้ ชอบนอกใจ เป็นคนโง่ และมี IQ ต่ำ
การศึกษาในวารสาร Social Psychology Quarterly โดยดร.ซาโตชิ คานาซาวา (Satoshi Kanazawa) นักจิตวิทยาเชิงวิวัฒนาการจาก London School of Economics and Political Science พบว่า ยิ่งผู้ชายฉลาด มี IQ มากเท่าไหร่ โอกาสที่เขาจะนอกใจคนรักยิ่งน้อยลงเท่านั้น เพราะผู้ชายฉลาดมักจะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้รวดเร็ว รู้หน้าที่ของตัวเองดีว่าควรทำเช่นไร ผู้ชายที่ฉลาดให้ความสำคัญกับการมีคู่ครองคนเดียว และความจงรักภักดีทางเพศ
ผู้ชายโง่ หรือมี QI ต่ำ จะขาดการวิเคราะห์ ไม่มีความสามารถในการปรับตัว และยังปล่อยให้ตัวเองลุ่มหลงไปกับสิ่งล่อตาล่อใจ จึงมักจะเป็นกลุ่มที่ชอบนอกใจภรรยา หรือ คนรักเสมอ ผู้ที่มี IQ น้อย มักเชื่อในเรื่องพระเจ้าหรือมีมุมมองแบบอนุรักษ์นิยม จากการวิเคราะห์ American National Longitudinal Study of Adolescent Health พบว่า
- กลุ่มคนวัยหนุ่มสาวที่มองว่าตัวเองเป็น 'เสรีนิยม’' มี IQ เฉลี่ย 106
- คนที่มองว่าตัวเอง ‘อนุรักษ์นิยม’ มี IQ เฉลี่ย 95
เมื่อนำมาเทียบกันทัศนคติแบบอนุรักษ์นิยมมักจะมีความสนใจแต่ตนเองเป็นหลัก แต่เสรีนิยมจะมีความคิดที่ก้าวหน้ากว่า และเชื่อมโยงกับความเฉลียวฉลาด
ที่น่าสนใจคือ พฤติกรรมแบบนี้ ไม่พบในผู้หญิง ระดับสติปัญญาของผู้หญิงแทบจะไม่ส่งผลต่อการนอกใจเลย ผู้หญิงมักเห็นข้อดีของการมีคู่ครองคนเดียวเสมอ เพราะร่างกายมีไข่จำนวนจำกัดสำหรับการสืบพันธุ์ สำหรับเพศหญิงแล้ว คุณภาพสำคัญมากกว่าปริมาณ และเมื่อผู้หญิงต้องทำหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว พวกเธอมีแนวโน้มที่จะนอกใจน้อยกว่าผู้ชาย
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
ลูกเตียบัญปั้มเจ๊ง โวยไทยหนัก ชาวเน็ตจับโป๊ะ ลืมตัวถือสัญชาติไทย-ทำธุรกิจในปทุมฯ แฉ 48 หมู่บ้านเขมร รบแหกตา "ฮุนเซน"
ช่องอานม้าเดือด เขมรส่งทหารมาล่อเป้า แต่เจอไทยสวน "นัดเดียวจุก" จนทัพเขมรแตก ฐานที่มั่นกระเจิง
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
สมรภูมิเขาพระวิหารเดือด เขมรเผยความเสียหาย หลังเจอไทยกระหน่ำถล่ม ฐานที่มั่นพังยับเยิน
กฎหมายใหม่"การส่งข้อความลๅมกอนๅจๅร" อาจติดคุก เริ่มใช้ ต้นปี 69
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
ตุ๊กตุ๊กไม่ใช่รถพาเที่ยวธรรมดา! เผยวงการแข่งตุ๊กตุ๊กเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โคตรบ้า โคตรมันส์
หมอปลาย พรายกระซิบ รีเทิร์นแบบฮาๆ! ทำนายพลาดทัวร์ลงหนัก ขอโทษยกมือไหว้ วอนชาวเน็ตให้โอกาสแก้ตัว ไม่งั้นเลิกดูดวงไปจับผีเต็มตัวซะเลย!
มาเลเซีย 🇲🇾 | ฉลองคริสต์มาสอีฟสุดคึกคัก ทิ้งขยะเกลื่อนบูกิตบินตัง DBKL ตำหนิประชาชน
อนุทิน ประกาศกร้าว ไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรค อยากแก้ ม.112 เว้นแต่พรรคประชาชน จะแสดงจุดยืนว่าไม่แก้ ม.112
ฌอง ฟรังซัวส์ ตัน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีของกัมพูชา อ้าง “กัมพูชาไม่มีวันแพ้ และไทยก็ไม่มีวันชนะ”
รมต.เขมร คุยโว! เหตุที่ "ไทย" ต้องใช้เครื่องบินรบ..เพื่อปกปิดความพ่ายแพ้ในสมรภูมิภาคพื้นดิน






