หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก๋วยจั๊บป้าวาว กินตั้งแต่เด็กจนเป็นสาววัยสามสิบ (อร่อยสั่งได้ตามใจลูกค้า)

เนื้อหาโดย Jamsaengpoo

         เด็กเส้นอย่างนั้นหรือชอบกินเส้น  

เวลากินต้องเน้นหอมกรุ่นอร่อย

มีไก่ฉีกเลือดอร่อยพร้อมกระเทียม

ราดน้ำซุปหอมเกรียมได้อิ่มชิม

    เชื่อว่าทุกคนนั้นเคยมีอาหารจานโปรด และร้านโปรดที่ไม่ว่าจะกี่ปี จะนานเท่าไหร่ หรือว่าร้านนั้นจะย้ายไปที่ไหน ก็จะตามไปกินตลอด เหมือนร้านนี้ ที่กินตั้งแต่เรียนสมัยมัธยม จะเรียกว่าขายมา มากกว่า 20 ปี แล้ว ในเรื่องของความอร่อยนั้นมีมาก และอร่อยไม่เปลี่ยนด้วย การต้มโครงไก่ ใส่เครื่องเยอะ และให้เยอะตามที่เราสั่ง แต่ก่อนนั้นทุกครั้งที่กินเราจะบอกว่า ขอแบบอืดๆ ไม่ผัก ใส่เส้น หมูยอ เลือด เท่านั้นพอ ไม่ผัก ไม่เจียว ไม่หอม 

     อุ่นท้องทุกวันหยุด ตื่นเช้ามาอาหารเช้าจะกินบ้างเล็กน้อย แล้วต่อจากนั้นจึงส่องดูว่าร้านเปิดหรือยัง ร้านจะเปิดเช้า และลากไปจนสี่โมงเย็น ช่วงเวลาที่คนนั้นเยอะที่สุดคือตอนเวลา หลังเลิกเรียน ชอบมากินในตอนเลิกเรียนเพราะว่ามีคนมาช่วยกินเยอะจำนวนมากคึกคักที่สุด

   รอไม่นาน ในการต้มนั้นของคนอื่นจะต้มไม่นานแต่สำหรับเรานั้น ไม่ใส่ไข่ จึงใช้เวลาน้อยกว่าไม่ต้องรอให้ไข่สุก

    สำหรับมาวันนี้โตแล้ว เริ่มที่จะกินผักได้แล้ว เลยสั่งแบบปกติ ไม่ต้องบอกว่าไม่ใส่นู่นนี่นั่น บอกเจ้าของร้านคนเดิมว่า ใส่ทุกอย่าง ส่วนในการปรุงนั้นยังเหมือนเดิม คือ ปรุงโดยใช้น้ำตาลและน้ำส้ม ชอบเปรี้ยวหวาน 

   เส้นที่เราเลือกสามารถเลือกได้ สามเส้น เส้นก๋วยจั๊บ เส้นใหญ่ และเส้นมาม่า ถือว่าเป็นเส้นที่เป็นมาตรฐานในทุกร้าน

   น่าอร่อยมาก เจ้าของร้านบอกว่าเปลี่ยนแล้ว แต่ก่อนไม่กินหลายอย่างกลับมาใหม่ในรูปแบบใหม่ 

    สิ่งที่ต้องใส่ บางวันนั้นโครงไก่เหลือเจ้าของร้านนั้นก็จะถามว่าต้องการกินเจ้าของโครงไก่ไหม ถ้าหากว่าต้องการอยากกินจะใส่จานมาให้เราแล้วก็จะแถมในส่วนของอาหารเพิ่มและเส้นเพิ่มด้วย เพราะว่าเราไม่มีอย่างอื่น น้ำซุปนั้นจะอร่อย 

   จริงแล้วไปลองหัดกินตอนที่ไปทำงานต่างประเทศ ในร้านนั้นไม่มีอาหารให้กินนอกจากผัก ผักแต่ละอย่างนั้นเราเลือกไม่ได้ว่าต้องการกินอะไร แต่หากว่าเรานั้นไม่กินจะไม่มีอะไรกินเลย จึงเริ่มในการกินผักมา และเห็นว่าก็กินได้ แต่ว่าบางชนิดนั้นก็ไม่ยอมกินเหมือนกัน 

    พอเรานั้นกินในอีกแบบใหม่ จึงทำให้ในการทำอาหารให้แล้ว อร่อย อีกอย่างที่ชอบคือน้ำในถังนั้นจะเป็นน้ำที่หอมนั่นคือการต้มน้ำจากใบเตย เวลาที่กินนั้นจะหอมและทำให้สดชื่น หากว่าต้องการที่จะชิมในชาไทยหรือชาเขียว  กาแฟ และในส่วนของโกโก้ ยิ่งชิมอย่างใหม่ยิ่งอร่อย 

   ความอร่อยของร้านป้าวาวอีกอย่างหนึ่งคือในเรื่องของเส้น จะใช้เส้นที่เหนียวนุ่มใส่กระเทียมเจียวเยอะๆ หอมมาก หากว่าเรานั้นใส่ไข่ สีของน้ำนั้นจะเข้มข้นมาก หนืดอร่อย เหนียวนุ่ม 

    ความเปลี่ยนแปลงที่แตกต่าง แต่ก่อนนั้นกินแบบไม่ใส่เครื่องปรุงอะไร มีแต่เส้นน้ำและหมูยอ แต่พอเรานั้นเปลี่ยนมาใส่ทุกอย่าง เหมือนอาหานั้นมันน่าทานมากขึ้น บางครั้งทุกคนก็ต้องเปลี่ยนแปลง จะเหมือนเดิมตลอดก็ไม่ได้ 

      ความสุขของการทานอาหารในปัจจุบันนี้ เน้นในเรื่องของความพอใจ เพราะว่าในการเลือกร้านอาหารนั้นจะเลือกเพราะว่าความพอใจ หากว่าไม่พอใจเราได้จะไม่ทานร้านนั้นต่อไป  ในร้านอาหารหนึ่งนั้นบางวันกินทั้งสามคาบเลย 

    สำหรับในร้านนี้เรียกได้ว่า ชอบอาหารไหนพอหิวก็จะนึกถึงในร้านนั้น และก็จะพยายามไปกินให้ได้ ในเมนูอาหารในแต่ละมื้อนั้นเราจะไม่ได้จำกัดว่าเป็นอาหาร บางวันนั้นเราอาจจะกินในส่วนของเมนูเส้น หรือเมนูข้าว แล้วเราก็จะมีความสุขทุกครั้งของการเดินทา

เนื้อหาโดย: Jamsaengpoo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jamsaengpoo's profile


โพสท์โดย: Jamsaengpoo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาวุธที่มีระยะยิงไกลที่สุดซึ่งกองทัพไทยมีใช้งานจริงในปัจจุบัน5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย ภ.มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักศึกษามากที่สุดสายพันธุ์ข้าวที่คนนิยมที่สุด มีการบริโภคมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกการใส่ยาสีฟันลงในเครื่องซักผ้ามีประโยชน์อย่างไร?ประเทศที่นิยมปลาร้าไทย นำเข้าปลาร้าจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีป้ายทะเบียนรถเป็นของตัวเองส่องข้อกฎหมายปม "ปู - เด๋อ" เมื่อรัก 29 ปีต้องพ่ายให้กับทะเบียนสมรสกระทรวงที่ร่ำรวยที่สุด ได้รับงบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยเครื่องบินรบที่แพงที่สุด มีต้นทุนการผลิตสูงเป็นอันดับหนึ่งของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจห้ามทัพวุ่น!สาวทะเลาะอดีตน้องสะใภ้ดังลั่นซอย ทำชาวบ้านเดือดร้อนประเทศที่มีแรงงานชาวไทย ย้ายไปทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"แกงส้ม" หรือ "แกงเหลือง"? เปิดปมปริศนาชื่อเรียกที่แตกต่างแต่รสชาติเดียวกันรสชาติที่คิดถึง ไข่เจียวฝีมือแม่ที่อร่อยกว่าร้านดังอื้อหือ นี่แหล่ะประวัติและที่มาของ "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทย เพื่อนๆหลายคนก็คงชอบทานเหมือนกันน๊า ^_^ร้าน เจ้านา บ้านหนองขาว เป็นร้านอาหาร และคาเฟ่ ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่