หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลิกอ้วนกับเมนูอกไก่กระเทียม

เนื้อหาโดย NhooPittaya

   อกไก่ทำเมนูไหนก็อร่อย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก นอกจากมีโปรตีนสูง ไขมันน้อยมากๆ สาวกลดความอ้วนรักเลยงานนี้ 

   วันนี้ชวนมาทำอกไก่กระเทียมพริกไทย เมนูทำง่าย วัตถุดิบน้อย เหมาะกับเป็นเมนูวันหยุดสำหรับคนทำงานด้วยนะคะ จะได้มีเวลาพักผ่อนเยอะๆ

   ก่อนอื่น มาเตรียมวัตุดิบกันค่ะ

   อกไก่สดล้างสะอาดแล้ว ซับน้ำให้แห้ง

   วัตถุดิที่ใช้

   1.อกไก่ หั่นชิ้น   150 กรัม

   2.กระเทียมไทย 7-8 กลีบ

   3.ซีอิ๋วขาว     1/2 ช้อนชา

   4.น้ำมันหอย  1-2 ช้อนชา

   5.น้ำปลา    เล็กน้อย ใส่พอให้หอม

   6.ซีอิ๋วดำ   เล็กน้อย เพิ่มสีสัน

   7.พริกไทยป่น หยิบมือ หรือตามชอบ

   ขั้นตอนการทำ

   1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันที่มี 1-2 ช้อนชา ใส่กระเทียม ผัดไปมาให้หอม

   2.ใส่อกไก่ที่เตรียมไว้ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ถ้ากระทะแห้ง ให้เติมน้ำสัก 2 ช้อนโต๊ะ

สีออกเหลือง น่าทานทีเดียว

   3.เหยาะซีอิ๋วดำลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ โรยพริกไทยป่น หรือตักใส่จานแล้วค่อยโรยพริกไทยก็ได้ค่ะ 

   4.อกไก่กระเทียมหอมๆ เสร็จแล้ว ดาวไข่ในไมโครเวฟสักฟอง แล้วมาจัดจานเสริฟกันค่ะ

   อร่อยใช้ได้เหมือนไปกินที่ร้นเลย แถมเป็นฝีมือของเรา ภูมิใจไปอีก 

   การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ใช้เวลา ต้องมีความสม่ำเสมอ และต้องไม่ลืมใส่ใจความต้องการของเราเอง จะได้ปรับเปลี่ยนไปตามความชอบและภารกิจในแต่ล่ช่วงของเรา ก็จะทำให้เราลดความอ้วนหรือคุมน้ำหนักได้อน่างต่อเนื่องค่ะ 

   สุขสันต์วันหยุดนะคะ

เนื้อหาโดย: NhooPittaya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NhooPittaya's profile


โพสท์โดย: NhooPittaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชามัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจแรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.ตำนานนักรบกัมพูชา "ตาอม" คือใคร? ตำนานจริง หรือเป็นเรื่องแต่งกันแน่นะ ?เบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์ชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมืองส่องเลขเด็ด "อนุทิน" บุกถ้ำเสือกระบี่! พิชิตบันได 1,260 ขั้น ลุยฐานเสียงภาคใต้ครั้งแรก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แบ่งปันสูตร มินิเค้กโอรีโอช็อกโกแลต แบบไม่ต้องใช้อบ ทำง่ายทำขายได้เลย!ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์
ตั้งกระทู้ใหม่