หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเงียบไม่ใช่ความอ่อนแอ ไม่ใช่ความขี้ขลาด

เนื้อหาโดย หนึ่งล้านเรื่องเล่า

การเงียบไม่ใช่ความอ่อนแอ ไม่ใช่ความขี้ขลาด

 

 

 

หลายครั้งที่เราพบเจอกับสถานการณ์ที่ไม่เป็นธรรม ถูกเอาเปรียบ หรือแม้แต่ถูกกระทำโดยที่เราไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่ม หลายคนอาจสงสัยว่า "ทำไมไม่พูดอะไร?" "ทำไมไม่ตอบโต้" หรือแม้แต่คิดไปเองว่า "ที่เงียบคือยอมแพ้"

 

แต่แท้จริงแล้ว… การเงียบไม่ใช่ความอ่อนแอ

การเงียบไม่ใช่ความขี้ขลาด

การเงียบไม่ใช่ว่าไม่สู้

 

แต่เป็นเพราะ… ผ่านโลกมามากพอ จึงรู้ว่า "เงียบ" ดีกว่า "ต่อล้อต่อเถียง"

 

บางคนเลือกเงียบ… เพราะรู้ว่าต่อให้เถียงไปก็ไม่เกิดประโยชน์

บางเรื่องเลือกมองข้าม… เพราะไม่อยากเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง

 

บางครั้งเลือกยอม… เพราะไม่อยากให้มันกลายเป็นปัญหาใหญ่กว่าเดิม

 

การปล่อยวาง คือศิลปะของคนที่เข้าใจชีวิต

 

คนที่เข้าใจโลกจะรู้ว่า "การปล่อยวาง" คือกุญแจสำคัญของความสุข

เพราะยิ่งเราไปยึดติด ยิ่งเราต้องการเอาชนะ ยิ่งเราสู้รบปรบมือกับทุกสิ่งที่เข้ามาในชีวิต เราจะพบว่า… ตัวเรานั่นแหละที่เหนื่อยที่สุด

 

แต่ในขณะเดียวกัน…

"การเงียบ" คือโอกาสที่ดีที่สุดที่เราจะได้เห็น "สันดาน" ของคนบางคน

บางคนพอเห็นว่าเรานิ่ง ก็ได้ใจ คิดว่าตัวเองเหนือกว่า

บางคนพอเห็นว่าเราเงียบ ก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมาโดยไม่รู้ตัว

คนที่ยอมถูกเอาเปรียบ ไม่ใช่ว่าโง่

เขาแค่ "ให้" กับคนที่ "อยากได้" แค่นั้นเอง

 

ลองคิดดูสิ…

หากเรามีแล้วแบ่งปันให้เขาไป แล้วเขามีความสุข เราก็สุขใจ

 

หากเรารู้ว่าเขาต้องการแย่งชิง แต่เรากลับไม่ยึดติด เราจะรู้สึกเบาสบาย

 

หากเราให้โดยไม่หวังผลตอบแทน เราจะพบว่าหัวใจของเราเป็นอิสระกว่าที่เคย

 

สุดท้ายแล้ว… "ผู้ให้" สุขใจกว่า "ผู้รับ" เสมอ

 

การเลือกเงียบ ไม่ใช่เพราะกลัว

แต่เป็นเพราะเราเติบโตพอที่จะรู้ว่า "อะไรที่ควรเก็บไว้ และอะไรที่ควรปล่อยไป"

ใครที่เข้าใจจุดนี้ได้ ชีวิตจะมีแต่ความสงบและมีความสุขค่ะ 😊

เนื้อหาโดย: goldfish
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องด่วนเลย!!สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทองแฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึกเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดด่วนช็อกวงการ! CIB บุกรวบ "มนัส บุญจำนงค์" ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก เอี่ยวคดีฉ้อโกงสื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซากอย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แก๊งมุสลิมเข้ายึดครองเรือนจำในอังกฤษสื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซากWall push up ท่าวิดพื้นกำแพง ตัวช่วยในการออกกำลังกายง่าย ๆอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีให้คะแนนไทยในการจัดซีเกมส์ 100 เต็ม 10 พร้อมส่งกำลังใจถึงทีมชาติช้างศึกหลังพลาดเหรียญทอง10 สถานที่ท่องเที่ยวในสมุทรสาคร เมืองเล็กใกล้กรุงที่มีเสน่ห์มากกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคงการพังทลายของปราสาทที่รอการบูรณะซ่อมแซม (กัมพูชา)ร่องรอยบนใบหน้านั้นอาจจะเลือนลาง พระพักตร์ของพระโพธิสัตว์อวโลติเตศวร
ตั้งกระทู้ใหม่