เพจดังเตือน!! นักดื่มคอทองแดง ดื่มเยอะ ตับแข็ง อ้วกเป็นเลือด บางคนได้เป็นกาลามัง
ก่อนหน้านี้สส. ออกมาเผย พฤติกรรมการดื่มเหล้าของคนไทยนั้น เมื่อแปลงออกมาเป็นค่าทางสถิติแล้วจะเห็นได้ว่าค่าสถิติยังคงสูง และเมื่อเทียบกับระดับสากลสถิติการดื่มเหล้าของคนไทยก็คงอยู่ในระดับต้น ๆ
ค่าสถิติแรกที่ถูกนำเสนอ คือ คนไทนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เฉลี่ยคนละ 58 ลิตร/ปี สูงกว่าค่าเฉลี่ยโลกถึง 9 เท่า
ส่งผลให้เกิดค่าสถิติที่ตามมา คือ ค่าสถิติที่เกี่ยวกับการเกิดอุบัติเหตุ พบว่า คนไทย 90 % ที่ประสบอุบัติเหตุจนทำให้เกิดการเสียชีวิต เกิดจากแอลกอฮอล์ และเมื่อเทียบกับการสูญเสียทางเศรษฐกิจนั้น พบว่า มูลค่าการสูญเสียมากกว่า 150,000 บาท/ปี หรือเทียบเท่ากับงบประมาณในการสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ
ล่าสุดทางเพจ เรียนหมอ โพสต์เรื่องราวน่าตกใจ สายคอทองแดง
นักดื่มคอทองแดง ดื่มเยอะจนเป็นตับแข็ง
นอกจากท้องมานโต ที่เจอบ่อยคืออ้วกเป็นเลือด บางคนได้เป็นกาลามัง
ต้องใส่สายที่จมูกเพื่อล้างออกมาดูว่าเลือดจะมาจากส่วนไหน
จากนั้นก็พาไปส่องกล้องต่อเพื่อหาสาเหตุและรักษา
สาเหตุคือเกิดจากตับแข็ง ทำให้แรงดันเลือดเข้าตับก็จะสูงขึ้น พูดง่ายๆเลือดก็ท้นไปบริเวณต่างๆเช่น ไปที่หลอดอาหารเส้นเลือดบริเวณนั้นก็จะโป่งพอง ไปตูดก็เป็นริดสีดวง เป็นต้น
เส้นเลือดเส้นเล็กที่เจอแรงดันมหาศาลก็เลยโป่งและแตกออกนั้นเอง
หลายคนก็เป็นเพราะแอลกฮอลก์ไประคายเคืองกระเพาะอาหาร จนทำให้เลือดออกในกระเพาะ กินแต่เหล้าไม่กินข้าว ประมาณนั้น
ตอนจบไม่สวยเลยสักเคส 😅
ถ้าไม่ไปเป็นคนไข้แผนกจิตเวช ก็มาอยู่อายุรกรรม หรือไม่ก็ไปศัลยกรรม
ลด ละ เลิก 💕
ใจรัก แต่ร่างกายสู้ไม่ไหวหรอก คุณภาพชีวิตตอนบั้นปลายไม่ดีเลย
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
นัดแล้วเปลี่ยน! กัมพูชาขอย้าย GBC ไปมาเลเซีย โยนเหตุผลกลัวไทยไม่ปลอดภัย
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้





