หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พระโพธิสัตว์กวนอิมพันมือแห่งกุยชาน : สิ่งมหัศจรรย์ทางศิลปะและศาสนา

เขียนโดย dukedick

    ณ ที่บนยอดเขาผีหลู ในเมืองฉางชา มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ตั้งตระหง่านอยู่พระโพธิสัตว์กวนอิมพันมือแห่งกุยชาน พระพุทธรูปองค์นี้มีความสูงถึง 99.19 เมตร ถือเป็นพระพุทธรูปที่มีพันมือพันตาที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว

ประวัติความเป็นมา

พระโพธิสัตว์กวนอิมพันมือแห่งกุยชานสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ในวันอุปสมบทของพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร และเป็นส่วนหนึ่งของศาลบรรพบุรุษของนิกายเซนสำนักกุยหย่าง ซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 1,200 ปี การก่อสร้างใช้เวลานานหลายปี และใช้งบประมาณมหาศาล โดยได้รับการสนับสนุนจากทั้งภาครัฐและเอกชน

ความพิเศษของพระพุทธรูป

ความสำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรม

พระโพธิสัตว์กวนอิมเป็นที่เคารพนับถือของชาวพุทธทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวจีน เชื่อกันว่าพระองค์เป็นสัญลักษณ์แห่งความเมตตาและการช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก พระโพธิสัตว์กวนอิมพันมือแห่งกุยชานจึงเป็นที่เคารพสักการะของชาวพุทธและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

วัดมี่ยิ่น

วัดมี่ยิ่นเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง และเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของนิกายเซนสำนักกุยหย่าง การสร้างพระโพธิสัตว์กวนอิมพันมือแห่งกุยชานขึ้นมาจึงเป็นการสืบทอดและเผยแพร่พระพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป

******************************************************

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedick's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 177 ครั้ง
เขียนโดย dukedick
สวัสดีครับ ผมเป็นนักเขียนที่ชอบงานเขียนทางด้านเกร็ดความรู้ต่างๆ ไม่วาจะเป็นเกี่ยวกับสัตว์โลกน่ารัก หรือ เกร็ดความรู้ และเรื่องราวที่น่าสนใจต่างๆ
เขียนนิยายแฟนตาซีสนุกๆด้วย ในนามปากกา เหมียวกุ่ย หาอ่านได้ที่ Meb Market และ ReadAwrite ครับ ค้นหาด้วย นามปากกาได้เลยครับ หรือค้นหาใน Google ก็ได้ครับ ^_^
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมปลั๊กพ่วงบางอันร้อนแม้เสียบไม่กี่ชิ้นหอยทากนอนหลับได้นานถึง 3 ปีจริงหรือ10 พิธีกรรายการโทรทัศน์ไทยที่มีค่าตัวสูงที่สุด5 อันดับสิ่งที่ควรซื้อเป็น "มือสอง" เท่านั้น ประหยัดเงินได้มากกว่าครึ่งและคุ้มค่าที่สุดมนุษย์ถ้ำในอดีต วันหนึ่งทำอะไรกันบ้าง เมื่อยังไม่มีเทคโนโลยี?หมู่บ้านที่แปลกที่สุดในโลก! ถนนเส้นเดียวทอดยาวกว่า 9 กิโลเมตรครอบครัวควรคุยอย่างไรเมื่อผู้ป่วยเชื่อในสิ่งที่ไม่จริงทำไมนิ้วแช่น้ำนานแล้วเหี่ยว ทั้งที่ผิวไม่ได้ดูดน้ำจนพองทำไมแมลงกัดบางจุดบวมมากกว่าจุดอื่นเจาะเลข "ท้าวเวสสุวรรณ" และคัมภีร์ดวงดาวราชาโชคกึ่งกลางปี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีซื้อเพราะสินค้า หรือเพราะศิลปินที่ชอบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จ่ายเงินซื้อคะแนนแล้วสอบติด สุดท้ายอาจเสียทั้งตำแหน่งทำไมหม้อสเตนเลสมีคราบสีรุ้งหลังใช้ไปสักพักทำไมคนเราถึงติดอยู่กับอดีตเห็ดไม่ได้เป็นพืช ทำไมสิ่งที่เราเห็นไม่ใช่ต้นไม้
ตั้งกระทู้ใหม่