หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช็อตฮาประชาชี : รวมภาพบรรดาพ่อบ้านใจกล้า ที่ต้องเสียสละเวลา มานั่งคอยแฟนหรือภรรยาช็อปปิ้ง เอ๊ะ...ทำไมส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงถึงช็อปปิ้งนานกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ยล่ะ ?

โพสท์โดย dukedicknarak

 

รวมภาพบรรดาพ่อบ้านใจกล้า ที่ต้องเสียสละเวลา มานั่งคอยแฟนหรือภรรยาช็อปปิ้ง เอ๊ะ...ทำไมส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงถึงช็อปปิ้งนานกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ยล่ะ ?

คำถามนี้น่าสนใจมาก และมีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดความแตกต่างในพฤติกรรมการช้อปปิ้งระหว่างเพศ มาเริ่มต้นดูกันได้เลยจ้า

               กระบวนการคิดตัดสินใจ: ผู้หญิงมีกระบวนการคิดตัดสินใจที่ละเอียด รวมถึงถูกกระตุ้นด้วยโปรโมชันได้ง่ายกว่า ซึ่งทำให้เธอใช้เวลาเลือกซื้อสินค้านานและบ่อยกว่าผู้ชาย หากเรามองในแง่ของการทำธรรมชาติ ผู้หญิงมักมีวิวัฒนาการที่เหมาะกับการเก็บของป่า ซึ่งเป็นการเก็บสินค้าในลักษณะของกลุ่ม และมีทักษะในการเลือกซื้อสินค้าที่ถูกใจมากขึ้น โดยรู้ว่าช่วงไหนสินค้าจะลดราคา หรือเมื่อเจอของถูกใจเป็นพิเศษ สามารถอดทนเดินสำรวจร้านอื่นๆ ก่อน เพื่อหาสินค้าที่ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน ผู้ชายมักมีวิวัฒนาการที่เหมาะกับการล่าสัตว์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ต้องอาศัยความเงียบ และมีระบบนำทางที่ใช้ landmark เป็นหลัก ทำให้เขาเก่งกว่าในการเดินทางไกลๆ และการล่าสัตว์ และทำให้มีเป้าหมายที่ชัดเจนเพียงเป้าหมายเดียว และมักจะเน้นในการรีบทำภารกิจของตัวเองให้เสร็จเรียบร้อย แล้วรีบเดินทางกลับสู่บ้านและที่พักของตัวเองต่อไปนั่นเอง 


                ความอยากได้และความต้องการในการซื้อของแต่งตัว: สำหรับผู้หญิง การซื้อของมักเกิดจากความอยากได้ ซึ่งเป็นธรรมชาติของโครโมโซมเพศหญิงที่ต้องการซื้อของแต่งตัวให้ตัวเองดูสวยงาม เพื่อหวังแรงดึงดูดจากเพศชาย และสิ่งที่ทำให้มีเสน่ห์ ซึ่งส่งผลให้ผู้หญิงมีความอยากได้ในการซื้อสินค้ามากกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ยแล้วนั่นเอง และด้วยลักษณะนิสัยของผู้หญิงส่วนใหญ่ ที่มีความละเมียดละไม และละเอียดอ่อนประกอบด้วยก็ทำให้ ในการซื้อสินค้าทั้งหลายนั้น ผู้หญิงจะใช้เวลามากกว่าผู้ชายนั่นเอง 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"บุ๋ม ปนัดดา" ยินดี กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่านฉลุย แจงโพสต์ สว. ลดทอนคุณค่าอะไรสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒รูปบิ๊กโจ๊ก ได้กลับไปอยู่ในทำเนียบผู้บังคับบัญชา อีกครั้งนิสัยผู้ดีสุดแปลกแต่มองเป็นเรื่องปกติของผู้คนในฝรั่งเศสเมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้เกาหัว!นี่คือ..ชุดดำน้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลก!ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้านักร้องต้องแบบนี้จัดคอนเสิร์ตถามคนดูหมู่บ้านที่ไม่ห้ามใช้ปืน ทุกคนจะมีปืนติดอาวุธวาฬเบลูก้า 2 ตัว หนีภัยสงครามในยูเครน ไปอยู่สเปนพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกสุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บหมู่บ้านที่ไม่ห้ามใช้ปืน ทุกคนจะมีปืนติดอาวุธ"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนักร้องต้องแบบนี้จัดคอนเสิร์ตถามคนดูนิสัยผู้ดีสุดแปลกแต่มองเป็นเรื่องปกติของผู้คนในฝรั่งเศสเมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้เกาหัว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
เมื่อครูฝรั่งหลงกลเด็กนักเรียนไทย งานนี้ครูจะมาว่ากันไม่ได้นะเมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆เมื่อนุดพาเจ้าตูบข้ามสะพานไม้..ไปดูกันจะรอด หรือจะร่วง 🤣
ตั้งกระทู้ใหม่