หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Keyword คืออะไร? สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO

โพสท์โดย tothemoon555

Keyword คือ คำที่ใช้ในการเสิร์ซหาข้อมูลบน Search Engine อย่าง  Google ซึ่งการเลือกใช้ Keyword ที่เหมาะสมจะส่งผลต่อการทำ SEO และการจัดอันดับบนหน้าค้นหา

เวลาที่ต้องการหาข้อมูลบางอย่างบน Google สิ่งที่เรามักทำกันคือการพิมพ์คำหรือคำถามที่ต้องการหาบน Google ซึ่งจะแสดงผลลัพธ์เป็นลิสต์เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับคำที่เราต้องการค้นหา โดยคำที่ค้นหากับหน้าเว็บไซต์ที่แสดงขึ้นมาจะถูกจับคู่กันด้วย Keyword ที่เกี่ยวข้องกัน นั่นแสดงให้เห็นว่าการเลือก Keyword คือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเลือก Keyword ในการสร้างหน้าเว็บไซต์ตรงกับที่ผู้ใช้งานค้นหาก็จะมีโอกาสที่ผู้ใช้งานจะพบเว็บไซต์ของเรามากยิ่งขึ้นจากการเสิร์ช

Keyword คืออะไร

Keyword คือ คำหลักที่ผู้ใช้งานทำการเสิร์ชเพื่อหาคำตอบบน Search Engine อย่าง Google โดยที่ Keyword จะเป็นคำหลักในการค้นหาและจัดอันดับเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับที่ผู้ใช้งานกำลังค้นหาคีย์เวิร์ด ตัวอย่างเช่น ถ้าหากกำลังทำเว็บไซต์ขายรองเท้าอาจเลือกใช้ Keyword เช่น "รองเท้าผ้าใบผู้ชาย" "รองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิง" หรือ "รองเท้าแตะราคาถูก" ในเนื้อหาบนเว็บไซต์ ซึ่ง Keyword เหล่านี้จะช่วยดึงดูดผู้ใช้งานที่ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรองเท้าประเภทต่าง ๆ ให้พบเจอเว็บไซต์และเข้ามาอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

Keyword สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไร

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า Keyword คืออะไร ถัดไปจะมาดูกันว่า Keyword สำคัญต่อการทำ SEO อย่างไรบ้าง โดย Keyword จะความสำคัญต่อการทำ SEO ในหัวข้อหลัก ๆ ดังนี้

ประเภทของ Keyword ที่คุณควรรู้มีอะไรบ้าง 

โดยทั่วไปแล้วประเภทของ Keyword สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

Mass Keyword / Seed Keyword หรือ Head Terms

Keyword ประเภทแรกคือ Mass Keyword หรือ Head Terms ซึ่งจะเป็น Keyword ที่สั้น มักเป็นคำที่มีความหมายกว้าง ๆ มีจำนวนการค้นหาสูง แต่ก็มีการแข่งขันสูงเช่นกัน โดย Mass Keyword จะมีลักษณะเป็นคำกว้าง ๆ ที่ความหมายครอบคลุมเช่น “รถยนต์” หรือ “มหาวิทยาลัย” เป็นต้น ซึ่งคำเหล่านี้มักจะเป็นคำที่มี Search Volume สูง แต่ก็มีการแข่งขันสูงเช่นกัน ส่วน Head Terms จะเป็นคำที่สโคปแคบกว่า Mass Keyword เช่น “ซื้อรองเท้าออนไลน์” หรือ “ซื้อรถมือสอง” เป็นต้น ซึ่งคำเหล่านี้จะบ่งบอกถึงจุดประสงค์ของผู้ใช้งานได้ชัดเจนขึ้น

Niche Keyword หรือ Body Keywords

Keyword ประเภทถัดมาคือ Niche Keyword หรือ Body Keyword ซึ่งจะเป็น Keyword ที่มีความเฉพาะเจาะจงมากกว่า Mass Keyword โดย Niche Keyword จะมีการระบุรายละเอียดเพิ่มเติมหรือใช้คำที่มีความเฉพาะด้านมากขึ้นอย่างเช่น “ขั้นตอนการซื้อรองเท้าออนไลน์” หรือ “ศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า” เป็นต้น ซึ่งคำเหล่านี้จะมีความเจาะจงมากกว่า Keyword กว้าง ๆ แต่จะมี Search Volume น้อยกว่าเช่นกัน

Long-tail Keyword

Keyword ประเภทสุดท้ายคือ Long-tail Keyword ซึ่งจะเป็น Keyword ที่มีความยาวและมีรายละเอียดที่มากขึ้นกว่า Niche Keyword โดยมักประกอบขึ้นจากคำหลาย ๆ คำ โดยตัวอย่างของ Keyword ประเภทนี้จะมี “ร้านดอกไม้สดสวย ๆ ใกล้รถไฟฟ้า Mrt สามย่าน” หรือ “ศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าในจังหวัดยะลา” เป็นต้น ซึ่ง Long-tail Keyword คือ Keyword ที่มี Search Volume น้อยกว่า Keyword ประเภทอื่น ๆ แต่ก็มีการแข่งขันน้อยเช่นกันจึงมีโอกาสทำให้เว็บไซต์ปรากฏในผลลัพธ์การค้นหาได้มากกว่า

Keyword Research สำหรับการทำ SEO คืออะไร

การทำ Keyword Research คือขั้นตอนแรกที่สำคัญต่อการทำ SEO เพื่อค้นหาและวิเคราะห์ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือเว็บไซต์ โดยจะมีวัตถุประสงค์หลัก ๆ ดังนี้

แนะนำ 3 เครื่องมือสำหรับการทำ Keyword Research ใช้งานได้ฟรี 

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า Keyword Research คือขั้นตอนที่สำคัญในการทำ SEO ในบทความนี้จะมาแนะนำเครื่องมือที่ใช้สำหรับทำ Keyword Research ที่สามารถใช้งานได้ฟรี

สรุป

Keyword คือคำที่ผู้ใช้งานพิมพ์ค้นหาบน Search Engine อย่าง Google ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อการทำ SEO และการจัดอันดับเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์การค้นหา โดยการเลือกใช้ Keyword ให้เหมาะสมกับเนื้อหาและกลุ่มเป้าหมาย ผ่านการทำ Research Keyword ที่มีการวิเคราะห์และประเมินคำที่เหมาะสมสำหรับเว็บไซต์และธุรกิจ เพื่อผลลัพธ์การติดอันดับการค้นหาที่ดีและสามารถดึง Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ได้เพิ่มมากขึ้น

Keyword คืออะไร? เกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไรบ้าง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tothemoon555's profile


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกาะต้องห้าม! 5 เกาะที่(แทบ)ไม่มีใครกล้าเหยียบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
การตรวจโครโมโซมตัวอ่อนสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรคัดกรองรู้จัก คิมจีวอน นางเอกเรื่อง Queen of tears ที่กำลังครองใจใครหลายคนPoolComfort เครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ ปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการเม็ดย่อยสลาย, เม็ดไบโอ, เม็ดออกโซ, เม็ดพลาสติกย่อยสลาย, Biodegradable Masterbatch, Oxo Biodegradable, Biodegradable Additive, SREP1
ตั้งกระทู้ใหม่