หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใครจะเชื่อ ถูกเด็กกัดแขนวันเดียว เกือบตาย

เนื้อหาโดย teerap

       เรื่องราวแปลกแต่จริงนี้ได้ถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์ soha ที่ได้รายงายเคสที่เกิดขึ้นในประเทศเวียดนามเคสหนึ่ง โดยชายวัย 49 ปี ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล หลังจากถูกเด็กอายุ 3 ขวบกัดที่แขนซ้าย ผ่านไปเพียง 1 วัน แผลกลายเป็นสีแดง บวม มีของเหลวไหลออกมา ผู้ป่วยมีไข้สูง 39.5 องศาเซลเซียส โดยผู้ป่วยเล่าว่า ก่อนหน้านี้ล่นกับเด็กวัย 3 ขวบ และถูกเด็กชายกัดที่แขนซ้าย หลังจากนั้นเห็นเลือดออกและมีของเหลวในบาดแผลที่ถูกกัด แต่คิดว่าไม่เป็นไรมากจึงไม่ได้รับการรักษาใดๆ

อย่างไรก็ดีวันต่อมาอาการกลับรุนแรงขึ้นอย่างมาก จึงตัดสินใจเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลทั่วไปประจำจังหวัด และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเซลลูไลติ (Cellulitis) หรือเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังชั้นลึกอักเสบ จากนั้นจึงย้ายไปที่ศูนย์ควบคุมสารพิษ หลังจากรักษาผ่านไป 3 วัน แผลจึงค่อยๆหายดีในที่สุด

โดยแพทย์กล่าวว่า ในชีวิตประจำวันการบาดเจ็บที่เกิดจากการถูกคนกัดเป็นเรื่องปกติ ทั้งการกัดที่เกิดจากความขัดแย้งทางสังคม ความรุนแรงในครอบครัว การทารุณกรรมเด็ก หรือเล่นกับเด็กเล่น เกือบทั้งหมดทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ และผลการวิจัยพบว่าน้ำลายของมนุษย์ประกอบด้วยแบคทีเรีย 50 ชนิด โดยมีความเข้มข้น 10.8 ล้านแบคทีเรีย/มิลลิลิตร บาดแผลที่เกิดจากการถูกคนกัดจึงมักสร้างแบคทีเรียหลายชนิด  การถูกคนกัดสามารถแพร่เชื้อโรคได้หลายชนิด เช่น ไวรัสเฮอร์เปอร์ ซิฟิลิส วัณโรค และบาดทะยัก มีการบันทึกความเป็นไปได้ในการติดเชื้อ HIV ที่หาได้ยากทางคลินิก แต่การติดเชื้อยังสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อมีการกัดลึกจนมีเลือดออก โดยการกัดด้วยความรักอย่างรุนแรงที่คอ หน้าอก หรืออวัยวะเพศสามารถแพร่โรคติดเชื้อข้างต้นได้เช่นกัน เพราะน้ำลายคือสารคัดหลั่งอย่างหนึ่งของร่างที่ส่งต่อเชื้อโรคได้มากมาย ฉะนั้นเมื่อโดนสิ่งมีวิตไม่ว่าขนิดใดกัดจนมีบาดแผล ทางที่ปลอดภัยที่สุดคือให้ไปพบแพทย์นั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีครูสาวโชคดี! ได้บรรจุครูโรงเรียนในป่า..แต่ว่าได้บ้านพักครูแบบนี้โกงน้ำหนักกระเป๋าแบบนี้ก็มีด้วย..เห็นแก่ตัวสุดๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
marine: เกี่ยวกับทะเล อยู่ในทะเลสลด!เด็กชายวัย 10 ขวบ นั่งบนท่อนไม้ยางท้ายกระบะพลัดตกรถดับมด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้รวบเณร 8 รูป มั่วสุมเสพยาคากุฏิ ฉี่ม่วงยกแก๊งค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
sense: ความรู้สึก ความรู้จัก"4ปลามงคลสวยงาม"เปิดประตูโชคลาภ-ความสำเร็จ"มด HoneyPot Ant มดที่สามารถผลิตน้ำหวานได้ทำความรู้จัก “บาบ๋า - ย่าหยา” หรือ “เปอรานากัน” กลุ่มชาวจีนมลายู
ตั้งกระทู้ใหม่