เรารักตัวเองน้อยลงกันหรือเปล่า?
เขียนโดย ptemsook
รู้ตัวดี
เวลาที่รักใครคนหนึ่งมากๆ
แต่ในขณะเดียวกัน
ก็แทบไม่รู้สึกตัวเลยว่า
เราเริ่มรักตัวเองน้อยลง
หากจะกล่าวว่า “ความรักสร้างโลก” ก็คงไม่ผิดนักนะคะ เพราะมนุษย์ก่อเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ได้ก็จากการปฏิสนธิของชายและหญิง และแม้สังคมเปลี่ยนแปลงไป ปัจจุบันความรักไม่ใช่เฉพาะชายและหญิงเท่านั้น หากแต่ “ความรักสร้างโลก” ก็ยังคงอยู่เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบใด
ค่อยๆ มองย้อนดูเอง นึกภาพของเราแต่ละคนตอนมี “ความรัก” ให้ใครบางคนดูสิคะ สังเกตมั้ยคะว่า เรามักจะไม่แสดงตัวตนที่แท้จริงของเราออกมา แต่กลับสรรค์หาวิธีที่ทำให้คนที่เรารักพึงพอใจ ประทับใจ ไปทานข้าวด้วยกัน คนรักถามว่า ทานอะไรดี คำตอบของเราก็คือ อะไรก็ได้... แล้วแต่เธอ... อะไรที่เธอชอบ ฉันก็ชอบด้วย (แต่ในใจแอบคิดอยู่นะคะว่า เราอยากกินโน่น นั่น นี่ แต่อยากตามใจคนที่เรารัก 5555)
ก็คงเป็นเรื่องปกติธรรมดาทั่วไปของคนมีความรัก อยากทำให้ฝ่ายตรงข้ามประทับใจ ชื่นชอบในตัวเรา จนไปถึงขั้น... อะไรก็แล้วแต่ ตามเป้าหมายในความรักของแต่ละคน ที่อาจแตกต่างกัน
เราเคยสงสัยตัวเองกันบ้างมั้ยคะว่า มีความรักทีไร (บางคนมีความรักหลายครั้ง แบบว่าอกหักมาแล้วไม่รู้เท่าไร) เรารักตัวเองน้อยลงทุกที จนแทบไม่เป็นตัวของตัวเองเลย จะออกเดทแต่ละที เปลี่ยนเสื้อผ้าไม่รู้กี่ชุด ลองพูดกับหน้ากระจก แสดงท่าทางแบบไหนดี ให้คนที่เรารักประทับใจ
ผู้เขียนว่านะคะ.... เราแต่ละคนมีวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน เรารักกัน เพราะมีบางอย่างที่เราเข้ากันได้ ยอมรับกันและกันได้ ชอบบางอย่างเหมือนกัน แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่มีใครยอมรับทั้งหมดของชีวิตอีกฝ่ายได้ เพราะเราแต่ละคนมีความชอบ ไม่ชอบส่วนตัว มีทัศนคติที่แตกต่างกัน
เราแต่ละคนมีโลกของตัวเอง เรามีสิทธิ์ที่จะทำในสิ่งที่เราอยากทำ และคนที่เรารักก็มีสิทธิ์ที่จะทำสิ่งที่เขาต้องการจะทำเช่นกัน
เราไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อทำในสิ่งที่คนรักปรารถนาทุกอย่าง และคนรักของเราก็ไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อทำในสิ่งที่เราเรียกร้องต้องการทุกอย่าง
เธอคือเธอ... ฉันคือฉัน...
เราแต่ละคนมีวิถีทางของตัวเอง มีสิทธิ์ที่จะเรียนรู้และชอบในสิ่งที่ไม่เหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกัน เราก็เชื่อมั่นซึ่งกันและกัน และเข้าใจในความเป็นเราค่ะ
ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้.... อยากบอกเพื่อนๆ ว่า ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ความรักสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชีวิตปัจจุบันและอนาคตของเราค่ะ และความรักของเราก็สามารถสร้างโลกที่สวยสดงดงามได้ โดยที่เราไม่ต้องรักตัวเองให้น้อยลงเลย ก็แค่เป็นตัวของตัวเอง และเชื่อมั่นในความรักของเรา เท่านั้นเอง......
เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้.... ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้ได้เลยนะคะ
https://board.postjung.com/board-4306
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
พระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์
หนุ่มเสียชีวิตจากมะเร็ง หลังจากเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือนจากไฝ
รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบัน
ทักษิณทำไมถึงรวย? จากติดลบร้อยล้าน สู่มหาเศรษฐีหมื่นล้าน





