หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ณ สหรัฐอเมริกา

โพสท์โดย สายหมอก ยามเช้า

Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ซึ่งเป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามอ่าวทางตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

 

สร้างในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. โรสเวลต์ ในปี ค.ศ. 1933 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1937 สะพานมีความยาว 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67 เมตร โดยมีทางรถยนต์ 6 ทาง รถบรรทุก 3 ทาง รถไฟ 2 ทาง การใช้งบประมาณก่อสร้างราว 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 

 

 


                สะพานโกลเดนเกต กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากทุกคนและจากทุกมุมโลก เมื่อครั้งสร้างเสร็จใหม่ๆ สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย 

 


             
             สะพานโกลเดนเกต พาดข้ามอ่าวซานฟรานซิสโก และหันหน้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิก สะพานนี้ออกแบบโดยทีมวิศวกรชื่อดังชาวอเมริกัน โจเซฟ สเตราส์, เออร์วิ่ง มอร์โรว์ และชาร์ลส์ เอลลิส ใช้เวลาในการก่อสร้าง 4 ปี ความยาวของสะพานมีความยาวถึง 2.7 กิโลเมตร มีความกว้าง 27 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 220 ฟุต มีทางวิ่งทั้งหมด 6 เลนสำหรับรถยนต์วิ่งผ่าน ประชาชนคนเดินเท้าและรถจักรยาน และยังสามารถข้ามสะพานได้จากทางริมขอบทั้ง 2 ข้าง

 

 

 

โพสท์โดย: Stubborn children
อ้างอิงจาก: หนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: PaMok, Stubborn children
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ด "นกตาทิพย์" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 68 บินมาให้โชคแล้ว..รีบส่องด่วน!มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 68..ส่องด่วนเลย!!เหมาะสมมั้ย? “แจ็ก แปปโฮ” ถอดเสื้อเต้นโชว์บนหลังคารถหน้าร้าน LAWSON ในญี่ปุ่นลุ้นรับ 4,000 บาท สรุปให้ชัด คนละครึ่งพลัส เฟส 2 ลงทะเบียนวันไหน ใครบ้างมีสิทธิ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมและทอดพระเนตรการดำเนินงานแจ็กแปปโฮ เผยสาเหตุที่ไม่ลบคลิปคอนเทนต์ ปีนขึ้นไปบนหลังคารถ เต้นอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ (ลอว์สัน) ซึ่งมีฉากหลังเป็น ภูเขาไฟฟูจิรีวิวหนังดัง WAR DOGS คู่ป๋า ขาแสบ"ละลุ" ทะลุมิติกาลเวลา...
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มิสทีนเขมร ขึ้นเวที กล่าวสุนทรพจน์สร้างความตึงเครียดประโยคเด็ดประเทศไทยเป็นผู้เริ่มสงครามคุณสงสัยไหมว่า สัตว์ตัวไหนที่ตรงกับนิสัยของคุณเอง 🤔
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่ไม่มีสิทธิ์สมัครวีซ่าลอตเตอรี่สหรัฐฯ DV-2027 และเหตุผลวิทีเก็บกล้วยให้อยู่ได้นานแบบง่ายๆโดยไม่จำเป็นต้องห่อก้าน"เช เกบารา" (เช ยังไม่ตๅย) นักปฏิวัติอมตะ กับการกลายเป็นภาพสติ๊กเกอร์ขวัญใจชาวรถบรรทุกและชนชั้นแรงงานมากมายพืชพรรณไม้น่าสนใจ : "พลับช็อคโกแลต" ผลไม้ในตระกูลลูกพลับที่มีเนื้อคล้ายกับช็อกโกแลตพุดดิ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่