หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ณ สหรัฐอเมริกา

โพสท์โดย Stubborn children

Golden Gate Bridge สะพานโกลเดนเกต ซึ่งเป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามอ่าวทางตอนเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

 

 

สร้างในสมัยประธานาธิบดีแฟรงคลิน ดี. โรสเวลต์ ในปี ค.ศ. 1933 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1937 สะพานมีความยาว 1,280 เมตร กว้าง 27 เมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเล 67 เมตร โดยมีทางรถยนต์ 6 ทาง รถบรรทุก 3 ทาง รถไฟ 2 ทาง การใช้งบประมาณก่อสร้างราว 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ 

 

 


                สะพานโกลเดนเกต กลายเป็นสถานที่ที่ได้รับความสนใจจากทุกคนและจากทุกมุมโลก เมื่อครั้งสร้างเสร็จใหม่ๆ สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสหรัฐอเมริกาไปโดยปริยาย 

 


             
             สะพานโกลเดนเกต พาดข้ามอ่าวซานฟรานซิสโก และหันหน้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิก สะพานนี้ออกแบบโดยทีมวิศวกรชื่อดังชาวอเมริกัน โจเซฟ สเตราส์, เออร์วิ่ง มอร์โรว์ และชาร์ลส์ เอลลิส ใช้เวลาในการก่อสร้าง 4 ปี ความยาวของสะพานมีความยาวถึง 2.7 กิโลเมตร มีความกว้าง 27 เมตร สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 220 ฟุต มีทางวิ่งทั้งหมด 6 เลนสำหรับรถยนต์วิ่งผ่าน ประชาชนคนเดินเท้าและรถจักรยาน และยังสามารถข้ามสะพานได้จากทางริมขอบทั้ง 2 ข้าง

 

 

 

โพสท์โดย: Stubborn children
อ้างอิงจาก: หนังสือแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: PaMok, Stubborn children
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567ด่วน! จับกุมตัวแล้ว “เสี่ยแป้ง นาโหนด” จนมุมในอินโดนีเซียเรื่องราวสะพานแปลกได้สมญานามว่า 'สะพานแห่งการถอนหายใจ'หรือสะพานชาฮาราเปิดประวัติ ‘แป้ง นาโหนด’ คดียาวเป็นหางว่าว1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรรู้จักกับพี่หมื่น(ล้าน) ของแม่นาย #เบลล่าราณี 'วิล ชวิณ เจียรวนนท์' คนรู้ใจโปร์ไฟล์ดีงามเด็ก 18 กระโดดลงน้ำจากที่สูง ประมาณตึก 10 ชั้น ดับคาที่คู่ควรกับรางวัลแล้ว #เบลล่าราณี นางเอกสู้ชีวิตกว่าจะเป็นเบอร์หนึ่งในวันนี้ไม่ง่ายเลยเกือบเอาชีวิตไม่รอด เปิดโหมดขับขี่อัตโนมัติ ‘เทสลา’ พุ่งเฉียดรถไฟ ไม่ยอมเบรก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จงอ่านหนังสือเมื่อโชคไม่ดีวิกฤตวัยกลางคน (Midlife Crisis )
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 ภาพที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรฉายาที่ไทยพูดถึงประเทศต่างๆ50 สิ่ง ที่ควรทำ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3
ตั้งกระทู้ใหม่