เผยเคล็ดลับการปอกมะละกอสุก..ให้เนื้อเนียนสวย และดูน่ากิน
เผยเคล็ดลับการปอกมะละกอสุก..ให้เนื้อออกมาเนียนสวย และดูน่ากิน สำหรับมะละกอสุกนั้น ก็ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานและ อร่อย อีกทั้งยังสามารถนำเอามากินได้เลย โดยไม่ต้องนำไปปรุงให้สุกแต่อย่างใด และที่สำคัญเนื้อมะละกอสุกนั้นยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ วิตามินซี และสารอาหารต่าง ๆ อีกมากมาย
โดยล่าสุด ก็ได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @charmesan ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป และยังตอบคอมเมนต์ด้วยว่า “สอนแกะมะละกอหน่อยได้ไหม เราทำทีไรเละตลอด”
โดยวิธีการคือให้หั่นตามภาพ แล้วก็นำเอาเมล็ดออกให้หมด
หั่นเป็นชิ้นๆ แบบพอคำรับประทาน และหั่นให้มีขนาดเท่าๆ กัน
ขั้นตอนสุดท้าย ค่อยทำการปอกเปลือกออกให้หมด
ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "รอคลิปปอกมะม่วงสุกค่ะ ยากมากกกกก", "แม่ค้าคนสวยมาสอนปอกแตงโมกับมะม่วงสุกด้วยเน้อ🙏", "เขาไม่ต้องล้างกันหรอ", "ปอกแตงโมหน่อยค่ะ🥰", "ปอกสวยไม่ว่า มีดต้องคมมาก เพื่อผลไม้จะได้เหลี่ยมที่สวยคร้า😍😁", "ขอบคุณค้าบ มีประโยชน์มากๆ เลยครับ", "ฉันที่นั่งดูเขาแกะมะละกอว่าจะแกะลายไหนแบบไหน สุดท้าย..ปอกมะละกอ 🤣🤣", "มีดแบรนด์อะไรเหรอคะ ดูคมมากกก", "ปลอกทีละชิ้นสวยมากจริงๆ เราปลอกยาวๆ เลยเป็นรอยมีดที่ไม่เสมอกัน" เป็นต้น
ทั้งนี้จากในคลิปดังกล่าวก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และยังขอเคล็ดลับวิธีการปอกผลไม้อย่างอื่นๆ กันอย่างมากมาย ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้กันดูได้นะ
https://www.tiktok.com/@charmesan/video/7349795813041753346