หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตร"ขนมไข่นกกระทา (ไข่เต่า)" กรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้อร่อย ทำขายแล้วรวย

เนื้อหาโดย loylom

ขนมไข่นกกระทา เข้าใจว่าเพื่อนๆหลายคนน่าจะได้ลิ้มลองรสชาติของเจ้าขนมชนิดนี้ หากใครได้รับประทานแล้วจะติดใจในความอร่อยของเจ้าขนมนี้แน่นอน สำหรับรสชาติเด่นของขนมไข่นกกระทา นั่นคือ ความหวาน กรอบนอกนุ่มใน คือรสชาติที่จะเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับใครหลายๆคนที่จะอยากจะลองทำขนมชนิดนี้ดู เพราะหากสามารถผ่านโจทย์ข้อนี้แล้ว ก็สามารถทำกินแบ่งเพื่อนๆญาติมิตรสหาย หรือสามารถทำขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ ได้อย่างแน่นอน

สำหรับวันนี้ จะชวนทุกท่าน มาดูสูตรและวิธีทำขนมไข่นกกระทา ที่ทำไม่ยุ่งยากและส่วนผสมที่ไม่มากมายนัก

สูตรขนมไข่นกกระทา จะประกอบด้วย

  1. มันเทศนึ่งตำละเอียด (ปอกเปลือกมันเสร็จแล้ว) 1 กิโลกรัม
  2. แป้งมันสำปะหลัง 300 กรัม
  3. แป้งดาวฟ้า 100 กรัม
  4. น้ำตาลทรายขาวหรือน้ำตาลทรายแดง 230 กรัม
  5. ผงฟู 5 ช้อนชา
  6. น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ
  7. เกลือป่น 2 ช้อนชา

 

วิธีผสมแป้งและทอดขนมไข่นกกระทา 

  1. นำส่วนผสมแป้งทั้งสองชนิดมาคลุกเคล้าพร้อมกับน้ำตาลทราย ผงฟู เกลือป่น
  2. นำมันเทศมาผสมและนวดให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมด จนสามารถปั้นเป็นลูกได้
  3. ปั้นเป็นลูกกลมๆ เท่าหัวแม่มือหรือใหญ่กว่านิดหน่อย แต่ไม่ควรจะใหญ่มากให้พอดีคำที่เราจะรับประทาน จากนั้นก็ปั้นเป็นลูกกลม ๆ จนหมดตามจำนวนปริมาณที่เรานวดไว้

  4. เข้าสู่วิธีการทอดขนมไข่นกกระทา เราก็ตั้งกระทะเทน้ำมันปาล์มลงไป พร้อมเปิดไฟขนาดปานกลาง พอไฟเริ่มร้อนเห็นไอไฟ เราก็นำขนมไข่นกกระทาที่เราได้ปั้นเตรียมไว้ ใส่ลงไปตามขนาดและนำมันที่ใส่ในกระทะ (อย่าใส่มากจนเกินไป เพราะเมื่อเราทอดได้สักพักขนมที่ทอดจะฟูขึ้น หากใส่จำนวนมากเกินไปขนมจะเบียดกันไม่ฟูและจะอมน้ำมัน ในขณะที่เราทอดเราก็ใช้ตะหลิวหรือใช้ทับพีทุบขนมเบาๆ เพื่อให้ฟูและกรอบยิ่งขึ้น(เคล็ดลับ ทำให้กรอบ นอกนุ่มใน) เมื่อทอดไปได้สักพักขนมเริ่มส่งกลิ่มหอมเวลาทุบขนมแล้วจะรู้สึกหนัก ๆ แสดงว่าขนมสุกแล้ว เราก็ใส่ตะหลิวพร้อมสะเด็ดน้ำมันออก ใส่ลงไปในภาชนะที่เตรียมไว้ ภาชนะที่เตรียมควรจะมีแผ่นกระดาษโรตีซับมัน เพื่อไม่ให้ขนมอมน้ำมันมากเกินไป เวลารับประทานจะรสชาติดี จะตรงกับโจทย์ความอร่อยของขนมไข่นกกระทาที่ว่า “กรอบ นอกนุ่มใน”   

 เห็นไหมล่ะว่า”ขนมไข่นกกระทา นั้น จริง ๆ แล้วทำไม่ยากเลย หากใครที่อยากจะทำขนมอะไรสักชิ้นหรือชนิดหนึ่ง แต่ไม่รู้จะทำขนมอะไรดี วันนี้ก็หวังว่าขนมไข่นกกระทา ก็น่าจะให้คำตอบกับเพื่อนๆ หลายคน ลองเอาไปทำ ฝึกฝีมือดู เอาไว้รับประทานกับคนในครอบครัว ไม่แน่หากพัฒนาฝีมือ อาจจะกลายเป็นขนมไข่นกกระทาเงินล้านก็เป็นได้ ใครจะไปรู้ อ่านแล้ว อย่าลืม!! แชร์บอกต่อ กันด้วยนะครับ

 

เนื้อหาโดย:loylom:อ่านบทควมแล้ว อย่าลืม!!! กดไลท์ กดแชร์ ให้กำลังใจด้วยนะครับ

เนื้อหาโดย: loylom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
loylom's profile


โพสท์โดย: loylom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10อันดับตัวละครที่มีIQสูงที่สุดในโลก(อนิเมะ)!!ร้อนนัก ก็ดับร้อน ด้วยผ้าขนหนูทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?อื้อหือ เสื้อตัวนี้ ทำจากใยแมงมุม บอกเลยอย่างเหนียว อย่างทนทานเลยเด้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ราสมาลัย ขนมหวานอร่อยๆจากประเทศอินเดีย หาทานได้ในประเทศไทย หลายคนก็ชอบอยู่น๊าา...ผักเสี้ยนดองหรือ ‘ยือโฆ๊ะมาแม’ พื้นที่อื่นเรียกว่าอะไรบ้าง ?รังสรรค์ เมนูไข่ ที่คนรุ่นใหม่อาจไม่เคยรู้จักมาก่อน?ลดน้ำหนัก สูตรลัด 5 วัน
ตั้งกระทู้ใหม่