หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

ทัชมาฮาลเป็นอาคารที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของอินเดีย ประการแรก ชาห์จาฮาน ผู้สร้างทัชมาฮาลคือจักรพรรดิโมกุลที่มีพระมเหสีและบุตรหลายคน ในระหว่างการก่อสร้างทัชมาฮาล เขาไม่เพียงแต่สร้างสุสานที่สวยงามสำหรับมุมตัซ มาฮาลเท่านั้น แต่ยังสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมายสำหรับภรรยาและลูกๆ ของเขาด้วย ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่าทัชมาฮาลถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงสมาชิกในครอบครัวของชาห์ จาฮาน รวมถึงตัวเขาเองสำหรับคนรุ่นต่อๆ ไป

ประการที่สอง รูปแบบสถาปัตยกรรมของทัชมาฮาลยังสะท้อนให้เห็นถึงการเน้นเรื่องครอบครัวในวัฒนธรรมฮินดูอีกด้วย กลุ่มสถาปัตยกรรมของทัชมาฮาลใช้หินอ่อนสีขาวเป็นวัสดุหลัก ซึ่งถือว่าศักดิ์สิทธิ์และเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความสูงส่ง นอกจากนี้ สถาปัตยกรรมของทัชมาฮาลยังเน้นไปที่ความสมมาตรและสัดส่วนซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดเรื่องความสมดุลและความกลมกลืนในวัฒนธรรมฮินดู ลักษณะเหล่านี้สะท้อนถึงการเน้นถึงครอบครัวในวัฒนธรรมฮินดู ตลอดจนความปรารถนาที่จะมีชีวิตครอบครัวที่ดีขึ้น

ท้ายที่สุด เหตุผลที่ทัชมาฮาลยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวยังคงเกี่ยวข้องกับความหมายแฝงทางวัฒนธรรมที่ทัชมาฮาลเป็นตัวแทน ทัชมาฮาลไม่เพียงแต่เป็นอาคารที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอินเดียอีกด้วย ได้เห็นความรุ่งเรือง การล่มสลาย และการเปลี่ยนแปลงของราชวงศ์อินเดียโบราณ และยังสะท้อนถึงการแสวงหาชีวิต ความรัก และครอบครัวในวัฒนธรรมฮินดู ดังนั้นทัชมาฮาลจึงดึงดูดนักท่องเที่ยวนับไม่ถ้วนให้มาเยี่ยมชมและได้กลายเป็นหนึ่งในตัวแทนสำคัญของวัฒนธรรมอินเดีย

กล่าวโดยสรุป ทัชมาฮาลมีความหมายแฝงทางวัฒนธรรมและภูมิหลังทางประวัติศาสตร์ที่ทัชมาฮาลเป็นตัวแทนนั้นอุดมสมบูรณ์และลึกซึ้งมาก โดยการทำความเข้าใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของทัชมาฮาล เราจะสามารถเข้าใจประเทศอินเดียที่ลึกลับและเต็มไปด้วยสีสันได้ดีขึ้น

แปลโดย: OneOne
ที่มา: https://www.fqsjw.com/zh-sg/lsjm/shijieshi/699494.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ZethX, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระหลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!เรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!ทัวร์ลงผิดที่! "ตังตัง" ลั่น! คนละคนกัน..ไม่ได้ปล่อยคลิปลับ "พิมพ์ กรกนก"ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สหรัฐยืนยัน ไม่ส่งทหารเข้ายูเครนแน่นอนด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์"Asoka Make up Trends" เกี่ยวโยงอย่างไรกับ "พระเจ้าอโศกมหาราช"รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกัน
ตั้งกระทู้ใหม่