ผู้คุมเรือนจำอำเภอปากพนัง เครียดใช้ปืนจบชีวิตสลด
เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 นายเอ (นามสมมติ) ผู้คุมเรือนจำอำเภอปากพนัง ระดับชำนาญงาน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักข้าราชการ โดยข้อมูลเบื้องต้นพบว่า นายเอ มีภาวะเครียดและมีอาการป่วย จึงลาป่วยในวันที่ 9 มกราคม และไม่ได้มาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในวันที่ 10 มกราคม ทางเรือนจำอำเภอปากพนังจึงได้โทรศัพท์หาแต่ไม่มีการตอบรับ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เพื่อไปดูยังบ้านพักข้าราชการที่นายเอพักอาศัยอยู่ และเมื่อไปถึงปรากฏว่านายเอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก
กรมราชทัณฑ์ได้มอบหมายให้ผู้บริหารจากส่วนกลางและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่ และจะได้ประสานกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุต่อไป
กรมราชทัณฑ์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือในการจัดพิธีศพของนายเอ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย
ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
ดวงตกเดือนพฤษภาคม 2569 ลอง 5 วิธีรีเซ็ตใจแบบสายมู
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
พบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้าน
มดเข้าปลั๊กไฟได้อย่างไร ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าอุ่น ๆ ถึงกลายเป็นรัง
โคขุน ไม่ใช่โค หรือวัว พันธุ์ไทยแท้?
ดวงตกเดือนพฤษภาคม 2569 ลอง 5 วิธีรีเซ็ตใจแบบสายมู
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนาน
พบกุ้งล็อบสเตอร์สองสีหายาก โอกาส 1 ใน 50 ล้าน



