หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แปลกที่สุดในโลก "เทศกาลหมัดเทวดา"

เทศกาลหมัดแห่งเทพเจ้า: ประเพณีโบราณที่ท้าทายความศรัทธา

เทศกาลทินกู (Tinku) เป็นเทศกาลประจำปีของชาวชนเผ่าไอมารา (Aymara) ในประเทศโบลิเวีย เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการรวมตัวกันของชนเผ่าต่างๆ เป็นการแสดงความเคารพต่อเทพเจ้าแห่งสงคราม และเป็นการทดสอบความแข็งแกร่งของผู้ชาย

เทศกาลทินกูเริ่มต้นขึ้นด้วยการเดินขบวนของชนเผ่าต่างๆ แต่ละชนเผ่าจะแต่งกายด้วยชุดประจำเผ่าของตนอย่างสวยงาม เดินขบวนแห่ไปรอบๆ หมู่บ้าน ท่ามกลางเสียงเพลงและเสียงกลองที่ดังกระหึ่ม

เมื่อขบวนแห่มาถึงสนามทินกู ผู้ชายจากชนเผ่าต่างๆ ก็จะแยกย้ายกันออกไปจับคู่ต่อสู้ คู่ต่อสู้จะเป็นผู้ชายจากชนเผ่าเดียวกันหรือต่างเผ่าก็ได้ ขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละหมู่บ้าน

การต่อสู้ทินกูเป็นการต่อสู้แบบประชิดตัว ไม่มีกฎกติกาใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ชายทั้งสองฝ่ายจะใช้หมัด ศอก เข่า และเท้าในการต่อสู้ เป้าหมายของการต่อสู้คือการทำให้คู่ต่อสู้ล้มลงและไม่สามารถลุกขึ้นมาสู้ต่อได้

การต่อสู้ทินกูเป็นการแข่งขันที่รุนแรงและดุเดือด ผู้ชายทั้งสองฝ่ายจะต่อสู้กันอย่างไม่เกรงกลัว เลือดจะไหลเป็นน้ำ บางครั้งก็อาจถึงกับเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ชาวชนเผ่าไอมาราเชื่อว่าการต่อสู้ทินกูเป็นการบูชาเทพเจ้าแห่งสงคราม เป็นการแสดงความแข็งแกร่งและความกล้าหาญของผู้ชาย และเป็นการทดสอบความศรัทธาในประเพณีอันเก่าแก่

เทศกาลทินกูเป็นเทศกาลที่ท้าทายความศรัทธาของผู้คน บางคนอาจมองว่าเป็นการต่อสู้ที่โหดร้ายและไร้มนุษยธรรม แต่สำหรับชาวชนเผ่าไอมาราแล้ว นี่เป็นเพียงประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเขาสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

ขอความ 🙏เมตตา 🙏กรุณา 🙏มุทิตา 🙏อุเบกขา คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ช่วยกดแชร์ และ กด ⭐⭐⭐⭐⭐ เป็นกำลังใจในการส่งต่อสิ่งดีๆ ในสังคมไทยให้ผมผู้เขียนด้วยนะครับ 🙏⭐😁😍

เนื้อหาโดย: amwritor
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amwritor
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เท่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?แวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พี่ฮง"เที่ยวอยุธยา มนุษย์ป้าวินตุ๊กตุ๊ก เรียก 1,200 บอกไม่แพงจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยผู้ประสบภัยสวย!! เมื่อเป่าผมเเล้วไดร์กินหัว ต้องขอให้พี่ ๆ นิติเอาออกให้อย่างทุลักทุเลมาก 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
เอ๊ะ !!! รสชาติมันจะเป็นยังไงล่ะเนี่ย "ตำลอดช่องไทยรวมมิตร"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันอังคาร ได้พักมาสามวันแล้ว มีแรงกลับมาสู้งาน สู้ๆกันเน่อสะดวกจริงเหรอ!! เมื่อคุณติดไฟเลเซอร์พูดได้ ต้องใจเย็นขนาดไหนกว่าเลเซอร์จะรับคำสั่งเข้าค่ายลูกเสือให้ทอดไข่ มันธรรมดาไปครับครู
ตั้งกระทู้ใหม่