หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10ที่ทำการไปรษณีย์สุดแปลก จากทั่วโลก

ด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า ทุกวันนี้คนบนโลกติดต่อกันโดยส่งอีเมลหรือใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ และบริษัทขนส่งที่ให้บริการรับส่งสินค้าก็มีมากมายหลายบริษัทให้เลือก  บริการไปรษณีย์อาจเป็นเรื่องไม่จำเป็นและดูเป็นงานที่น่าเบื่อ แต่ถ้าคุณได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมที่ทำการไปรษณีย์ด้านล่าง คุณจะรู้ว่าที่ทำการไปรษณีย์บางแห่งไม่ได้น่าเบื่อเลย นี่คือ 10 ที่ทำการไปรษณีย์สุดแปลก ที่ทำให้การส่งไปรษณีย์เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น

 

  1. Peach Springs and Supai, AZ ที่ทำการไปรษณีย์ที่ด้านล่างของแกรนด์แคนยอน

ที่ทำการไปรษณีย์ในพีชสปริงส์ มีภารกิจที่แปลกมาก นั่นคือการส่งไปรษณีย์ไปที่ก้นแกรนด์แคนยอน และสินค้านั้นก็รวมถึงของชำที่เน่าเสียง่ายจำนวนมากด้วย จึงต้องมีตู้แช่แข็งแบบวอล์กอินซึ่งพบได้ในที่ทำการไปรษณีย์เพียงแห่งเดียวในทวีปอเมริกา  แต่นั่นยังแปลกไม่พอ ต้องมาดูวิธีการส่งจดหมายของที่นี่กัน ที่นี่ใช้ขบวนล่อ ซึ่งเป็นคาราวานที่มีม้าและล่อมากถึง 50 ตัว บรรทุกไปรษณีย์และพัสดุ เดินทางลงไปที่ฐานของหุบเขาแล้วเดินทางกลับขึ้นมา โดยขากลับจะบรรทุกจดหมายและขยะกลับมาด้วย มีขบวนล่ออย่างน้อย 2 ขบวนให้บริการในแต่ละวัน ซึ่งล่อ ม้า และคนขี่ม้าจะพักค้างคืนในหมู่บ้านก่อนเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น ไปรษณีย์ที่ส่งจากที่นี่มีตราประทับพิเศษระบุว่าเดินทางด้วยขบวนล่อ การขนส่งด้วยเฮลิคอปเตอร์อาจจะรวดเร็วกว่าแต่มีราคาแพงและมีความไม่แน่นอน เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์ไม่สามารถบินได้ในช่วงที่มีลมแรง

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์ในหอไอเฟล

ที่ทำการไปรษณีย์เดิมตั้งอยู่บนสุดของหอไอเฟล ผู้ใช้บริการต้องขึ้นลิฟต์เพื่อไปส่งโปสการ์ด ที่ที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งตั้งอยู่บนความสูง 900 ฟุตหรือประมาณ 275เมตร เหนือพื้นดิน ตราประทับจากที่ทำการไปรษณีย์เดิมคือ Sommet de la Tour Eiffel (Summit of the Eiffel Tower) หรือ ยอดหอไอเฟลนั่นเอง แต่ปัจจุบันที่ทำการไปรษณีย์อยู่ที่ชั้น1แล้ว ตราประทับจึงเปลี่ยนเป็น “1er Etage de la Tour Eiffel” (First floor of the Eiffel Tower) หรือ ชั้น 1 ของ หอไอเฟล

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์จีนที่ตั้งอยู่ในค่ายของภูเขาเอเวอเรสต์

ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเหมือนเต็นท์หลังหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ Everest Base Camp ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 บนความสูง 5,300 เมตร เชื่อกันว่าเป็นที่ทำการไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในโลก เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนรุนแรง ทำให้ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้มีระยะเวลาทำงานค่อนข้างสั้น ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคมของทุกปีเท่านั้น เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 18.00 น. จะมีการบวกค่าใช้จ่ายเพิ่มจากอัตราไปรษณีย์ปกติเพื่อชดเชยความท้าทายในการขนส่งไปรษณีย์จากจุดสูงสุดของโลกไปยังจุดหมายปลายทาง

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์ใต้น้ำ ในวานูอาตู

ที่ทำการไปรษณีย์ตั้งอยู่ต่ำกว่าพื้นผิวมหาสมุทรประมาณ 3 เมตร เวลาเปิดทำการจะติดไว้ที่บริเวณชายหาด และจะมีการชักธงขึ้นบนผิวน้ำ เมื่อพนักงานไปรษณีย์ที่สวมอุปกรณ์ดำน้ำกำลังประจำการอยู่ ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546  หากต้องการใช้บริการแต่ไม่สามารถดำลงไปที่ทำการไปรษณีย์ได้ด้วยตัวเอง จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยนำโปสการ์ดดำลงไปส่งให้ ไม่ต้องกลัวว่าโปสการ์ดจะเปียกเพราะเป็นโปสการ์ดกันน้ำที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์บนปล่องภูเขาไฟ บนเกาะ Aogashima ประเทศญี่ปุ่น

ประชากรของเกาะแห่งนี้ มีจำนวนน้อยกว่า 200 คน โดยมีที่ทำการไปรษณีย์เล็กๆ ให้บริการส่งไปรษณีย์ไปและกลับจาก โตเกียวซึ่งอยู่ห่างจากเกาะไปทางทิศใต้ประมาณ 200 ไมล์หรือประมาณ320 กิโลเมตร ผู้คนบนเกาะส่วนใหญ่เป็นเกษตรกรและชาวประมง การใช้ชีวิตบนเกาะเป็นไปอย่างช้าๆ ที่นี่มีน้ำพุร้อนจากภูเขาไฟที่ยังถือว่ายังคุกรุ่นอยู่ เกาะนี้เป็นเกาะที่มีปล่องภูเขาไฟ 4 แห่งทับซ้อนกัน ซึ่งตำแหน่งที่ตั้งของที่ทำการไปรษณีย์ตั้งอยู่ห่างจากรัศมีของลาวาที่พ่นขึ้นไปในอากาศ

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์ Ny-Alesund , นอร์เวย์

Ny-Alesund เป็นที่ตั้งของที่ทำการไปรษณีย์ที่อยู่เหนือสุดของโลก และยังเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 10 แห่ง เมืองนี้มีผู้อยู่อาศัยตลอดทั้งปี 30 คน และผู้อยู่อาศัยอีก 120 คนในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น ที่ทำการไปรษณีย์แห่งนี้จึงมีไว้เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงเมืองด้วยเรือสำราญเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากNy-Alesund ทำหน้าที่เป็นที่รับรองสำหรับการเดินทางไปยังขั้วโลกเหนือมาอย่างยาวนาน

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์ทางทะเลJ.W. Westcott II สหรัฐอเมริกา

เป็นที่ทำการไปรษณีย์ลอยน้ำแห่งเดียวของประเทศ ซึ่งเป็นเรือไปรษณีย์ขนาด 45 ฟุตที่ให้บริการขนส่งสินค้าที่แล่นไปตามแม่น้ำดีทรอยต์ การส่งไปรษณีย์เริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2438 และเรือลำดังกล่าวได้จดทะเบียนเป็นที่ทำการไปรษณีย์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์บนรถไฟ The Washington Park and Zoo ที่สวนสัตว์พอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา

ที่ทำการไปรษณีย์บนรถไฟแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งการส่งจดหมายทางรถไฟเป็นสิ่งที่ไม่ได้รับความนิยมแล้วในปัจจุบัน แต่ครั้งหนึ่งการส่งไปรษณีย์วิธีนี้เคยถูกใช้เป็นมาตรฐานสำหรับการส่งไปรษณีย์ด่วนในสหรัฐอเมริกา

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์เพนกวิน แอนตาร์กติกา

ที่ทำการไปรษณีย์เพนกวิน ตั้งอยู่บนคาบสมุทรแอนตาร์กติกที่ Port Lockroy ทวีปแอนตาร์กติกา ทำให้ที่นี่เป็นที่ทำการไปรษณีย์ที่อยู่ทางใต้ที่สุดในโลก ดำเนินการโดย UK Heritage Trust ในนามของรัฐบาล เปิดให้บริการน้อยกว่า 5 เดือนต่อปี (ในช่วงฤดูร้อนแอนตาร์กติกตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคม) แม้ว่า Port Lockroy จะมีผู้อยู่อาศัยหลายพันคน แต่ส่วนใหญ่เป็นนกเพนกวิน ดังนั้นไปรษณียบัตร 70,000 ใบที่ส่งจากไปรษณีย์ทุกปีส่วนใหญ่จึงมาจากนักท่องเที่ยวประมาณ 18,000 คนที่เดินทางมาทางเรือสำราญทุกปี

 

  1. ที่ทำการไปรษณีย์จีนบนยานอวกาศ Shenzhou-8

ที่ทำการไปรษณีย์แห่งสุดท้ายอยู่นอกโลกนี้จริงๆ ที่ทำการแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 มีด่านหน้าสองแห่ง แห่งหนึ่งอยู่บนพื้นที่ควบคุมภารกิจที่กองบัญชาการการบินและอวกาศปักกิ่ง และอีกหนึ่งแห่งอยู่เหนือพื้นโลก 213 ไมล์ หรือประมาณ 343 กิโลเมตรในยานอวกาศเสินโจว-8 ที่ทำการไปรษณีย์ยังมีรหัสไปรษณีย์ของตัวเองที่ 901001 และตราประทับพิเศษที่อ่านว่า "ปักกิ่ง" และ "อวกาศ" ในภาษาจีนตัวย่อ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้าวงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลก6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ3 มหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!ครูซี 8 เงินเดือนเท่าไหร่?5 ประเทศที่สะอาดที่สุดในโลก: เที่ยวไหนดี อากาศดี ใจสบายเกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
6รถหรูยอดนิยมในไทยสัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
let: ให้ ปล่อยพนักงานราชการกับข้าราชการ5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุดรู้หรือไม่? 5 เกร็ดความรู้รอบตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่