หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดีใจรัฐบาลช่วย! เจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยมหาโหด ชั่วโมงละ 50 บาท

            เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2566 จากที่รัฐบาลเปิดให้ลูกหนี้นอกระบบลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ ปรากฏว่า มีลูกหนี้จำนวนมากเดินทางมาลงทะเบียน โดยส่วนใหญ่จะประสบปัญหาเกี่ยวกับเจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยแพงมหาโหด

             ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีลูกหนี้เดินทางมาลงทะเบียนประมาณ 20 คน โดยส่วนใหญ่เป็นพ่อค้าแม่ค้าและคนหาเช้ากินค่ำ จากการสอบถามพบว่า ลูกหนี้ส่วนใหญ่ถูกเจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยรายวันอยู่ที่ประมาณ 20-30% หากจ่ายดอกเบี้ยไม่ตรงตามเวลาที่กำหนด เจ้าหนี้จะปรับดอกเบี้ยเพิ่มอีกเป็นชั่วโมงละ 50 บาท ทำให้ลูกหนี้หลายคนเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว

             นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่า ทางอำเภอได้จัดตั้งศูนย์รับการร้องเรียนจากลูกหนี้เงินกู้นอกระบบ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลอย่างละเอียด หากเป็นไปได้ พยายามให้ลูกหนี้พาเจ้าหนี้มาเจรจาต่อหน้าเจ้าหน้าที่ เพื่อทางอำเภอจะได้เป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยเจรจาปัญหาและหาทางออกที่ดีที่สุด

             หากลูกหนี้ไม่สะดวกเดินทางมาลงทะเบียนที่ศูนย์ดำรงธรรม สามารถลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ศูนย์ร้องทุกข์ของอำเภอได้ นอกจากนี้ ทางอำเภอเตรียมติดป้ายขนาดใหญ่เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบถึงการลงทะเบียนแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ

ประเด็นที่น่าสนใจ

ข้อเสนอแนะ

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกถนนเลียบทะเลยาวที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่