หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาที่ผู้คนนิยมเลี้ยงมากที่สุด

เนื้อหาโดย Idea DD

1. ปลาทอง 

ปลาทองเป็นปลาสวยงามอันดับต้น ๆ ของปลาตู้ยอดฮิต เนื่องจากปลาทองมักมีสีทองซึ่งเป็นสีมงคล โดยปลาทองเป็นปลาตู้ที่มีอายุยืนได้หลายปี และมีความสวยงามให้เลือกต่างออกไปตามสายพันธุ์

2. ปลาหมอสี 

 ปลาหมอสีเป็นปลาตู้ที่เลี้ยงง่าย มีสีสันสวยงาม และรูปลักษณ์ที่แปลกตา มีให้เลือกหลายสายพันธุ์ โดยปลาหมอสีเป็นปลาที่ต้องการพื้นที่ว่ายน้ำเป็นบริเวณกว้าง ความยาวตู้ไม่ควรต่ำกว่า 24 นิ้ว เพราะหากที่อยู่แคบเกินไปจะทำให้ปลารู้สึกอึดอัดได้

3. ปลาหางนกยูง 

เมื่อถามว่าเลี้ยงปลาตู้อะไรดี หนึ่งในปลาชนิดแรก ๆ ที่หลายคนคิดถึงเลยก็คือ ปลาหางนกยูง ปลาตู้ยอดนิยมที่ดูแลง่าย ให้อาหารสำเร็จรูปได้ อยู่ในตู้ปลาขนาดเล็กได้ โดยไม่ต้องดูแลอะไรมากเท่าปลาชนิดอื่น

4. ปลาสอด 

อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากเลี้ยงปลาสีทอง แต่ไม่มีเวลามากเพียงพอจะเลี้ยงปลาทอง ตัวปลาสอดเองก็เป็นปลาอีกหนึ่งชนิดที่มีสีส้มสวย และออกเหลื่อมทองเหมือนกับปลาทอง แต่เลี้ยงในตู้ขนาดเล็กได้โดยไม่จำเป็นต้องเลี้ยงในน้ำสะอาดมากเท่าปลาทอง 

ปลาสอดเป็นปลาที่ไม่ต้องใช้ออกซิเจน แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำในตู้บ่อยกว่าปลาหากนกยูงสักหน่อย เนื่องจากปลาชนิดนี้เป็นปลาตัวใหญ่ และขับถ่ายบ่อย จึงทำให้ตู้ปลาสกปรกได้เร็วมากกว่าปกติ

5. ปลากัด 

ปลากัดเป็นปลาสวยงามที่นิยมเลี้ยงอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากความสวยงามโดดเด่นแล้วยังใช้พื้นที่เลี้ยงไม่มาก จะเลี้ยงในตู้ปลา หรือจะเลี้ยงในขวดโหลตัวเดียวก็ได้เช่นกัน แต่ควรเลือกภาชนะปากแคบหรือมีฝาปิด เพราะปลาชนิดนี้มักกระโดดออกจากที่อยู่อาศัยได้ หากไม่หาที่ปิด ปลาชนิดนี้ก็อาจกระโดดออกมาตายได้

6. ปลานีออน 

ปลานีออนเป็นปลาสวยงามเลี้ยงง่ายขนาดเล็กอีกชนิดหนึ่งที่เลี้ยงง่ายในตู้ปลา มีลักษณะเด่นที่สีน้ำเงิน แดง สะท้อนแสงยาวตลอดทั้งตัว โดยควรเลือกตู้ปลาที่มีขนาด 10 แกลลอนขึ้นไป เพื่อให้ปลามีพื้นที่ว่ายน้ำได้อย่างอิสระ เพราะต้องตกแต่งด้วยพืชน้ำ ขอนไม้และหินกรวด เพื่อให้ปลานีออนมีพื้นที่ซ่อนตัว และวางไข่ขยายพันธุ์ได้

7. ปลาเทวดา

ปลาเทวดาหรือ Angel Fish เป็นปลาน้ำจืดที่มีลำตัวแบน กว้าง และความยาวเท่ากับความกว้าง มีครีบหลัง ครีบหางและครีบก้น โดยมีจุดเด่นที่ครีบท้องเป็นเส้นยาว ลำตัวมีสีเงินแกมเทา และลายดำพาดข้างลำตัว โดยลวดลายจะแตกต่างกันออกไปตามสายพันธุ์ เป็นปลาที่เลี้ยงง่ายสามารถเลี้ยงในตู้ปลาได้แต่ควรเลี้ยงหลาย ๆ ตัว เนื่องจากปลาชนิดนี้มักอยู่รวมกันเป็นฝูง และเป็นปลาที่เป็นมิตรสามารถเลี้ยงร่วมกับปลาชนิดอื่น ๆ ได้ 

8. ปลาม้าลาย 

หรับผู้ที่มองหาปลาเลี้ยงง่ายขนาดเล็กในคอนโด ปลาม้าลายเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด โดยปลาม้าลายเป็นปลาขนาดเล็ก ลำตัวค่อนข้างกลม ยาวประมาณ 5-6.25 ซม. กว้างประมาณ 1-1.5 ซม. โดยที่มาของชื่อก็มาจากลายพาดตามความยาวของลำตัวประมาณ 7-8 เส้น คล้ายกับม้าลาย

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Fan Supawat, puypuy, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีน"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้านสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายเมื่อคนต่างชาติพูดถึงยาดมไทย"ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง" สตรีอัจฉริยะที่สุดในจักรวาลกิมย้งถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวเมื่อไข่กุ้ง ไม่ใช่ไข่ของกุ้งแต่เป็นของปลาสงบเสงี่ยมอยู่ได้ไม่กี่วัน สุดท้ายแหกกรงขึ้นหลังคาเหมือนเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เสือดำ เดินอวดโฉมโชว์ตัวนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นพะเนินทุ่งหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Mizuko Kuyo พิธีไว้ทุกข์ของคนllท้งลูก ของญี่ปุ่นสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนนักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุน
ตั้งกระทู้ใหม่