จินนี่ ภูไท นักแต่งเพลงชื่อดัง ถูกไฟคลอก หลังเจ้าตัวราดน้ำมันเบนซินจุดไฟเผาขยะ
ไฟคลอกขณะจุดไฟเผาขยะ
จินนี่ ภูไท นักแต่งเพลงและเรียบเรียงดนตรีลูกทุ่งชื่อดัง ถูกไฟคลอกใบหน้าและลำคอ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 ขณะจุดไฟเผาขยะหลังรีสอร์ทที่พักในจังหวัดขอนแก่น
สาเหตุ
มองเห็นกองขยะหลังรีสอร์ท จึงไปถามเพื่อนร่วมงานว่าเผาได้ไหม เพื่อนร่วมงานบอกว่าไม่ได้เพราะเปียก แต่จินนี่ ภูไท ด้วยความอยากจัดการขยะกองนี้ จึงนำน้ำมันเบนซินมาราดขยะและจุดไฟเผา ไฟจึงลุกลามไปที่เสื้อของเขาและใบหน้าและลำคอ
อาการ
ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพขอนแก่น แพทย์ให้นอนโรงพยาบาลเพื่อสังเกตอาการ ขณะนี้อาการยังอยู่ในขั้นน่าห่วง อยู่ในห้องไอซียูและงดเยี่ยม
ความคืบหน้า
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 อุ๋งอิ๋ง ภูไทเร็คคอร์ด ภรรยาของจินนี่ ภูไท เปิดเผยความคืบหน้าว่า อาการของจินนี่ ภูไท ดีขึ้นเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้ย้ายไปนอนที่ตึกผู้ป่วยได้แล้ว แต่ยังคงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด
ข้อควรระวัง
เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ระมัดระวังในการจุดไฟเผาขยะ ไม่ควรใช้น้ำมันเพราะมันลุกลามเร็วมากๆ อันตรายต่อชีวิตและร่างกาย
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบัน
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ผลไม้เป็นมิตรต่อลำไส้ แก้ท้องผูก กากใยสูง ช่วยขับถ่าย
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!
อิหร่านขู่จะแทงทะลุหัวใจของอเมริกา เตรียมเปิดฉากโจมตีระลอกที่ 6
สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!



