เคล็ดลับความอร่อยของหมูย่างเจ้าดังของญี่ปุ่น กับน้ำซอสจากหม้อที่ไม่เคยล้างมาหลายสิบปี !!! อื้อหือ มันเจ้มจ้น นัวอย่างแรง แบบถึงรสถึงชาติ ซึมเข้าเนื้อหมูทุกอณูกันไปเลยทีเดียว....
เคล็ดลับความอร่อยของหมูย่างเจ้าดังของญี่ปุ่น กับน้ำซอสจากหม้อที่ไม่เคยล้างมาหลายสิบปี !!! อื้อหือ มันเจ้มจ้น นัวอย่างแรง แบบถึงรสถึงชาติ ซึมเข้าเนื้อหมูทุกอณูกันไปเลยทีเดียว....กินเข้าไปๆ โรงพยาบาล เอ๊ย ติดใจทุกรายไป !!!
ในย่านช้อปปิ้งอาซาบุ-จูบันอันคึกคักของโตเกียว มีร้านอาหารชื่อดังที่เชี่ยวชาญเรื่องหมูย่างเสียบไม้ที่น่ารับประทาน เมื่อเร็วๆ นี้ ร้านอาหารชื่อดังแห่งนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเพิ่มมากขึ้นหลังจากได้มีโอกาศได้รับการถ่ายทำในรายการโทรทัศน์ยอดนิยมของญี่ปุ่น อะไรที่ทำให้หมูย่างของร้านไม่ธรรมดาจริงๆ? การเปิดเผยความลับเบื้องหลังรสชาติที่ไม่อาจต้านทานได้นั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากเจ้าของร้านอาหารเป็นผู้เปิดเผยด้วยตนเอง
ทางเจ้าของร้านได้เปิดเผยอย่างภาคภูมิใจว่ากุญแจแห่งความสำเร็จที่มาของรสชาติอันอร่อยล้ำ แบบกัดเนื้อแล้ว รสชาติเนื้อและซอสซึมเข้าไปทุกอณูของผู้ทานว่า มันอยู่ที่น้ำซอสหมักในหม้อซอสล้ำค่าที่ยังคงไม่ถูกล้างมาเป็นเวลา 60 ปี หลังจากที่ ร้านอาเบะจังก่อตั้งในปี 1933 โดยคุณปู่ของเจ้าของคนปัจจุบัน และได้รักษาน้ำซอสในหม้อน้ำซอสเหล่านี้ไว้ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งร้าน ประเพณีการไม่ทำความสะอาดหม้อที่สืบทอดมายาวนานนี้ได้รับการเคารพมาเป็นเวลาสามรุ่นแล้ว โดยเจ้าของคนปัจจุบันเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่านี่เป็นปัจจัยสำคัญที่เอื้อต่อความสำเร็จที่ยั่งยืนของธุรกิจครอบครัวที่พวกเขารักนั่นเอง
หมายเหตุ : หลายชนิดอาหารที่มีการใช้น้ำซอส ก็มีวิธีการแนวนี้ในการทำอาหารเด้อครับเด้อ
ภาพประกอบจาก Internet