สูตรขนมเปียกอ่อนมันม่วง กะทิสด ทำง่ายต้นทุนต่ำ ขายดี(พร้อมคำนวนต้นทุน)
สูตรขนมเปียกอ่อนมันม่วง กะทิสด
ส่วนผสมมันม่วง
มันม่วงนึ่ง 180-200 กรัม
แป้งเจ้า 100 กรัม
แป้งมันสัมปะหลัง 50 กรัม
น้ำกะทิ 200 มิลลิลิตร
น้ำ 800 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 200 กรัม
ส่วนผสมกะทิ
กะทิ 250 มิลลิลิตร
น้ำ 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 15 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 15 กรัม
เกลือป่น 1/2 ชช.
วิธีทำ
เนื้อมันม่วง
1. นำมันม่วง น้ำตาลทราย น้ำกะทิ ปั่นรวมกัน
2.นำแป้งมันสำปะหลัง และแป้งข้าวเจ้าใส่ลงไปและคนจนแป้งละลาย
3.นำน้ำเปล่าที่เตรียมไว้มาเติมลงไปจากนั้นให้เข้ากัน
4.กรองใส่ลงในกะทะแล้วตั้งไฟกลาง
5.คนตลอดเวลาจนแป้งสุก(จะมีสีสันที่สวยมันเงาและไม่ติดกะทะประมาณ 25 นาที)
6.พักทิ้งไว้ให้เย็นและนำใส่ถุงปีบ
เนื้อกะทิ
1.นำน้ำตาลทราย แป้งข้าวเจ้า เกลือป่น ผสมรวมกัน
2.นำหัวกะทิและน้ำเปล่าที่เตรียมไว้เทลงไป คนจนส่วนผสมทั้งหมดละลายดี
3.นำมากรองใส่หม้อขึ้นตั้งไฟกวนจนเดือด
รวมหน้าและเนื้อขนม
1.นำชุดเนื้อกะทิมาตักใสภาชนะพอชอบ
2.นำเนื้อมันม่วงบีใส่ให้เต็มปิดฝาส่งขายได้
ต้นทุนไม่เกิน 5 บาท ขาย 10 บาท กำไรครึ่งต่อครึ่ง