หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไม ? ลบ คูณ ลบ แล้วได้บวก ?

ทำไม ? ลบ คูณ ลบ แล้วได้บวก ?

 

        ลบคูณลบได้บวกเพราะในทางคณิตศาสตร์ การลบคือการดำเนินการที่ลบค่าออกจากจำนวนหนึ่ง ในทางกลับกัน การคูณคือการเพิ่มจำนวนหนึ่งเข้าไปซ้ำๆ หลายครั้ง 

        เมื่อเราลบค่าลบ เรากำลังเพิ่มค่านั้นเข้าไปแทนที่ ตัวอย่างเช่น การลบ 5 จาก 10 เท่ากับ 10 - 5 = 5 ซึ่งหมายความว่าเรากำลังเพิ่ม 5 เข้าไปแทนที่ 5 ที่ลบออกไป

        เมื่อเราคูณค่าลบกับค่าลบ เราจะเพิ่มค่านั้นเข้าไปซ้ำๆ หลายครั้ง แต่เนื่องจากค่าลบเป็นค่าที่น้อยกว่า 0 ดังนั้นเมื่อเราเพิ่มค่าลบเข้าไปซ้ำๆ หลายครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือค่าบวก

        ตัวอย่างเช่น การคูณ -5 ด้วย -5 เท่ากับ -5 * -5 = 25 ซึ่งหมายความว่าเรากำลังเพิ่ม -5 เข้าไป 5 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือ 25 ซึ่งมีค่ามากกว่า 0

        ดังนั้น ลบคูณลบได้บวกเพราะในทางคณิตศาสตร์ การลบคือการเพิ่มค่าลบเข้าไปแทนที่ การคูณคือการเพิ่มค่านั้นเข้าไปซ้ำๆ หลายครั้ง และค่าลบเป็นค่าที่น้อยกว่า 0 ดังนั้นเมื่อเราเพิ่มค่าลบเข้าไปซ้ำๆ หลายครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือค่าบวก

 

ตัวอย่างการลบคูณลบได้บวก เช่น

 

นอกจากนี้ ลบคูณลบได้บวกยังใช้อธิบายปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบางอย่าง เช่น

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลก5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทย5 นักเตะ ที่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยที่สุดพรีเมียร์ลีกบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกเมธูเสลาห์ ปลาที่แก่ที่สุดในโลกประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกสัตว์ป่า 4 ชนิดที่ถูกล่าและฆ่ามากที่สุดในโลกจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 เส้นทางรถไฟสวยที่สุดในประเทศไทยประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกเรื่องจริงที่ไม่มีใครรู้ จุดกำเนิดของ "หงส์ยักษ์ กินคน"หมอพบปลิงในเส้นเสียงของคนไข้หญิง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การเลือกรถที่ใช้น้ำมันหรือรถยนต์ที่ใช้ไฟฟ้าดี5 จังหวัดที่ปลูกข้าวได้มากที่สุด ในประเทศไทยใบมะระขี้นกรักษางูสวัดเริมได้ภาษาเพื่อนบ้านที่เราควรรู้จัก
ตั้งกระทู้ใหม่