บาอัล-Baal เจ้าชายแห่งขุมนรก1 ใน 72 ปีศาจรับใช้ของโซโลมอน
ลำดับ : 01 บาเอล- Bael หรือ บาอัล-Baal
ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับปีศาจในคำภีร์ไบเบิลกันบ้าง ซึ่งนี้เป็น1ใน72ตนจากทั้งหมด
ในสายปิศาจวิทยา กุญแจย่อยของโซโลมอน บทอาร์สโกเอเทีย และซูโดโมนาร์เชีย แดโมนัม ได้ชื่นชมบาเอลว่าเป็นราชาปิศาจตนที่ 1 และบาเอลยังถือเป็นปีศาจตนสำคัญที่สำคัญอันหนึ่งในโลกนรกอีกด้วย พระองค์เป็นจ้าวแห่งพายุและความอุดมสมบูรณ์ และเป็นผู้รับใช้ที่สำคัญของเจ้าซาตาน บาเอลยังควบคุมทิศตะวันออกและมีอสูรใต้บังคับบัญชา 66 กอง ทำให้เขาเป็นปีศาจแห่งกลางวัน
เป็นเจ้าแห่งพิธีอัญเชิญที่น่ากลัว บาเอลมีอำนาจในการเปลี่ยนร่างของตนเองและช่วยในการเดินทางบนดวงดาว โดยให้ความฉลาดปราดเปรื่องแก่ผู้ที่เรียกเขาขึ้นมา บาเอลสามารถปรากฏในร่างของแมว คางคก ผู้ชาย หรือแม้กระทั่งร่างที่รวมรวมทั้งสามอย่างไว้ด้วยกัน ภายในหนังสือ Dictionnaire Infernal ได้แสดงรูปลักษณ์ของบาเอลในลักษณะนี้ โดยมีขาที่เหมือนแมงมุมอีกด้วย บาเอลเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จและความปราดเปรื่องในทางปิศาจวิทยา ที่เข้าใจความลึกลับแห่งความมืดและปิศาจในโลกข้างหลังได้อย่างลึกซึ้ง
บทสวดเอนส์ที่ใช้เรียก: Ah-yer she-core on ka Bah-al; ( Ayer Secore On Ca Ba'al; - การออก <สำเนียงโปรตุเกส> )
ของเซ่นไหว้(เครื่องหอม) : - Frankincense(กำยาน จากต้นไม้จำพวก Boswellia) - เทียนดำ
ในหนังสือแกรนด์กริมมัวร์ ระบุไว้ว่าบาเอลเป็นหนึ่งในปิศาจภายใต้การบังคับบัญชาของลูซิเฟอร์ ชื่อของมันมาจากคำว่า ba'l ซึ่งมีความหมายว่า "เจ้าของ" หรือ "คุณชาย" ในการอัญเชิญบาเอลนั้นผู้อัญเชิญจะต้องสร้างลาเมน-Lamen เป็นเครื่องรางก่อนอัญเชิญด้วยมิเช่นนั้นบาเอลจะไม่ทำตามคำสั่งของผู้อัญเชิญ
ตราผนึกที่ใช้ควบคุมบาเอล
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลก
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ถนนสายหลักที่ชาวอีสานใช้เดินทางมากที่สุด
7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
สูตรคำนวณงวด 1/6/69
ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคน
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก
เกาะผีสิงเกาะที่ผีดุที่สุดในไทย
เคยสงสัยไหม? ทำไมร้านสะดวกซื้อชอบวาง “ของกิน” หน้าแคชเชียร์ ทั้งที่ตรงอื่นก็มีที่เยอะกว่า เวลาเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ
เกือบโดนบีบแตรที่ญี่ปุ่น เพราะเข้าใจไฟจราจรผิด 😭
ความลับของ “ถุงหิ้วก๋วยเตี๋ยว” ทำไมต้องยาวเป็นหางว่าว แล้วมัดหนังยางแน่นเหมือนซีลนิรภัย?
เมืองที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในโลก


