หอยแครงลวก น้ำจิ้มซีฟู๊ด อร่อยพร้อมประโยชน์
ถ้าเอ่ยถึง เมนูหอยแครงลวก น้ำจิ้มซีฟู๊ด เชื่อว่าต้องเป็นเเมนูโปรดของใครหลายๆคน แน่นอน ไม่ว่าจะทานคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย สังสรรค์กับเพื่อนๆยิ่งสนุก
แต่หอยแครงนอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ และมีสรรพคุณต่อร่างกายมากมายด้วยนะคะ
ประโยชน์ของหอยแครง
1 หอยแครงอุดมด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส จึงช่วยบำรุงเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่ขาดธาตุเหล็ก คนที่มีภาวะเป็นโรคโลหิตจาง จึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสาวๆ ในช่วงที่มีประจำเดือน
2 หอยแครงอุดมด้วยสังกะสี หรือ Zinc จำนวนมาก ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดสิว ทำให้ผู้ที่เป็นสิวหายได้เร็วขึ้น ปัญหาสิวจะหมดไปเมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสังกะสีอย่างเพียงพอ
3 หอยแครงมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ช่วยขับลม ลดอาการท้องป่อง อาการจุกเสียด แน่นท้อง บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส เสริมคอลลาเจนในชั้นผิว
แต่หอยแครงไม่ใช่จะอร่อยแค่เมนูลวกจิ้มนะ หอยแครงยังสามารถนำมาทำอาหารทานได้อีกหลากหลายเมนูเลย ไม่ว่าจะเป็น หอยแครงเผา แกงหอยแครง หรือใครมีเมนูโปรดอื่นๆ ก็ทำทานได้ตามชอบเลยนะคะ
ใครกำลังมองหาเมนูที่ช่วยบำรุงเลือด เพิ่มความเปล่งปลั่งสดใสให้ใบหน้า ลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ยังไงก็อย่าลืมรับประทานเมนูหอยแครงกันนะจ้า
ส่วนระดับความสุกของหอยแครงใครชอบทานแบบไหน ลวกได้ตามแบบที่ชอบทานกันได้เลยนะคะ
LOMA🐬🐬