หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่ขยี้พริกน้ำปลาใบโหระพา

เนื้อหาโดย kaecup

วันนี้เรามีเมนูที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือเมนู "ไข่ขยี้พริกน้ำปลาใบโหระพา"

จะเป็นยังไง ไปดูส่วนผสมกันค่ะ

 

ส่วนผสม

1. ไข่ไก่ 3-4 ฟอง

2. หอมแขก/หอมหัวใหญ่ 1 หัว

3. น้ำปลา

4. น้ำตาลทราย

5. น้ำมะนาว

6. ผงชูรส (หากไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่ได้ค่ะ)

7. พริก และกระเทียมหั่นชิ้นบาง

8. ใบโหระพา

วิธีทำ

1. เตรียมไข่ไก่ ตอกลงไปรอในชาม

2. ปรุงพริกน้ำปลา โดยนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกัน (ยกเว้นไข่ไก่และใบโหระพา) เตรียมแยกไว้ต่างหาก

3. ตั้งกระทะ เทน้ำมัน ใช้ไฟกลาง รอจนร้อน ให้เทไข่ในชาม ลงไปทอด และใช้ทัพพีผัดไข่ให้ไข่ขาวและไข่แดงเคล้าพอเข้ากัน

4. เมื่อไข่ใกล้สุก ให้เทพริกน้ำปลาที่ผสมไว้ ลงไปคั่วกับไข่ พอเข้ากัน จากนั้นใส่ใบโหระพาปิดท้าย

ผัดให้มีกลิ่นหอม เป็นอันเสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ

 

เป็นไงกันบ้างคะ เมนูนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อยากให้เพื่อน ๆ นำไปลองทำกันดูค่ะ รับรองว่าจะเป็นอีกเมนูที่เพื่อน ๆ ลองแล้ว จะติดใจค่ะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพโดย: youtube.com ช่อง ครัวบ้านนอก คนบ้านๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSนางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจเศร้า นักท่องเที่ยวสาวต่างชาติ เสียชีวิตแล้วที่ไทย หลังดื่มเหล้าเถื่อนปลอมที่ลาว5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่