หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง คุ้มเกล้า

เขียนโดย Chok A Nan

 

วันนี้จะมาแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง ตรง คุ้มเกล้า กันคะ เรารู้จักร้านนี้เพราะเมื่อวานไปทำธุระกับเพื่อน แล้วเพื่อนชวนไปกินร้านนี้

 

 

เพื่อนบอกเขาเป็นร้านแบบวิวริมทุ่งนา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบห้อยขา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านเขาอร่อยอยู่กินได้ เรากับแฟน อืม..ก็น่าไปลองกินดูนะ โอเคไป

 

 

ร้านเขาจะตั้งอยู่ริมถนนคุ้มเกล้าเลย แต่ในส่วนนั่งทาน ทางร้านจะมีแบบเป็นสองส่วน มีเป็นส่วนตรงวิวทุ่งนา กับส่วนตรงข้างร้านริมถนน เราไปเมื่อวานต้นข้าวกำลังโตเขียวสวย คิดว่าวิวจะสวยไปจนกว่าข้าวจะออกรวงสีทองเลยคะ

 

 

ในส่วนที่นั่งทานมีให้เลือกนั่งแบบห้อยขาหันหน้าเข้าหาทุ่งนา หรือ แบบนั่งพื้นมีเบาะให้รองนั่ง มีเปลแขวนไว้ให้นั่งเล่นด้วยนะคะ

 

 

ตัวร้านจะมีที่จอดรถภายในร้านได้คะ แต่ถ้าที่จอดด้านในเต็มสามารถจอดริมถนนด้านออกได้เลย

 

 

ทางร้านจะมีส่วนให้ถ่ายรูปด้วยนะคะ จะเป็นชิงช้าแกว่งตั้งอยู่ตรงกลางด้านหลังเป็นวิวทุ่งนา

 

 

เราสามคนเลือกนั่งตรงเบาะรองนั่งคะ ด้านหลังเป็นวิวทุ่งนาลมพัดเย็นดีมากๆ เราเลือกสั่งเป็น เส้นหมี่ต้มยำหมูมะนาวสดใส่หมูเด้ง แฟนเราสั่งเส้นหมี่ต้มยำหมู+ไข่ยางมะตูม ส่วนเพื่อนสั่งเป็นเกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำ ( เมนูสุขภาพไง เพราะไม่มีแป้งจากเส้น )

 

 

ทางร้านจะมีเป็นใบบิลเมนูให้เขียนสั่งนะคะ ร้านเขาจะแยกเป็นใบเมนูแยกบิล เมนูน้ำ เมนูข้าว เมนูก๋วยเตี๋ยวคะ

 

 

สั่งไปแป้ปเดี่ยว ทางร้านก็จะเอาเมนูที่สั่งมาเสริฟคะ ชิมรสชาดต้มยำของทางร้านจะเป็นรสชาดต้มยำแบบกลางๆ ไม่ได้เป็นรสต้มยำแบบรสจัดจ้านนะคะ ใครกินรสจัดต้องปรุงรสเพิ่มเอาคะ

 

 

เรากับเพื่อนทานรสจัดเติมแต่พริกกับน้ำส้มคะ ส่วนแฟนเราทานรสชาดกลางๆกลมกล่มไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคะ

 

 

ในชามเขาจะมีใส่ ลูกชิ้นปลาลูกเล็กๆ หมูเด้ง เนื้อไก่ เกี้ยวกรอบ ผักกาดหอม เครื่องทางร้านเขาใส่มาให้เยอะสมราคาอยู่นะคะ ลูกชิ้นปลาทางร้านเขาทำเองคะ ไม่เห็นคาวเราทานได้ ( ปกติเราไม่ค่อยชอบทานลูกชิ้นปลาคะ เพราะเคยเจอแบบมีกลิ่นคาวเลยไม่ชอบทาน ) เราสามคนทานกันคนละชามอิ่มเลยคะ

 

 

 

ทางร้านเขามีของหวานเป็น ขนมถ้วยวางไว้ให้ตามโต๊ะเลย จากตอนแรกเราสามคนว่าจะทานขนมถ้วยกันต่อ สรุปอิ่มก๋วยเตี๋ยว เลยทานขนมถ้วยกันต่อไม่ไหว จึงไม่รู้นะคะว่ารสชาดขนมถ้วยเขาเป็นยังไง แต่ดูจากที่เห็นก็น่าทานอยู่คะ

 

 

 

นอกจากที่ร้านจะขายเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แล้ว ร้านเขาจะมีเมนูข้าว เมนูผัดไทย เมนูยำ เมนูทานเล่น เมนูขนมหวาน เมนูน้ำ ให้เลือกสั่งทานได้อีกหลายเมนูเลยลองสั่งทานกันดูได้นะค่ะ

 

 

 

ส่วนตอนเย็นๆ ทางร้านจะมีขายเป็นจิ้มจุ่ม และเครื่องดื่มต่างๆ เปิดให้บริการด้วยนะคะ เป็นบรรยากาศแบบนั่งชิวๆ เลย

 

 

 

เราสามคนไปถึงร้านประมาณ 11 โมง กว่าๆ นั่งทานกันไปคุยกันไปจนทานก๋วยเตี๋ยวหมด ยังนั่งคุยกันต่อยาวเลยคะเพราะบรรยากาศทางร้านเขาดี ลมพัดเข้ามาเย็นสบาย นั่งคุยกันจนเที่ยงกว่าๆ คนเข้าจนเต็มร้าน จนพวกเราเกรงใจทางร้าน อะ..กลับก็ได้ เดี่ยววันหลังค่อยมา รองเมนูอื่นๆใหม่

 

 

ใครอยู่ใกล้ ๆ คุ้มเกล้า หรือ ผ่านไปเส้นนั้นลองไปแวะทานกันดูนะคะ ร้านนี้เป็นลูกชิ้นปลากรายสตูรนครสวรรค์ คะ

 

 

 

ร้านเจ้ตั้กก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง ลูกชิ้นปลากรายสตูรนครสวรรค์ คุ้มเกล้า 16 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง

 

                                  LOMA🐬🐬

เนื้อหาโดย: Chok A Nan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chok A Nan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 327 ครั้ง
เขียนโดย Chok A Nan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งวิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดหนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปพัดลมทำไมต้องมี 3 ใบพัด? ไขความจริงที่หลายบ้านไม่เคยรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เลิกกินห้าง! เปิดวาร์ป 'ร้านลับข้างทาง' ในสมุทรปราการ ราคาหลักสิบแต่ปริมาณล้นจาน... รสชาติแบบนี้หาไม่ได้ใน Food Court!เมนูแกล้มเหล้า ยำไข่ต้มมะม่วงรีวิวครัวบ้านลุงดำ: ร้านเด็ดบรรยากาศดี อาหารอร่อยราคาโดนใจ สายกินต้องไม่พลาด!5 อาหารเหนือหากินยาก เสน่ห์พื้นบ้านที่เริ่มเลือนหายจากไทย
ตั้งกระทู้ใหม่