ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง คุ้มเกล้า
วันนี้จะมาแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง ตรง คุ้มเกล้า กันคะ เรารู้จักร้านนี้เพราะเมื่อวานไปทำธุระกับเพื่อน แล้วเพื่อนชวนไปกินร้านนี้
เพื่อนบอกเขาเป็นร้านแบบวิวริมทุ่งนา เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบห้อยขา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำร้านเขาอร่อยอยู่กินได้ เรากับแฟน อืม..ก็น่าไปลองกินดูนะ โอเคไป
ร้านเขาจะตั้งอยู่ริมถนนคุ้มเกล้าเลย แต่ในส่วนนั่งทาน ทางร้านจะมีแบบเป็นสองส่วน มีเป็นส่วนตรงวิวทุ่งนา กับส่วนตรงข้างร้านริมถนน เราไปเมื่อวานต้นข้าวกำลังโตเขียวสวย คิดว่าวิวจะสวยไปจนกว่าข้าวจะออกรวงสีทองเลยคะ
ในส่วนที่นั่งทานมีให้เลือกนั่งแบบห้อยขาหันหน้าเข้าหาทุ่งนา หรือ แบบนั่งพื้นมีเบาะให้รองนั่ง มีเปลแขวนไว้ให้นั่งเล่นด้วยนะคะ
ตัวร้านจะมีที่จอดรถภายในร้านได้คะ แต่ถ้าที่จอดด้านในเต็มสามารถจอดริมถนนด้านออกได้เลย
ทางร้านจะมีส่วนให้ถ่ายรูปด้วยนะคะ จะเป็นชิงช้าแกว่งตั้งอยู่ตรงกลางด้านหลังเป็นวิวทุ่งนา
เราสามคนเลือกนั่งตรงเบาะรองนั่งคะ ด้านหลังเป็นวิวทุ่งนาลมพัดเย็นดีมากๆ เราเลือกสั่งเป็น เส้นหมี่ต้มยำหมูมะนาวสดใส่หมูเด้ง แฟนเราสั่งเส้นหมี่ต้มยำหมู+ไข่ยางมะตูม ส่วนเพื่อนสั่งเป็นเกาเหลาเย็นตาโฟต้มยำ ( เมนูสุขภาพไง เพราะไม่มีแป้งจากเส้น )
ทางร้านจะมีเป็นใบบิลเมนูให้เขียนสั่งนะคะ ร้านเขาจะแยกเป็นใบเมนูแยกบิล เมนูน้ำ เมนูข้าว เมนูก๋วยเตี๋ยวคะ
สั่งไปแป้ปเดี่ยว ทางร้านก็จะเอาเมนูที่สั่งมาเสริฟคะ ชิมรสชาดต้มยำของทางร้านจะเป็นรสชาดต้มยำแบบกลางๆ ไม่ได้เป็นรสต้มยำแบบรสจัดจ้านนะคะ ใครกินรสจัดต้องปรุงรสเพิ่มเอาคะ
เรากับเพื่อนทานรสจัดเติมแต่พริกกับน้ำส้มคะ ส่วนแฟนเราทานรสชาดกลางๆกลมกล่มไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคะ
ในชามเขาจะมีใส่ ลูกชิ้นปลาลูกเล็กๆ หมูเด้ง เนื้อไก่ เกี้ยวกรอบ ผักกาดหอม เครื่องทางร้านเขาใส่มาให้เยอะสมราคาอยู่นะคะ ลูกชิ้นปลาทางร้านเขาทำเองคะ ไม่เห็นคาวเราทานได้ ( ปกติเราไม่ค่อยชอบทานลูกชิ้นปลาคะ เพราะเคยเจอแบบมีกลิ่นคาวเลยไม่ชอบทาน ) เราสามคนทานกันคนละชามอิ่มเลยคะ
ทางร้านเขามีของหวานเป็น ขนมถ้วยวางไว้ให้ตามโต๊ะเลย จากตอนแรกเราสามคนว่าจะทานขนมถ้วยกันต่อ สรุปอิ่มก๋วยเตี๋ยว เลยทานขนมถ้วยกันต่อไม่ไหว จึงไม่รู้นะคะว่ารสชาดขนมถ้วยเขาเป็นยังไง แต่ดูจากที่เห็นก็น่าทานอยู่คะ
นอกจากที่ร้านจะขายเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ แล้ว ร้านเขาจะมีเมนูข้าว เมนูผัดไทย เมนูยำ เมนูทานเล่น เมนูขนมหวาน เมนูน้ำ ให้เลือกสั่งทานได้อีกหลายเมนูเลยลองสั่งทานกันดูได้นะค่ะ
ส่วนตอนเย็นๆ ทางร้านจะมีขายเป็นจิ้มจุ่ม และเครื่องดื่มต่างๆ เปิดให้บริการด้วยนะคะ เป็นบรรยากาศแบบนั่งชิวๆ เลย
เราสามคนไปถึงร้านประมาณ 11 โมง กว่าๆ นั่งทานกันไปคุยกันไปจนทานก๋วยเตี๋ยวหมด ยังนั่งคุยกันต่อยาวเลยคะเพราะบรรยากาศทางร้านเขาดี ลมพัดเข้ามาเย็นสบาย นั่งคุยกันจนเที่ยงกว่าๆ คนเข้าจนเต็มร้าน จนพวกเราเกรงใจทางร้าน อะ..กลับก็ได้ เดี่ยววันหลังค่อยมา รองเมนูอื่นๆใหม่
ใครอยู่ใกล้ ๆ คุ้มเกล้า หรือ ผ่านไปเส้นนั้นลองไปแวะทานกันดูนะคะ ร้านนี้เป็นลูกชิ้นปลากรายสตูรนครสวรรค์ คะ
ร้านเจ้ตั้กก๋วยเตี๋ยวห้อยขา@ริมทุ่ง ลูกชิ้นปลากรายสตูรนครสวรรค์ คุ้มเกล้า 16 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง
LOMA🐬🐬
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ฮุน มาเนต หายไปไหน ?
เผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 2 มกราคม 69
เกิดหลุมยุบเกือบ 700 แห่งในตุรกี
😃 ชวนเข้ามาดูภาพถ่ายสุดเหลือเชื่อที่อาจดูเหมือนของปลอมแต่มันจริงสุด ๆ เลยล่ะ 😆
เขมรเหลี่ยมจัด! ขอเจรจาหยุดยิง แต่อยากได้พื้นที่คืน..หวังใช้กลไกอาเซียนล้อมกรอบไทย
สยองยันแม่บ้านผวา! แขกเช็กเอาต์ ทิ้งห้องสภาพเหมือนหลุมศwมนุษย์ ใช้เวลาเก็บกวาด 3 วันยังไม่กล้าอยู่
Bitcoin สามารถถูกขโมยได้หรือไม่?
นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นหนีไปเที่ยวนาราแทน เนื่องจากราคาที่พุ่งสูงขึ้นของเกียวโตและแรงกดดันจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ
ป้าโกรธแค้นชายแดนเดือด! ฟันต้นมะม่วงแก้วขมิ้นทิ้งซะเลย เพราะ "มันเขมรเว้ย!" เคสสุดโต่งที่ทำให้เน็ตฮาแตก
เขมรยอมส่งจดหมายอ้อนไทย ขอเจรจาหยุดยิงด่วน หลังโดนรุกหนัก ยอมจัด GBC ที่จันทบุรี แต่พอโดนทัวร์ลงดันพลิกลิ้นบอก "ของปลอม"
ข้าวต้มกุ๊ยอาหารตามสั่ง by เชฟเทียน
🌾 กินนมแล้วท้องเสีย — ทำไมถึงเป็นแบบนี้?
ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
ยายทวดวัย 100 ปี เปลี่ยนมาเป็นฟู้ดบล็อกเกอร์ กินอาหารหลากหลาย เช่น ชานมและหม่าล่า พร้อมเผยเคล็ดลับการมีอายุยืนที่ทุกคนทำได้




















