แจกสูตรผัดกะเพราหมูสับ เมนูยอดฮิตทำกินเองอร่อย ทำขายกำไรงาม
เมนูยอดฮิตกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ
• เนื้อหมูบด 400 กรัม
• ใบกะเพรา 50 กรัม
• กระเทียม 2 หัว
• พริกแดงจินดา 12 เม็ด
• พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอย 3 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ (ไม่ชอบกลิ่นตัดออกได้)
• น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ
• หั่นหมูสันคอออกเป็นชิ้นๆ แล้วสับหมูออกให้ละเอียดตามความต้องการ แล้วพักไว้
• โขลกพริกแห้งให้ละเอียด แล้วใส่พริกแดงจินดา และกระเทียมโขลกตามลงไปให้ละเอียด (สามารถปั่นแทนได้ ตามความชอบ)
• ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืชลงไปพอประมาณ ผัดพริกและกระเทียมให้มีกลิ่นหอม
• เมื่อพริกกระเทียมหอมได้ที่แล้ว ใส่หมูสับลงไปผัดให้กระจาย ไม่เกาะกันเป็นก้อน ผัดให้เข้ากับพริกกระเทียม
• ให้หมูสุกในระดับนึง แล้วปรุงรสด้วย น้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส และซีอิ๊วดำหวาน น้ำตาล เล็กน้อย เร่งไฟผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
• ใส่ใบกะเพราลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดเตา ตักเสิร์ฟ
** เครดิตภาพสวยสวยจาก #กินได้อร่อยด้วย# **