หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"อึ่งไข่ดองซีอิ๊วเกาหลี" เมนูสุดแปลก..แต่ปัง

เนื้อหาโดย Mac Casanova

 

              ในช่วงหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา  กระแสของอาหารทะเลดองนั้นมาแรงม๊ากกก ไม่ว่าจะเป็นทั้ง แซลมอนดอง ปูไข่ดอง ปูม้าดอง กุ้งดอง หอยดอง ฯลฯ  อีกทั้งยังเป็นที่ฮอตฮิตในกลุ่มลูกค้าอีกด้วย  เพราะรสชาติที่แซ่บนัวนั้นถูกปากคนไทยยิ่งนัก   แต่เมนูของดองสุดแปลก ที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้..บอกได้เลยว่า ท่านไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน กับเมนูอึ่งไข่ดองซีอิ๊วเกาหลี จากทางร้าน กูจาดอง ทะเลดองเกาหลี ต้นตำรับ สาขาหัวหิน

              ทางเจ้าของร้านได้เปิดเผยว่า เขาได้คิดค้นเมนูอึ่งไข่ดองซีอิ๊วเกาหลีนี้ขึ้นมาเอง เป็นเหมือนการนำเมนูไทยพื้นบ้านมาประยุกต์เป็นสไตล์เกาหลี ให้ตรงกับคอนเซปต์ของทางร้าน คือ กูจาดอง  ซึ่งเมนูอาหารสุดแปลกแบบนี้จะมี 1 ครั้งต่อปี ไม่ได้มีขายตลอด จะมีเฉพาะในช่วงฤดูกาลเท่านั้น  โดยอึ่งไข่จะมีในช่วงฤดูฝน คือ ช่วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน  โดยทางร้านจะทำการคัดเลือกเป็นพิเศษ คือ อึ่งตัวโต ๆ มีไข่ล้วน ๆ ซึ่งจะหายากมากกว่าปกติ  โดยทั่วไปแล้วอึ่งจะคละกัน คือทั้งมีไข่และไม่มีไข่ ทำให้เมนูอึ่งของร้านจึงมีจำนวนจำกัด 

              ซึ่งกลุ่มลูกค้าของทางร้านนั้น จะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ  ซึ่งชาวต่างชาตินั้นค่อนข้างที่จะแตกตื่น เพราะเขาไม่เคยเห็นอึ่งมาก่อน  แต่ก็มีบางคนที่ชอบลองของแปลกอยู่แล้ว และได้มาซื้อไปลอง  ส่วนคนไทยส่วนใหญ่นั้น มักเป็นคนที่อยากลองของแปลก และกลุ่มที่เคยทานไข่อึ่งมาแล้ว ก็อยากจะลองกินในรูปแบบดองซีอิ๊วบ้าง

              โดยท่านสามารถที่จะไปลองทำกินกันเองได้  ส่วนวัตถุดิบนั้น ก็มี อึ่งไข่, โชยุ คิดโคแมน 200 มิลลิลิตร, อะยิ-มิริน คิดโคแมน 30 มิลลิลิตร, น้ำตาลทราย 100 กรัม ,ขิงแก่ 3 แว่น และน้ำเปล่า 300 มิลลิลิตร

               ส่วนวิธีการทำนั้น เพียงให้ท่านเทโชยุ คิดโคแมน, อะยิ-มิริน คิดโคแมน, น้ำสะอาด และน้ำตาลใส่ลงหม้อ  ใส่ขิงฝานแผ่นลงไป แล้วทำการเปิดไฟ เพื่อต้มส่วนผสมให้ละลาย  เมื่อละลายแล้วให้ตักขิงออก แล้วดับไฟพักให้เย็น  หลังจากนั้นนำอึ่งไข่สดมาล้างน้ำโซดา 1 รอบแล้วจัดอึ่งไข่สดใส่ลงกล่องที่จะดอง ใส่พริกกับกระเทียม แล้วราดน้ำดองให้ท่วม ปิดฝา แล้วนำไปแช่เย็น 3 - 4 ชั่วโมง หรือข้ามคืน เสร็จแล้วจัดใส่จาน โรยงาขาว ทานกับสาหร่าย อร่อยดีนักเชียว

              บอกได้คำเดียวเลยว่า..นี่ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สำหรับนักชิมอย่างแท้จริงเลยเชียว  ส่วนใครที่อยากจะไปลิ้มลองชิมรสสามารถที่จะไปลองดูกันได้ ที่ร้านกูจาดอง หลังตลาดโต้รุ่งหัวหิน ติดกับเส้นเลียบทางรถไฟ  ..ไปอุดหนุนกันได้เลยน่ะ 

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักร้องดัง "ควอน อึนบี" กำลังคัมแบคอีกครั้ง!!ญี่ปุ่นประสบปัญหาการขาดแคลนนินจาอย่างหนัก!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไข่ไดโนเสาร์ผุด หลังเกิดเหตุน้ำท่วมหนักที่จีนความมักง่ายหรือเกมการเมือง ทิ้งยางรถยนต์ลงท่อ ทำให้น้ำท่วมกระบี่สิ่งที่ชาวอเมริกันได้เรียนรู้จักกับคนไทย และอาจจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับนิสัยคนไทย เมื่อมาที่ประเทศไทย!สาวพนักงานปั๊ม ขับรถไล่ตามลุงเติมน้ำมันเเล้วชิ่ง ไกลถึง 3 จังหวัด สุดท้ายลุงไม่รอด งานนี้ไม่คุ้มค่าน้ำมัน...เเต่สะใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ชาวเน็ตเสียงแตก! ซื้อทุเรียนเป็นลูกกับซื้อแกะเนื้อแบบไหนคุ้มกว่าอาหารตามสั่ง ได้มาล้นจานสาวสั่งลาบไก่ ชาวเน็ตเตือน แบบนี้อย่ากินอันตรายรวมภาพขนมหวานที่ได้รับความนิยมในย่านอาเซียน ของไทยเรามีติดอันดับ 2 อันจ้า
ตั้งกระทู้ใหม่