หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยากิโซบะ+ไข่ดาว


เขียนโดย toomthong001

เมนูยากิโซบะเป็นอีกเมนูที่ทำง่ายมากๆแถมอร่อยมากๆด้วยจ้า 

ขั้นตอนแรกเลยนะค่ะ

ส่วนประกอบ

1.เส้นยากิโซบะ หาซื้อได้ตามท็อปชุปเปอร์มาเก็ต

2.ไข่

3.กระหล่ำ

4.ต้นหอม

5.ลูกชิ้น ชอบลูกชิ้นอะไรใส่ได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

6.น้ำมัน ตัวนี้เราใช้น้ำมันองุ่น ค่ะ

7.แครอท

8.ซอสยากิโซบะ

 

วิธีทำ 

 

ขั้นตอนแรกให้เอาเส้นยากิโซบะลงไปต้มก่อนนะค่ะ ต้มแค่พอสุกค่ะไม่ต้มนาน 

จากนั้นให้ตักขึ้นจากน้ำพักเส้นไว้ให้แห้งค่ะ

ขั้นตอนต่อมากันเลยนะค่ะ

หั่นกระหล่ำให้เป็นเส้นฝอยเล็กๆ หั่น ต้นหอม หั่นลูกชิ้นหั่นแครอทให้เป็นเส้นเล็กๆ

จากนั้นทอดไข่ดาวความสุกของได้ดาวแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนได้เลยนะค่ะ

ขั้นตอนต่อมาค่ะ 

เปิดกระทะไฟกลางๆ ใส่ผักลงไปผัดจนผักสุกจากนั้นใส่เส้นยากิโซบะลงไปผัดตามได้เลยค่ะ ปรุงรสด้วยซอสยากิโซบะใครจะปรุงรสชาติด้วยน้ำมันหอยน้ำตาลรสดีแล้วแต่ชอบได้เลยนะค่ะ

หลังจากนั้นผัดให้เข้ากันค่ะไม่ผัดนานมากค่ะเส้นมันจะไม่อร่อย เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยพร้อมกับนำไข่ดาวที่ทอดไว้แล้ววางด้านบนได้เลยค่ะ

จากรูปคือเสร็จพร้อมทานแล้วค่ะ เป็นเมนูง่ายๆที่จะมาแนะนำค่ะเป็นเมนูล้างตู้ของเราเอง 😅😅😅😅 ไว้รอบหน้าจะมาแชร์เมนูใหม่นะค่ะ

เนื้อหาโดย: toomthong001
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
toomthong001's profile
เขียนโดย toomthong001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: toomthong001
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองไร้สายไฟแห่งแรกของไทย ทำไมที่อื่นยังทำไม่ได้เจาะแนวทางเลขมหาลาภ รับสงกรานต์ งวด 1 เมษายน 2569เปิด 11 ประเทศที่นิยมใช้ “สินค้าไทย” มากที่สุดในโลกโรงเรียนที่สอบติดคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่นมากที่สุดอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยเลขเด่นงวด สรุปแนวทาง 2 ตัวน่าสนใจประเทศใด นำเข้ามาม่าไทย มากที่สุดในโลกอำเภอที่อากาศร้อนที่สุดในประเทศไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/4/69เปิดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุด ไทยอยู่อันดับไหนทองคำไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว10 จังหวัดที่ มีอากาศดีที่สุดในไทย อยู่สบายทั้งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฝนน้อยสุดในไทยคือที่ไหน เปิด 5 จังหวัดที่แล้งที่สุดจากข้อมูลจริงอำเภอที่มีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
กินอะไรดีที่ Aquaria Restaurant Chiang Mai: 7 เมนูห้ามพลาด5 อาหารขยะวัยเด็กในดวงใจAquaria Restaurant — ประสบการณ์การทานอาหารที่ผสมผสานศิลปะ รสชาติ และบรรยากาศไว้อย่างลงตัวดื่มกาแฟทุกวัน แต่คุณอาจทำผิดโดยไม่รู้ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่