อาหารฝรั่งเศสยอดฮิต มีอะไรบ้าง มาดูกัน!
(Croissant) : ขนมปังที่มีทรงโค้งสลับซ้อน มักจะมีเนยและน้ำตาลผงละลายลงในขณะที่ทำ.
(Bouillabaisse) : น้ำใสหรือซุปที่มีปลาต่าง ๆ , สัตว์ทะเล, และผักต่าง ๆ ปรุงรสด้วยเครื่องเทศและสมุนไพร.
(Crepes) : ขนมบางที่นำไปห่อหรือม้วนรอบกับเต็มได้ด้วยเนย, น้ำตาล, นมข้นหรือซอสผลไม้.
(Amuse-Bouche) : อาหารว่างเล็ก ๆ ที่ถูกเสิร์ฟเป็นความสนุกก่อนจะเริ่มเมนูหลัก.
(Gelato) : ไอศกรีมสไตล์อิตาลีที่ได้รับความนิยมในฝรั่งเศส มีรสชาติหลากหลายและเนื้อครีมนุ่ม.
(French Toast) : ขนมปังแช่ไว้ในนมและไข่ แล้วย่างหรือทอดกับเนยและน้ำผึ้ง.
(Escargot) : หอยทากที่ถูกปรุงรสด้วยเนยและสมุนไพร เป็นเมนูประจำของฝรั่งเศส.
(Pâté) : ไส้กรอกหรือไส้ห่อที่ทำจากเนื้อสัตว์หรือตับ ที่ผสมผสานกับสมุนไพรและอาหารอื่น ๆ .
(Coq au Vin) : เป็นเมนูยอดฮิตของฝรั่งเศสที่ปรุงรสด้วยไก่และไวน์แดง.
(Bœuf Bourguignon) : เนื้อวัวที่หมักในไวน์แดงและผักต่าง ๆ ปรุงรสชาติให้เข้มข้น.
(Confit de Canard) : มักจะเป็นเป็ดหรือสัตว์น้ำที่ปรุงนานในไข่เค็มและเนย จนกว่าจะนุ่มและอร่อย.
(Cheese) : ฝรั่งเศสมีชื่อเสียงในการผลิตชีสที่อร่อยและหลากหลาย เช่น แกมเม (Camembert) และรอค์ฟอร์ (Roquefort) .
(Moules Marinières) : หอยกับไวน์ขาว, เนย, และสมุนไพร.
(Salade) : สลัดหรือสลัดเพื่อสุขภาพที่มีผักสด, เนยสัตว์ไข่, และเครื่องปรุง.
อ้างอิงจาก: https://th.bing.com/th/id/OIP.NJnNIB9zqgyKrwnKjXHI9QHaE8?w=297&h=198&c=7&r=0&o=5&dpr=1.3&pid=1.7
https://www.bing.com/images/search?view=detailV2&ccid=cbgENr/8&id=C8CB0C259B15432F42DE10247845FBC032AAFE18&thid=OIP.cbgENr_8ESfvNxm9Z824_gHaE8&mediaurl=https://i.pinimg.com/originals/86/8f/67/868f67b2f100eee7fa0d23c531e9c777.jpg&cdnurl=https://th.bing.com/th/id/R.71b80436bffc1127ef3719bd67cdb8fe?rik=GP6qMsD7RXgkEA&pid=ImgRaw&r=0&exph=3264&expw=4896&q=Salade&simid=608012720769629552&FORM=IRPRST&ck=9E854945AD1D59607CB4866BE0F0B764&selectedIndex=0