หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีประชากรน้อยที่สุดในเอเชีย

ประเทศที่มีประชากรน้อยที่สุดในเอเชียคือ มัลดีฟส์ มัลดีฟส์เป็นประเทศเกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันตกเฉียงใต้ของศรีลังกา มีประชากรประมาณ 530,000 คน 

มัลดีฟส์ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศเกาะในเอเชียใต้ที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ประกอบด้วยเกาะปะการัง 26 เกาะที่ประกอบด้วยเกาะปะการังมากกว่า 1,000 เกาะ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของมัลดีฟส์คือมาเล

มัลดีฟส์ขึ้นชื่อเรื่องความงามตามธรรมชาติอันน่าทึ่ง น้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดทรายขาว และสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มองหารีสอร์ทหรู ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และกีฬาทางน้ำ

มัลดีฟส์มีประชากรประมาณ 530,000 คน ทำให้เป็นประเทศที่มีประชากรน้อยที่สุดในเอเชีย ภาษาทางการคือภาษาดิเวหิ แม้ว่าภาษาอังกฤษจะใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีชาวมุสลิมเป็นส่วนใหญ่ และศาสนาอิสลามเป็นศาสนาประจำชาติ

เศรษฐกิจของมัลดีฟส์พึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นหลัก เช่นเดียวกับการประมงและการเกษตร ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประเทศต้องเผชิญกับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้น เนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศที่เปราะบางที่สุดต่อผลกระทบของภาวะโลกร้อน รัฐบาลมัลดีฟส์มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการสนับสนุนมาตรการลดการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการปรับตัวในระดับโลก

 

เนื้อหาโดย: Judsee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Judsee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, การเวลา, Judsee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนเผยที่มาน้ำดื่มสดชื่นถูกใจ..แต่ทำไมสายการผลิตดูแปลกๆจังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทยอำเภอเดียวในประเทศไทยที่เด็กแว๊นไปเที่ยวมากที่สุดเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่พื้นที่เหมืองทอง ที่มีปริมาณแร่ทองคำอยู่มากที่สุดบนโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทองใครตก?? เกิน 100 บาท เจ้าหน้าที่การทางพิเศษ หอบขึ้นโรงพักรวบแล้ว! สาวจีนดิสเครดิตไทยซอยนานาอันตราย เปิดบ้านหรูลักลอบขายของออนไลน์ในไทยโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือจังหวัดที่มีความเจริญมากที่สุดในภาคใต้ของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เมืองโบราณ ๑,๐๐๐ ปี ที่เรืองอำนาจในพื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำและชายฝั่งทะเลของไทยเจาะลึกความมหัศจรรย์ของถ้ำนาคา แลนด์มาร์กใหม่แห่งอีสานธรรมหมวดที่ 2 ความรู้เรื่องฌานสองประเภท สองนัยยะimminent: จวนตัว ใกล้
ตั้งกระทู้ใหม่