หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5อันดับสกุลเงินถูกที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย Koonchai Diamonds

สกุลเงินของแต่ละประเทศนั้นก็จะมีมูลค่าแตกต่างกันไปตามความต้องการของสกุลเงินนั้นๆ สกุลเงินจะมีมูลค่าก็ขึ้นอยู่กับสกุลเงินนั้นๆว่ามากขึ้นหรือลดลง ที่เขาเรียกว่า ค่าเงินอ่อนค่านั่นเอง วันนี้จะพาไปดูว่าสกุลเงินประเทศใดมีมูลค่าถูกที่สุด ที่มีอัตราการแลกเปลี่ยนต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ ณ.วันที่ 22 สิงหาคม 2565 มาดูกันเลยครับ 

1.เรียลอิหร่าน (IRR) เป็นสกุลเงินของประเทศอิหร่านครองแชมป์สกุลเงินที่ถูกที่สุดในโลก โดยล่าสุดข้อมูลณ.วันที่ 22 สิงหาคม 2565 อัตราการแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 42,350 เรียลอิหร่านหรือราวๆ 36 บาทไทย สาเหตุเกิดจากการคว่ำบาตทางเศรษฐกิจของนานาชาติ 

2.ดองเวียดนาม (VMD) สกุลเงินดองของเวียดนามคว้าอันดับรองเป็นที่ 2 ไปเนื่องจากรัฐบาลเวียดนามปรับลดอัตราเงินเพื่อเพิ่มภาคการส่งออกและปัญหาเงินเฟ้อในประเทศสกุลเงินดองปัจจุบัน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่า 23,413ดองเวียดนาม หรือราวๆ 36 บาทไทย 

3.กีบลาว (LAK) เป็นเงินที่ใช้ในประเทศไทยลาว ซึ่งนั่นก็เป็นเพื่อนบ้านเราเอง อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ15,264.15กีบลาวราวๆ 36 บาทไทยแม้ว่าลาวจะสามารถผลิตพลังงานส่งขายให้ประเทศอื่นได้เช่น จีน,เวียดนาม,ไทย แต่ก็เป็นประเทศที่ยากจนที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

4.รูเปียห์อินโดนีเซีย (IDR) สกุลเงินหลักในประเทศอินโดนีเซีย อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 14,910.85รูเปียห์อินโดนีเซีย เงินรูเปียห์อ่อนค่าลงเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เศรษฐกิจเอเชียปี 2540 และได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อแม้อินโดนีเซียจะมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากประชากรมาก อันดับ 4 ของโลกส่งผลให้รายได้ประชาชาติต่อหัวต่ำอินโดนีเซียเลยถูกจัดให้อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา 

 

5.ซอมอุซเบกิสถาน (UZS)เป็นสกุลเงิน อุซเบกิสถาน ทวีปเอเชียกลาง ถูกล้อมรอบด้วยประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 10,902 ซอมอุซเบกิสถานหรือราวๆ 36.1200 ไทย อุซเบกิสถานเป็นประเทศในกลุ่มผู้มีอำนาจและรวยอิทธิพล ยังมีระบบจัดเก็บภาษีไม่โปร่งใส การกระจายรายได้ไม่ถึงประชาชน ประชากรเลยประสบปัญหาความยากจนอย่างหนัก

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Koonchai Diamonds's profile


โพสท์โดย: Koonchai Diamonds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มันนี่ จัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตหนุ่มเขมรเอวพริ้ว โชว์สเต็ปแดนซ์ K POP ที่งานมินิคอนเสิร์ตญี่ปุ่น!นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งแนะนำร้านลับ สายเนื้อ ย่านสามเสนนักมวยเตะก้นสาวชูป้าย เลยโดนคนดูรุมกระทืบเด็กถูกตัดข้อเท้า หลังย่าพาไปเดินตลาดราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลในประเทศสมาชิกอาเซียน😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉อิตาลี่ออกกฏ "ห้ามขายพิซซ่า ไอศครีม" หลังเที่ยงคืน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งคดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่น"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตไทยเสนอเป็นคนกลาง ไกล่เกลี่ยสงครามเมียนมาแนะนำร้านลับ สายเนื้อ ย่านสามเสน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Valuation 20, Sao Paulo, Brazilราคาน้ำมันเบนซินและดีเซลในประเทศสมาชิกอาเซียนทำไมเราถึงชอบกลิ่นหนังสือ6 ผักใบเขียวสารอาหารช่วยเพิ่มความสูงให้ลูก
ตั้งกระทู้ใหม่