หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5อันดับสกุลเงินถูกที่สุดในโลก

สกุลเงินของแต่ละประเทศนั้นก็จะมีมูลค่าแตกต่างกันไปตามความต้องการของสกุลเงินนั้นๆ สกุลเงินจะมีมูลค่าก็ขึ้นอยู่กับสกุลเงินนั้นๆว่ามากขึ้นหรือลดลง ที่เขาเรียกว่า ค่าเงินอ่อนค่านั่นเอง วันนี้จะพาไปดูว่าสกุลเงินประเทศใดมีมูลค่าถูกที่สุด ที่มีอัตราการแลกเปลี่ยนต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ ณ.วันที่ 22 สิงหาคม 2565 มาดูกันเลยครับ 

1.เรียลอิหร่าน (IRR) เป็นสกุลเงินของประเทศอิหร่านครองแชมป์สกุลเงินที่ถูกที่สุดในโลก โดยล่าสุดข้อมูลณ.วันที่ 22 สิงหาคม 2565 อัตราการแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 42,350 เรียลอิหร่านหรือราวๆ 36 บาทไทย สาเหตุเกิดจากการคว่ำบาตทางเศรษฐกิจของนานาชาติ 

2.ดองเวียดนาม (VMD) สกุลเงินดองของเวียดนามคว้าอันดับรองเป็นที่ 2 ไปเนื่องจากรัฐบาลเวียดนามปรับลดอัตราเงินเพื่อเพิ่มภาคการส่งออกและปัญหาเงินเฟ้อในประเทศสกุลเงินดองปัจจุบัน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่า 23,413ดองเวียดนาม หรือราวๆ 36 บาทไทย 

3.กีบลาว (LAK) เป็นเงินที่ใช้ในประเทศไทยลาว ซึ่งนั่นก็เป็นเพื่อนบ้านเราเอง อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ15,264.15กีบลาวราวๆ 36 บาทไทยแม้ว่าลาวจะสามารถผลิตพลังงานส่งขายให้ประเทศอื่นได้เช่น จีน,เวียดนาม,ไทย แต่ก็เป็นประเทศที่ยากจนที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

4.รูเปียห์อินโดนีเซีย (IDR) สกุลเงินหลักในประเทศอินโดนีเซีย อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 14,910.85รูเปียห์อินโดนีเซีย เงินรูเปียห์อ่อนค่าลงเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เศรษฐกิจเอเชียปี 2540 และได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อแม้อินโดนีเซียจะมีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากประชากรมาก อันดับ 4 ของโลกส่งผลให้รายได้ประชาชาติต่อหัวต่ำอินโดนีเซียเลยถูกจัดให้อยู่ในประเทศกำลังพัฒนา 

 

5.ซอมอุซเบกิสถาน (UZS)เป็นสกุลเงิน อุซเบกิสถาน ทวีปเอเชียกลาง ถูกล้อมรอบด้วยประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่ากับ 10,902 ซอมอุซเบกิสถานหรือราวๆ 36.1200 ไทย อุซเบกิสถานเป็นประเทศในกลุ่มผู้มีอำนาจและรวยอิทธิพล ยังมีระบบจัดเก็บภาษีไม่โปร่งใส การกระจายรายได้ไม่ถึงประชาชน ประชากรเลยประสบปัญหาความยากจนอย่างหนัก

เนื้อหาโดย: คุณชาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คุณชาย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มันนี่ จัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งดข้าวเย็น กินอะไรแทน เมนูอิ่มท้อง ช่วยลดน้ำหนักได้ตึกสูงที่สุดของประเทศไทย ที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่เมืองกรุงเทพมหานครประเทศที่อาชีพครู มีเงินเดือนสูงมากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกจังหวัดเดียวที่มีน้ำท่วมมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่จับปลาได้มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในภาคอีสานของไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทย6 ชนิดสัตว์ที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ขาดการบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวมากที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยที่คว้าเหรียญทอง 18 เหรียญ จากซีเกมส์และคว้าเหรียญทอง 10 เหรียญ จากเอเชียนเกมส์7อันดับประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกพระธาตุลำปางหลวง5 อันดับ !!! รายการ📺TV. ในยุค90🕵 ที่ติดหัว👍💫 วัยรุ่นยุคนั้น 😎💕💘😜🤗
ตั้งกระทู้ใหม่