หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ช่องทางหาคู่ของเกย์ จากอดีต ปัจจุบัน อนาคต

การหาคู่ของเกย์ ในปัจจุบันต้องยอมรับว่า สังคมมันเปิดกว้างมากขึ้นสำหรับ LGBTQ ช่องทางบางช่องทางที่เคยนิยมมากในอดีต ในปัจจุบันก็อาจไม่นิยมแล้ว นอกจากนั้น ค่านิยมของการมีคู่ในสังคมสมัยใหม่ก็เปลี่ยนแปลงไปมากจากในอดีต สังคมปัจจุบันแม้ว่าไม่ได้ยอมรับการหาคู่แบบ FWB หรือ ONS อย่างเปิดเผย แต่ในสังคมก็เริ่มถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ที่หากไม่ไปละเมิดสิทธิคนอื่นย่อมสามารถทำได้

ค่านิยมที่เปลี่ยนแปลงไปมากเช่นนี้ ผมไม่รู้ว่าดีหรือไม่ เพราะในอดีตการหาคู่แบบ ONS หรือ FWB ไม่ใช่จะสามารถทำได้ง่ายดายแบบสมัยนี้ โดยเฉพาะ LGBTQ ในอดีต จะถูกมองภาพว่าไม่ดีสำหรับการหาคู่แบบชั่วคราวแบบนั้น แต่ในปัจจุบันแม้แต่คู่ชายหญิงเอง ก็ถือว่าเรื่องนี้ เป็นเรื่องปกติ การอยู่กินก่อนแต่งเป็นเรื่องที่ธรรมดา การมีเซกส์กันก่อนก็เป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งมันมีทั้งมุมที่ดีและไม่ดี

มุมที่ดีคือว่า ทำให้วัยรุ่นสมัยนี้รู้ความต้องการของตัวเองได้เร็ว การเปลี่ยนแปลงแฟนหรือคนที่คบอยู่ก็ทำได้ง่าย และไม่มีอะไรที่ต้องอดทนอยู่เหมือนรุ่นพ่อแม่ หากมีอะไรที่เข้ากันไม่ได้ ก็ต่างฝ่ายต่างไป มุมไม่ดีคือว่า ทำให้การเลิกราง่ายขึ้นมาก ปัญหาการหย่าร้าง การท้องไม่มีพ่อ และการอยู่ตัวคนเดียวในบั้นปลายของชีวิต คนจะเริ่มใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวมากขึ้น 

กลับมาที่มุมของเกย์ ในสมัยก่อน เกย์มีการคบหาคู่แบบ ONS หรือ FWB มานานแล้ว แต่ส่วนใหญ่ จะจำกัดอยู่ในกลุ่มแคบๆ เฉพาะกลุ่ม ในบางสถานที่ เช่น ที่เที่ยวกลางคืนสำหรับเกย์ เช่น ดิสโก้เทค ผับเกย์ ซาวน่าเกย์ สถานที่ออกกำลังกายหรือฟิตเนส การนัดเจอทางแอพเกย์ หรือ การนัดเจอในสถานที่สาธารณะทั่วไป สวนสาธารณะ ห้องน้ำสาธารณะ 

ถามว่าแต่ละช่องทาง ต่างกันไหม ผมว่าต่างกันตามรสนิยม ดิสโก้เทคและผับบาร์เกย์ เคยเป็นสถานที่ในการนัดเจอในกลุ่มเกย์ที่นิยมมากในยุค 80-90 ก่อนการเข้ามาของซาวน่าเกย์ และฟิตเนส ตามลำดับ ในช่วงที่ผมเป็นวัยรุ่น ความนิยมของซาวน่าเกย์จัดว่าสูงมาก วัยรุ่นมักไปเที่ยวผับบาร์ก่อนจนถึงตีสองแล้วไปจบที่ซาวน่า เนื่องจากซาวน่าในสมัยนั้นนิยมเปิดจนสว่าง และที่ซาวน่านี่เองที่เป็นจุดนัดพบกันของเกย์สำหรับ ONS

ในยุคปัจจุบัน เกย์ส่วนใหญ่นัดเจอแบบ ONS ผ่านแอพเกย์ นัดกันได้ง่ายและสะดวก แต่ความสะดวกก็ทำให้ช่องทางแอพเกย์ในปัจจุบันเต็มไปด้วยพวกมิจฉาชีพแฝงตัว รวมไปถึงการขายบริการในรูปแบบใหม่ที่เข้ามาในแอพเกย์ ผมคาดว่า ช่องทางนี้จะเริ่มเสื่อมความนิยมลงไปเรื่อยๆ เหมือนกับผับบาร์ และซาวน่าเกย์ในอดีต 

แล้วในอนาคตหละ เกย์จะนัดผ่านช่องทางไหน ผมคาดว่า จะนัดเจอกันโดยตรงเฉพาะกลุ่มมากขึ้น จากในกลุ่มไลน์หรือเพจหรือเวบเฉพาะทางที่ปัจจุบันเริ่มแตกออกไปหลากหลายมาก เช่น กลุ่มเกย์กรุงเทพ กลุ่มเกย์ฝั่งธน กลุ่มเกย์ภาคเหนือ กลุ่มเกย์ชอบเอ้าดอร์ กลุ่มเกย์ที่ชอบเซกส์หมู่ กลุ่มเกย์ BDSM ความหลากหลายแบบนี้ ทำให้การนัดเจอกันของเกย์จะแต่างกันตามรสนิยมเฉพาะส่วนตัวที่ชอบ และนัดกันนอกสถานที่มากขึ้น 

เนื้อหาโดย: minigun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: minigun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: minigun
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกวอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลกKyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น"จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม"โพสต์เรียกทัวร์ อ้างคนส่งคลิปหลุด "เบียร์ วาน้อย" ให้ดู สุดท้ายรีบลบแล้วจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลกหนึ่งในประเทศที่มีสกุลเงินมูลค่าสูงมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประสบการณ์ ชีวิตเกย์
คุณว่า คนแบบ 1-4 แบบไหน มีความสุขมากที่สุด ไปยังน้อยที่สุด ตามหลักจิตวิทยาของมนุษย์คนอายุ 50 มีอะไรจะบอกคนอายุ 30 ไหมคะแอพlกย์ เปลี่ยนแปลงไปมากในปัจจุบันคบกันแบบไม่ให้สถานะ อยู่ด้วยกันแต่ไม่ผูกมัด ไม่พัฒนาต่อ
ตั้งกระทู้ใหม่