“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่
“น้ำปลาพริกจะไม่ดำอีกต่อไป” เคล็ดลับพริกน้ำปลาสีสันสดใหม่
น้ำปลาพริกเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับโต๊ะอาหารของเราเสมอ เนื่องจากรสชาติเป็นเรื่องความชอบส่วนตัวของใครของมัน ชอบเค็มมากเติมมาก ชอบเค็มน้อยก็เติมนิดหน่อย หรือบางคนที่ชอบกินเป็ด การที่ได้เพิ่มพริกเข้าไปในจานข้าวเล็กน้อยก็เป็นรสชาติที่ลงตัวไม่แพ้กัน
วันนี้มีเทคนิคดีๆ มาแชร์ เกี่ยวกับการทำน้ำปลาพริก ให้มีสีสันที่สวยพริกไม่ดำ น่าทาน
ส่วนผสมดังนี้
1.น้ำมะนาวสองช้อนโต๊ะ
2.น้ำตาลปิ๊บ 1 - 2 ช้อนชา
3.พริกขี้หนู 5 - 6 เม็ด (ถ้ามีทั้งสีเขียวสีแดงจะดีมาก เพื่อความสวยงาม)
4.กระเทียมสดซฮย อาจใช้หอมแดงด้วยก็ได้แล้วแต่ชอบ 2 - 3 กลีบ
5.น้ำปลา
วิธีทำ
1.แช่พริกซอยในน้ำมะนาวประมาณ 5 นาที (วิธีนี้พริกจะไม่ดำ)
2.ใส่น้ำตาลปี๊บเล็กน้อย ละลายให้เข้ากัน
3.ใส่หอมแดง และน้ำปลา คนให้เข้ากัน ชิมให้ได้ 3 รส ตามชอบ แค่นี้ก็อร่อยได้แล้วจ้า