ชิ้นส่วนที่อร่อยที่สุดของเนื้อไก่
สันในไก่ เป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด นำมาปรุงอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าผัด ทอด หรือต้ม แล้วฉีกเป็นเส้นไว้ใส่กับกระเพาะปลา หรือทานกับสลัดผัก อกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่อ่อนนุ่มรองจากสันในไก่ นำมาปรุงอาหารได้หลากกลายเช่นกัน แต่มีบางคนตั้งข้อสังเกตว่าเนื้ออกไก่ เป็นเนื้อส่วนที่มีรสชาดค่อนข้างจืด เมื่อเทียบกับเนื้อส่วนอื่นๆ
เนื้อไก่ เป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย ไขมันต่ำ มีโปรตีนสูง ส่วนของไก่ หลายๆส่วนสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย สามารถเคี้ยวและกลืนง่าย เหมาะสำหรับคนทุกช่วงวัย โปรตีนในเนื้อไก่มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ป้องกันภาวะกล้ามเนื้อฟีบ และนอกจากนั้นเนื้อไก่ยังมีแร่ธาตุหลายชนิด เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินเอ ไนอาซิน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ทุกๆ คนคงเคยกินเนื้อไก่กันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วรู้หรือไม่ว่าไก่มีกี่ประเภท เนื้อไก่แต่ละส่วนสามารถประกอบอาหารอะไรได้บ้าง มีประโยชน์และดีอย่างไร ซึ่งบทความนี้ Hungry Hub จะมานำเสนอเกี่ยวกับเนื้อไก่ ไก่แต่ละประเภทเป็นอย่างไร เนื้อไก่แต่ละส่วนมีประโยชน์อะไรบ้าง เหมาะกับการประกอบอาหารประเภทไหนบ้าง
เราสามารถนำมาทำเมนูทีเราชื่นชอบได้หลายอย่างมาชมกันเลยจ้า
ข้าวหน้าไก่
ผัดกระเพราไก่
ไก่ย่างสันใน
อ้างอิงจาก: https://blog.hungryhub.com/ส่วนของไก่/