เชฟญี่ปุ่นยกนิ้วให้!! ข้าวคลุกน้ำปลาของไทย อร่อยมาก
ข้าวคลุกน้ำปลา เมนูที่วันไหนเบื่อๆ ไม่รู้จะกินอะไร เมนูข้าวคลุกน้ำปลากับหมูทอดสัก 5-6 ชิ้นก็คืออร่อยที่สุด (อย่าดราม่าตีความไปเป็นอื่นกันนะคะ) ความมินิมอลน้อยแต่มากนี้ เชฟชาวญี่ปุ่นท่านนึงก็ได้ลิ้มลองมาแล้ว และติดใจมาก ซึ่งจนได้ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ของเขา
ซึ่งเชฟท่านนี้เปิดร้านขายข้าวซอยในโอกินาว่า มานานว่า 8 ปี และอีกหนึ่งเมนูที่เขารังสรรค์พร้อมเผยเคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้ นั่นคือ "ข้าวคลุกน้ำปลา" สำหรับคนไทยคือธรรมดามากๆใช่มั้ยคะ แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นถึงกับร้อง เห๋!!! เลยนะ โดยเชฟบอกว่าเพียงเอาข้าวร้อนๆ หยดน้ำปลาลงไป 5-6 หยุดต่อข้าว 1 ถ้วย จากนั้นโปะหน้าด้วยเมนไทโกะ หรือไข่ปลาค็อด เท่านี้ก็เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ได้มากเลยทีเดียว
หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ ก็ได้รับความสนใจจากชาวญี่ปุ่นจำนวนมาก บางคนลองไปซื้อน้ำปลามาทำดูและมันอร่อยจริงๆ น้ำปลาไทยไปไกลทั่วโลกจริงๆ กินได้แต่ระวังไตกันนะคะนิฮงจิน