กินเยลลี่ปีโป้แบบนี้อร่อยสุด! แช่เย็นVSนุ่มนิ่ม
กินเยลลี่แบบนี้อร่อยสุด! แช่เย็นVSนุ่มนิ่ม
สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน เชื่อว่าแทบจะทุกคนคงจะเคยทานขนมเยลลี่ หรือบางคนก็เรียกว่าปีโป้ แน่นอนว่าถึงจะไม่เคยทานก็น่าจะเคยเห็นผ่านตามาบ้าง เรียกได้ว่าเป็นขนมเด็กยุค 90s ของแท้แน่นอน
ประวัติของขนมเยลลี่ ตรา ปีโป้ ขนมในตำนานที่ผลิตให้คนทั้งประเทศได้ลิ้มลองกันนั้น ได้ก่อตั้งโดยสมชายเวชากร ซึ่งขณะเริ่มธุรกิจนั้น เขายังเป็นนักษาศึกษาชั้นปีที่ 4
เรื่องมีอยู่ว่า ในตอนนั้น คุณสมชาย มองว่าประเทศไทยยังมีช่องว่างทางธุรกิจอีกเยอะ หากเทียบกับในต่างประเทศเนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่ ทำธุรกิจในรูปแบบอุตสาหกรรมครอบครัว หรือ แฮนด์เมด
และยังไม่ค่อยมีธุรกิจระดับประเทศ ที่ใช้เครื่องจักรและเทคโนโลยีแบบจริงจัง
ทำให้การแข่งขันทางธุรกิจในยุคนั้นยังน้อยอยู่
และเป็นโอกาสที่ดี เพราะหากใครเริ่มก่อน ก็จะได้เปรียบ คุณสมชาย จึงมีความคิดอยากทำธุรกิจอะไรสักอย่าง ที่สามารถใช้เครื่องจักรผลิตได้เยอะๆ ซึ่งธุรกิจขนม เป็นตัวเลือกแรกๆ ของเขา เพราะเป็นของกินคงสามารถขายได้ง่าย
สำหรับการกินขนมปีโป้นั้น มีการถกเถียงกันบ้างในวงกลุ่มเพื่อนว่าสีไหนอร่อยที่สุด เนื่องจากขนมปีโป้หนึ่งห่อ จะมีขนมปีโป้อยู่ภายในกรวยพลาสติกอยู่หลายชิ้น แต่ละชิ้นก็จะมีสีที่แตกต่างกันไป จึงทำให้เกิดเป็นข้อถกเถียงกัน ส่วนผู้เขียนนั้นขอยกให้สีแดง เป็นสีที่อร่อยที่สุดค่ะ ฮ่าฮ่า
อีกประเด็นที่ต่อสู้กันอย่างดุเดือดนั่นก็คือ การกินแบบแช่จนเย็นจัดให้เนื้อขนมปีโป้แข็งตัวไปเลยจนกัดไม่เข้าไปเลย กับการกินแบบไม่แช่ตู้เย็นแต่กินเลยแบบเนื้อนุ่มนิ่มเด้งดึ๋ง สำหรับผู้เขียนเองชอบแบบแช่เย็นแต่ไม่ใช่เย็นจัด แบบที่แช่ไม่นานและยังคงความเหนียวนุ่มไว้ค่ะ เพื่อนๆ ละคะชอบทานแบบไหนกัน