หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

😀 จัดเต็ม! (41 ภาพ) รวม Set สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดน่ารักในโลกนี้ : ชุดที่ 1/3 ☺

🙏 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แม่หญิงซากุระจัดชุดภาพสิ่งมีชีวิตแปลกๆ ประหลาดๆ น่ารักๆ ในโลกใบนี้ ที่คุณอาจจะไม่รู้ว่ามีอยู่จริงในโลกนี้ มาให้เพื่อนๆ ชมกันอีกแล้วค่ะ ภาพเหล่านี้มาจากอินสตาแกรม @strangest_wildlife  ค่ะ😁 เราไปชมภาพชุดที่ 1 กันเลยค่ะ

1.ไอโซพอดทะเลลึกยักษ์ พวกมันสามารถยาวได้ถึง 2.5 ฟุต มีโครงกระดูกภายนอกที่แข็งแรงและแบ่งเป็นส่วนๆ และมีขาเจ็ดคู่ที่ทำให้พวกมันดูเหมือนมนุษย์ต่างดาว มันสามารถขดตัวเป็นลูกบอลเพื่อเป็นกลไกป้องกันตัวเองจากผู้ล่า พวกมันเป็นสัตว์กินซากใต้น้ำอาศัยอยู่บนพื้นมหาสมุทรและพวกมันสามารถอยู่รอดได้เป็นเวลานานโดยไม่มีอาหารและจะกินอะไรที่ช้าพอที่พวกเขาจะจับได้

2.ปลาไหลหนอนน้ำลึกขนาดมหึมาถูกค้นพบในทางเดินเกาะ Verde ในฟิลิปปินส์ ได้รับการตั้งชื่อว่า Pylorobranchus hearstorum ตามชื่อวิลเลียมและมาร์กาเร็ต เฮิร์สต์ ซึ่งเป็นผู้ให้ทุนสนับสนุนการสำรวจ มันเป็นหนึ่งใน 221 สายพันธุ์ใหม่ที่ถูกค้นพบโดย California Academy of Sciences ในปี 2014 ปลาไหลตัวหนอนเป็นสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในประเภทนี้ ความยาวจากหัวถึงหางประมาณ 50 นิ้ว ทำให้มีความยาวเป็นสองเท่าของปลาไหลไส้เดือนตัวอื่นๆ มันยังหนักกว่าปลาไหลไส้เดือนชนิดอื่นประมาณสามเท่า

3.Monkey Slug Caterpillar หรืออีกชื่อหนึ่งว่า หนอนผีเสื้อกลางคืน (Phobetron Pithecium) หนอนผีเสื้อแปลก ๆ เหล่านี้ค่อนข้างโดดเด่น พวกมันมีขนหยิกๆ หกเส้นที่ยื่นออกมาจากร่างที่เลือนราง ขาถูกลดขนาดลงเป็นถ้วยดูดซึ่งทำให้เคลื่อนไหวได้เหมือนทาก

4.Synanceia เป็นสกุลของปลาในวงศ์ Synanceiidae, Stonefishes ซึ่งมีสมาชิกที่มีพิษ อันตราย และร้ายแรงต่อมนุษย์ เป็นหนึ่งในปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก ในปัจจุบันพบได้ในบริเวณชายฝั่งของอินโดแปซิฟิก

5.ตะขาบขาเหลืองยักษ์เปรู หรือ ตะขาบยักษ์อเมซอน เป็นหนึ่งในตะขาบที่ใหญ่ที่สุดในสกุล Scolopendra โดยมีความยาวได้ถึง 30 ซม. (12 นิ้ว)

6.แตนญี่ปุ่นยักษ์เป็นแตนสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

7.ไส้เดือนยักษ์กิปส์แลนด์ Megascolides Australis เป็นหนึ่งในไส้เดือนพื้นเมืองกว่า 1,000 สายพันธุ์ของออสเตรเลีย

8.ปลาแลมเพรย์เป็นปลาที่ไม่มีขากรรไกรในอันดับ Petromyzontiformes ตัวที่โตเต็มวัยอาจมีลักษณะปากดูดคล้ายกรวยฟัน แม้ว่าพวกมันจะรู้จักกันดีในเรื่องการคว้านเนื้อปลาอื่นเพื่อดูดเลือด แต่ในความเป็นจริงแล้วมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ทำเช่นนั้น มีเพียง 18 สายพันธุ์ของแลมเพรย์เท่านั้นที่เป็นกาฝาก ปลาแลมเพรย์เป็นสัตว์มีกระดูกสันหลังที่สืบเชื้อสายมาแต่โบราณ แม้ว่าความสัมพันธ์ที่แท้จริงของพวกมันกับปลาแฮกฟิชและสัตว์มีกระดูกสันหลังที่มีขากรรไกรยังคงเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอยู่

9.ปูแมงมุมญี่ปุ่น

10.Goliath Birdeater (Theraphosa Blondi) เป็นแมงมุมที่อยู่ในตระกูล Tarantula Theraphosidae เป็นแมงมุมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ช่วงขาเป็นรองแมงมุมนายพรานยักษ์ แต่มีขนาดใหญ่ที่สุดโดยมวล แมงมุมเหล่านี้สามารถมีช่วงขาได้ถึง 28 ซม. (11 นิ้ว) และมีน้ำหนักมากกว่า 170 ก. (6.0 ออนซ์) เป็นหนึ่งในทารันทูล่าไม่กี่สายพันธุ์ที่ไม่มีเดือยแข้งซึ่งอยู่บนขาคู่แรกของตัวผู้ที่โตเต็มวัยส่วนใหญ่ เรียกอีกอย่างว่าแมงมุมกินนกโกลิอัท

11.Doll's Eye (White Baneberry) เป็นพันธุ์ไม้ดอกในสกุล Actaea ของตระกูล Ranunculaceae มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเหนือตะวันออก ผลของมันมีพิษต่อหัวใจของมนุษย์

12.Blobfish: Blobfish เป็นปลาทะเลน้ำลึกในตระกูล Psychrolutidae มันอาศัยอยู่ในน้ำลึกนอกชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลียและแทสเมเนีย รวมทั้งน่านน้ำของนิวซีแลนด์

13.Giant Weta เป็นแมลงที่หนักที่สุดในโลก เป็นแมลงใกล้สูญพันธุ์ที่พบได้ที่นิวซีแลนด์

14.นกกระสามาราบูเป็นนกลุยน้ำขนาดใหญ่ในวงศ์นกกระสาวงศ์ Ciconiidae มันขยายพันธุ์ในแอฟริกาตอนใต้ในทะเลทรายซาฮาร่า

15.ซาลาแมนเดอร์ยักษ์จีน (Andrias Davidianus) เป็นซาลาแมนเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดและสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถือเป็น "ฟอสซิลที่มีชีวิต" สัตว์ชนิดนี้ถูกจัดอยู่ในบัญชีแดงของ IUCN ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง เนื่องจากการลดลงของประชากรจำนวนมากมากกว่า 80% นับตั้งแต่ทศวรรษ 1950 เนื่องจากสูญเสียแหล่งที่อยู่และถูกล่าเป็นอาหารของมนุษย์

16.นอติลุสในแชมเบอร์ที่ดูแปลกตาคือนอติลุสสายพันธุ์ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด เป็นสัตว์จำพวกมอลลัสก์และเป็นญาติสนิทของปลาหมึกยักษ์ หอยทาก ปลาหมึก และหอยกาบ ถือว่าเป็นซากดึกดำบรรพ์ที่มีชีวิตเนื่องจากแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยตลอด 400 ล้านปีที่ผ่านมา หอยโข่งแบบกระโถนสามารถพบได้ในน่านน้ำเขตร้อนที่ทอดยาวจากทะเลอันดามันไปทางตะวันออกถึงฟิจิ และจากตอนใต้ของญี่ปุ่นไปจนถึงแนวปะการังเกรตแบร์ริเออร์รีฟ ที่อยู่อาศัยของสัตว์ประหลาดชนิดนี้มักจะอยู่ในตำแหน่งที่แนวปะการังลาดลงไปในน้ำลึก

17.Amblypygi เป็นลำดับของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังที่อยู่ในคลาส Arachnida ใน Subphylum Chelicerata ของ Phylum Arthropoda

18.ปลา Asian Sheepshead Wrasse, Semicossyphus Reticulatus เป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดชนิดหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก

19.Hickory Horned Devils: ด้วยเขาแหลมคมและความยาวที่น่าประทับใจ (สูงสุด 6 นิ้ว) ปีศาจ Hickory Horned ที่โตเต็มวัยอาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างน่ากลัว แต่แท้จริงแล้วมันคือหนอนผีเสื้อกลางคืนชนิดหนึ่ง

20.The Common Ant-Lion เนื่องจากมันถูกฝังไว้เกือบทั้งชีวิตจึงมองไม่เห็น เมื่อนำขึ้นสู่พื้นผิวภายนอก มันเผยให้เห็นว่าตัวเองเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่จะจินตนาการได้

21.แมงป่องบิน แมลงแมงป่องทั่วไปมีลำตัวสีดำและสีเหลือง หัวและหางสีแดง ตัวผู้มีตะขอคู่หนึ่งที่ปลายหาง (สำหรับจับตัวเมียระหว่างผสมพันธุ์) ทำให้ดูเหมือนแมงป่องแม้ว่าจะไม่ใช่เหล็กในก็ตาม

22.ไอโซพอดยักษ์ อันนี้เป็นไอโซพอดที่ใหญ่ที่สุดที่มีอยู่ “ขนาดมหึมาของไอโซพอดยักษ์เป็นผลมาจากปรากฏการณ์ที่เรียกว่าความใหญ่โตมโหฬารใต้ทะเลลึก นี่คือแนวโน้มของสัตว์จำพวกครัสเตเชียนทะเลลึกและสัตว์อื่นๆ ที่จะเติบโตจนมีขนาดใหญ่กว่าสัตว์ชนิดเดียวกันในบริเวณน้ำตื้น

23.Horned Guan (Oreophasis Derbianus) เป็นนกขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 85 ซม. ลักษณะคล้ายไก่งวง มีขนส่วนบนสีดำมันวาว ขาสีแดง ไอริสสีขาว บิลสีเหลือง และเขาสีแดงบนหัว

24.ปูมะพร้าวเป็นปูเสฉวนบกชนิดหนึ่ง หรือที่รู้จักในชื่อโจรปูหรือโจรปาล์ม เป็นสัตว์ขาปล้องที่อาศัยอยู่บนบกที่ใหญ่ที่สุดในโลก พบได้บนเกาะทั่วมหาสมุทรอินเดียและบางส่วนของมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกไกลถึงหมู่เกาะแกมเบียร์ รวมทั้งแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลียและมาดากัสการ์

25.Hercules Beetle (Dynastes Hercules) เป็นด้วงแรดที่มีชื่อเสียงที่สุดและใหญ่ที่สุด มีถิ่นกำเนิดในป่าฝนของอเมริกากลาง อเมริกาใต้ และเลสเซอร์แอนทิลลิส

26.Scorpaenidae, Scorpionfish เป็นครอบครัวของปลาทะเลส่วนใหญ่ที่มีสายพันธุ์ที่มีพิษมากที่สุดในโลก

27.ค้างคาวหางฟรีของ Chapin เป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างเล็ก

28.ลิงจมูกยาวหรือรู้จักกันในชื่อเบกันตันในอินโดนีเซียเป็นลิงโลกเก่าบนต้นไม้สีน้ำตาลแดงที่มีถิ่นกำเนิดในเกาะบอร์เนียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

29.ด้วงยีราฟเป็นแมลงชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในป่ามาดากัสการ์

30.Longhorn Cowfish อาศัยอยู่ในแนวปะการังของอินโดแปซิฟิก โดยปกติแล้วจะอยู่ในเขตน้ำที่มีความขุ่นน้อยกว่า

31.นกช้อนหอยหัวล้านเหนือ หรือ Waldrapp เป็นหนึ่งในนกที่หายากที่สุดในโลก เคยแพร่หลายไปทั่วตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ ภาคใต้และยุโรปกลาง โดยมีบันทึกฟอสซิลย้อนหลังไปอย่างน้อย 1.8 ล้านปี มันหายไปจากยุโรปเมื่อกว่า 300 ปีที่แล้ว และปัจจุบันถือว่าอยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง เชื่อว่ามีนกป่าประมาณ 500 ตัวที่เหลืออยู่ทางตอนใต้ของโมร็อกโก และน้อยกว่า 10 ตัวในซีเรีย ซึ่งถูกค้นพบอีกครั้งในปี 2545

32.เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมงานจาก Nautilus Live Expedition ได้พบกับหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่ดูน่าทึ่งที่สุดในโลก: Siphonophore สีม่วงที่หายาก แม้แต่นักสำรวจทะเลลึกที่มีประสบการณ์และคุ้นเคยกับสัตว์ทะเลเป็นอย่างดี ก็ยังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการยอมรับว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นนั้นเป็นของจริง น่าประหลาดใจที่แม้ว่าจะดูเหมือนเป็นสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายแมงกะพรุนเพียงตัวเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกมันเป็นอาณานิคมที่เร่ร่อนซึ่งประกอบด้วยสิ่งมีชีวิตหลายพันชนิดที่เรียกว่า Zooids ซึ่งแต่ละชนิดมีส่วนทำให้เกิดส่วนรวมทั้งหมด อย่างไรก็ตาม นอกจากรูปร่างที่เหมือนโลกอื่นแล้ว สีม่วงของตัวอย่างนี้ก็ค่อนข้างผิดปกติเช่นกัน

33.สมาชิกของสกุล Cephalotes ซึ่งมักเรียกว่า "เต่า" เป็นมดที่มีชีวิตไม่มากก็น้อย หัวของพวกมันมีรูปร่างเพื่อปิดทางเข้าอาณานิคมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

34.Rafflesia Arnoldii: ดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พืชกาฝากนี้สามารถบานได้สูงกว่าสามฟุต

35.กบอินเดียนม่วงเป็นกบชนิดหนึ่งที่อยู่ในวงศ์ Sooglossidae สามารถพบได้ใน Western Ghats ในอินเดีย

36.กบมีเขาหรูหรา (Ceratophrys Ornata) เป็นหนึ่งในหลายชนิดของกบเขาที่มีถิ่นกำเนิดในป่าเขตร้อนและป่าดิบชื้นบนภูเขา

37.Pyura Chilensis อาจเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อ แต่ "หิน" เหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่หายใจได้

38.กระต่ายแองโกร่าอังกฤษ

39.ปูเยติ Kiwa hirsuta เป็นสัตว์จำพวกครัสเตเชียนที่ถูกค้นพบในปี 2548 ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ เดคอพอดนี้ยาวประมาณ 15 ซม. (5.9 นิ้ว) มีลักษณะเด่นคือมีขนสีบลอนด์อ่อน (คล้ายขน) จำนวนมากปกคลุมเพเรไอโอพอด (ขา ทรวงอก รวมถึงกรงเล็บ) ผู้ค้นพบเรียกมันว่า "เยติล็อบสเตอร์" หรือ "เยติปู"

40.Bocydium Globulare เป็นที่รู้จักกันดีในนามของเพลี้ยจักจั่นบราซิล ใช้ชีวิตอย่างสันโดษ

41.จริงๆแล้วหมูทะเลเป็นปลิงทะเลชนิดหนึ่ง หมูทะเลพบได้ในมหาสมุทรทุกแห่งในโลก ในบางพื้นที่มีมากกว่า 95% ของน้ำหนักสัตว์ทั้งหมดบนพื้นทะเลลึก แม้จะมีความอุดมสมบูรณ์ แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่เคยเห็นหมูทะเล เพราะพวกมันอาศัยอยู่ในส่วนที่เย็นที่สุดและลึกที่สุดของมหาสมุทร

ที่มา : Boredpanda

😄หวังว่าเพื่อนๆ จะรู้สึกชื่นชอบนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาก่อนนะคะ พบกันกระทู้หน้า ชุดที่ 2 สวัสดีค่ะ🙏

เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ในบอร์ดของแม่หญิงซากุระตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ👇🏾 https://board.postjung.com/board-4167

เนื้อหาโดย: sakura1569
ที่มา : Boredpanda
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sakura1569
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: worldtravel, sakura1569
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันพิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยเตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนถ้ำที่ความยาวมากที่สุด เท่าที่เคยมีการค้นพบบนโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวจีนดิสเครดิตไทย โพสต์ขอโทษแล้ว!..สงสัย!? แต่ทำไมคลิปยังไม่ลบอำเภอที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทยบทวิเคราะห์ของลาวในการสร้างรถไฟฟ้าจีนลาวกัมพูชามาเลเซียปลายทางสิงค์โปร์โดยไม่ผ่านไทยจริงๆแล้ว ทางราชวงศ์กัมพูชา พยายามอนุรักษ์วัฒนธรรม และใส่ชุดแบบดั้งเดิมของเขมร คือชุด Sampot ( จริงๆคือชุดสมโภชน์ ของไทยนี่แหล่ะเด้อ ) แต่เสียดายปัจจุบัน คนเขมรส่วนใหญ่หลงลืมไปหมดแล้วอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แม่หญิงซากุระ
🤓 ชวนมาดูภาพสุดอึ้งที่ชวนหลอกตากัน 😲😀 ชวนมาดูภาพถ่ายน่าประหลาดจนคุณสงสัยว่า "อย่างไร" และ "ทำไม" 😄😁 คุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงของคุณสร้างความหายนะเช่นนี้หรือไม่? 😆😉 ชวนมาดูภาพถ่ายแปลกๆ ที่แบ่งปันในโลกโซลเชี่ยวกัน 😁
ตั้งกระทู้ใหม่