เข้ากันมั้ย “ราเมงกับเค้กสตรอเบอร์รี่”
กินคาวต้องกินหวานมันถึงจะครบสูตร แต่สำหรับแอดและหลายๆ คนคิดว่า มันต้องกินทีละอย่าง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่คิดอย่างนั้น เจ้าของร้านราเมงร้านนี้ก็เช่นกัน ร้านตั้งอยู่ในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ชื่อร้านว่า Franken (フラン軒) ถ้าย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว หลายคนน่าจะเคยเห็นราเมงที่มากับไอศกรีมซอฟต์ครีมนะคะ ร้านนี้แหละที่ออกเมนูนั้น และได้รับการตอบรับค่อยข้างดีเลยทีเดียว
ปีนี้ทางร้านได้คิดไอเดียใหม่ “ราเมงโปะด้วยเค้กสตรอเบอร์รี่” ราเมงรสเผ็ดกับเค้กสตรอเบอร์รี่รสหวาน เจ้าของร้านบอกว่านี่เมนูที่วิเศษมาก เหมือนได้กินของคาวและของหวานในคราวเดียว เมนูมีขายแค่ 3 เดือนเท่านั้นคือ ช่วงเดือนมกราคม -มีนาคม ราคาประมาณ 850 เยน ไม่แพงๆ
ใครไปโอซาก้าช่วงนี้ อยากลองก็ไปลองได้นะคะ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาไปให้ซื้อมาม่าต้มยำมากินคู่กับเค้กสตรอเบอร์รี่ดูก่อน ว่าเข้ากันมั้ยของแบบนี้ มันแล้วแต่คนชอบจริงๆนะ แต่ส่วนตัวแล้วแอดคิดว่าตัวเองไม่น่าจะชอบเมนูนี้นะ ความเห็นส่วนตัวคิดว่าต้องกินแยกกัน มันแปลกๆ เอ๊ะ! หรือว่าเรายึดติดเกินไปนะ 55555