วิธีทำให้ น้ำแอปเปิ้ลเพื่อสุขภาพ มีรสชาติดีขึ้น ประสิทธิภาพและบทบาทของน้ำแอปเปิ้ลนั้นยอดเยี่ยมมาก
ในเรื่องของคุณค่าทางโภชนาการของแอปเปิ้ล เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแอปเปิ้ลเองก็อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารที่ดี และมีธาตุต่างๆ ที่ร่างกายต้องการ แต่บางคนไม่ชอบกินแอปเปิ้ลโดยตรงแต่ชอบดื่มน้ำแอปเปิ้ลแต่จะทำให้น้ำแอปเปิ้ลมีรสชาติดีขึ้นได้อย่างไรประสิทธิภาพและผลของแอปเปิ้ลผสมกับผักและผลไม้ชนิดอื่นดีกว่าหรือไม่?
น้ำแอปเปิ้ล เซเลอรี่ แครอท
เตรียมวัสดุ: ขึ้นฉ่าย, แครอท, แอปเปิ้ล, มะนาว
วิธีทำ :
1. ทำความสะอาดวัตถุดิบที่เราใช้ก่อน
2. ปอกเปลือกแครอทแล้วคว้านแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
3. จากนั้นล้างมะนาว คั้นน้ำ แล้วใส่ถ้วยไว้ใช้ภายหลัง
4. ล้างและหั่นขึ้นฉ่ายเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นใส่วัตถุดิบทั้งหมดลงในเครื่องคั้นน้ำผลไม้แล้วบีบน้ำออก เติมน้ำมะนาวในปริมาณที่พอเหมาะแล้วคนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
ประสิทธิภาพและหน้าที่ของน้ำแอปเปิ้ล
1. เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
สารอาหารที่เป็นกรดในน้ำแอปเปิ้ลสามารถช่วยการดูดซึมของโปรไบโอติกในลำไส้และปรับปรุงโรคระบบทางเดินอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน การดื่มน้ำแอปเปิ้ลให้มากขึ้นยังสามารถทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดของเราอ่อนลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันหลอดเลือดหัวใจตีบตัน
2. การดูแลผิวและผลไวท์เทนนิ่ง
สารอาหารในน้ำแอปเปิ้ลมีผลดีต่อการทำให้ผิวขาวขึ้น เนื่องจากวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากในน้ำแอปเปิ้ลสามารถส่งเสริมการเผาผลาญ ทำให้ขาวขึ้นและฆ่าเชื้อ เติมสารอาหารและความชุ่มชื้นให้กับผิว เราจึงเห็นได้ว่าผู้ที่ดื่มน้ำแอปเปิ้ลหรือรับประทานแอปเปิ้ลเป็นเวลานานจะมีผิวหน้าที่เปล่งปลั่งขึ้น
3. ขจัดความเมื่อยล้า
แอปเปิ้ลมีกรดอินทรีย์จำนวนมากซึ่งสามารถปรับปรุงการเผาผลาญน้ำตาลภายในร่างกาย สิ่งนี้สามารถช่วยในการหดตัวของกล้ามเนื้อซึ่งสามารถกำจัดระดับความเหนื่อยล้าของร่างกายได้ สำหรับพนักงานออฟฟิศที่ทำงานเป็นเวลานานและพนักงานออฟฟิศที่ออกกำลังกายอย่างหนัก น้ำแอปเปิ้ลเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยขจัดความเหนื่อยล้าได้ดีที่สุด
4. ส่งเสริมการย่อยอาหาร
สำหรับผู้ที่ไม่อยากอาหาร การดื่มน้ำแอปเปิ้ลในปริมาณที่พอเหมาะสามารถปรับปรุงการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร จากนั้นจะสามารถเพิ่มความอยากอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่น้ำแอปเปิ้ลไม่สามารถดื่มมากเกินไปในคราวเดียว มิฉะนั้นสารที่เป็นกรดจะหลั่งออกมาไม่ดีต่อการละลายของกรดในกระเพาะอาหารซึ่งจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้แทน จุดนี้ต้องการความสนใจ