หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มนตราวายสะ ตอนที่ 2 สัตว์อัปมงคล (3)

เขียนโดย maikwan

ดาวโหลด Ebook คลิ๊กที่ภาพด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

 

+++++++++<br >
    “จะบ้าเหรอแม่ นกเพิ่งอยู่ป.หกเองนะคะ” แม้จะไม่พอใจเล็ก ๆ ที่คนเป็นแม่คิดว่าเธอเป็นคนแบบนั้น แต่ในใจก็แอบโล่งอกไปบ้างเหมือนกัน ที่ความระแคะระคายไปกันคนละทิศละทางกับความเป็นจริง ทว่ามันก็คงไม่ใช่เรื่องที่จะวางใจได้ เธอคงต้องรีบปล่อยเจ้าไฟ ไปก่อนที่จะโดนจับได้

    “ป.หกแล้วไง กูเห็นเพื่อนมึงบางคนยังกินเหล้าเมายากับผู้ชายเลย อีกหน่อยคงได้ท้องโย้”

    “ช่างเขาสิ นกอิ่มแล้ว”

    “กูก็อิ่มเหมือนกัน เก็บเลย ขอไปนอนดูโทรทัศน์หน่อย” ว่าแล้วนางทิพย์วรรณก็เดินไปเอนหลังที่เก้าอี้ผ้าใบ ดูโทรทัศน์อย่างสบายใจ ครู่หนึ่ง ก็ลุกขึ้นชะเง้อคอมองลูกสาวที่ยกถ้วยจานไปล้าง

    “คิดว่ากูจะเชื่อเหรอ เดี๋ยวไปดูให้เห็นกับตาเอง” นางทิพย์วรรณที่รอจังหวะ รีบเดินขึ้นไปบนห้องนอนของลูกสาวอย่างไว คิดว่าเปิดห้องเข้าไปยังไงต้องเจออะไรสักอย่างแน่ ๆ เพราะตอนขึ้นไปเรียกกินข้าว นางก็ได้ยินเสียงสกุณาพูดคุยกับใครก็ไม่รู้อยู่ในห้อง

    “แม่!” สกุณาที่เพิ่งทำหน้าที่ของตัวเองเสร็จ เปิดประตูเข้ามาอุทานเสียงหลง รู้สึกเสียวสันหลังวาบ เมื่อเห็นคนเป็นแม่ยืนอยู่กลางห้อง พร้อมกับกล่องกระดาษ และฝากระปุกอีกสองฝาที่เธอเอามาทำเป็นที่ใส่อาหารและน้ำให้กับเจ้าไฟถูกวางอยู่แทบเท้าของท่าน

    “นี่มึงแอบเลี้ยงอะไร” นางทิพย์วรรณถามเสียงเข้ม แล้วใช้เท้าเตะกล่องกระดาษกระเด็นไปตกตรงหน้าคนเป็นลูกสาว

    “แม่เอาเจ้าไฟไปไว้ไหนคะ” สกุณาไม่ตอบ แต่ถามถึงสัตว์เลี้ยงของตนอย่างเป็นห่วง

    “กูเห็นแล้วจะถามเหรอ แอบเลี้ยงอะไร”

    เด็กน้อยลอบถอนหายใจ เมื่อได้ยินคนเป็นแม่ถามย้ำอีกครั้ง ก่อนจะกวาดสายตาไปรอบห้อง แล้วก็เห็นหน้าต่าง ไม่รู้เธอลืมปิดหรือคนเป็นแม่เปิด แต่จะยังไงก็ช่าง มันทำให้เจ้าไฟหนีรอดไปได้เธอก็พอใจ แม้จะยังไม่ทันได้ตั้งตัวกับการลาจากในครั้งนี้ก็เถอะ

    “เอ่อ...แมวค่ะ”

    “จะบอกว่าที่กูได้ยินมึงพูดคนเดียวในห้อง นี่คือคุยกับไอ้แมวไฟเนี่ยเหรอ”

    “แปลกตรงไหนคะ คนเขาเลี้ยงสัตว์ เขาก็คุยกับมันทั้งนั้น ถึงมันจะพูดไม่ได้แต่มันก็ฟังเรารู้เรื่องนะคะ”

    “ช่างเถอะ ถ้ามันกลับมาก็เอาไปทิ้งซะ กูไม่ชอบสัตว์ เลี้ยงแค่คนก็จะตายห่ากันอยู่แล้ว” นางทิพย์วรรณโล่งอกไปขั้นหนึ่ง ที่ลูกสาวไม่ได้แอบทำอะไรอย่างที่กังวล แต่ก็ใช่ว่าจะอนุญาตให้เลี้ยงมันได้ ขึ้นชื่อว่าสัตว์นางไม่ชอบทั้งนั้น

    “ค่ะ”

    “อย่าค่ะแต่ปากล่ะ ถ้ายังแอบเลี้ยงนะ อย่าหาว่ากูใจดำ” นางทิพย์วรรณขู่ทิ้งท้าย ก่อนจะเดินออกจากห้องไป

    “ค่ะ” สกุณาพ่นลมออกจากปากอย่างโล่งใจ ปิดประตูห้อง แล้วเดินไปชะเง้อคอมองที่ริมหน้าต่างอย่างรู้สึกใจหาย และในขณะที่กำลังจะดึงมันปิด เจ้าตัวที่เธอคิดว่าหนีไปแล้วก็บินผ่านหน้าเข้าห้องมาเฉยเลย

    “เจ้าไฟ!” สกุณาจับแล้วเอาแก้มถูไถปีกสีดำขลับของมันอย่างดีใจ “นึกว่าแกจะทิ้งฉันไปแบบไม่ได้บอกลาเสียแล้ว”

    “อยู่ตรงนี้ก่อนนะ เงียบ ๆ ล่ะ” เด็กน้อยวางเจ้าไฟไว้ในกล่อง แล้วเดินไปปิดหน้าต่าง เปิดประตูดูข้างนอกว่าคนเป็นแม่ได้อยู่แถวนี้หรือเปล่า ก่อนจะปิดมันแล้วล็อกกลอนเดินกลับมาหาเจ้าสัตว์ปีกสีดำ

“แกนี่ขนสวยจังเลยนะ แถมเก๋มาก ๆ มีสีขาวแซมอยู่ที่ปีกทั้งสองข้างด้วย ถ้าพ่อกับแม่ไม่รังเกียจพวกแก เราคงได้อยู่ด้วยกันตลอดไป” สกุณาพูดพลางเอานิ้วลูบไล้ขนลื่น ๆ นั้นเล่น แล้วจ้องมองเจ้าไฟที่ตอนนี้ เธอคิดว่ามันเป็นเหมือนเพื่อน เหมือนพี่น้องที่สนิทที่สุดแล้วน้ำตาไหลออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ “พรุ่งนี้ฉันจะพาแกไปหาเพื่อน ๆ ในฝูงนะ ขืนอยู่ที่นี่ต่อไป แม่จับได้คงไม่พ้นต้องโดนฆ่าแน่ ๆ ฉันรักแกนะ” เด็กน้อยซบหน้าลงบนโต๊ะ มือก็ลูบเจ้าไฟที่คลอเคลียอยู่บริเวณแก้มไม่ห่างอย่างอาลัย อยู่อย่างนั้นจนผล็อยหลับไป

 

++++++++
 
อ่านล่วงหน้าที่เว็บอื่น ๆ
 
ธัญวลัย : https://bit.ly/3UbaXxJ
 
Readawrite : https://bit.ly/3Vcevkz
 
เด็กดี : https://bit.ly/3gBJtUi

เนื้อหาโดย: maikwan
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
maikwan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 52 ครั้ง
เขียนโดย maikwan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำทำไมหูฟังตัดเสียงถึงทำให้โลกรอบตัวเงียบลง ทั้งที่มันไม่ได้แค่ “ปิดหู”?เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569จีนจดทะเบียนสมรสครึ่งปีแรก 2026 เหลือ 3.275 ล้านคู่ ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยทำไมเกียร์อัตโนมัติถึงต้องเรียงลำดับ P-R-N-D?เปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?วิธีดูเห็ดป่าแบบไหนที่คนมักเข้าใจผิดสะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชนประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมหูฟังตัดเสียงถึงทำให้โลกรอบตัวเงียบลง ทั้งที่มันไม่ได้แค่ “ปิดหู”?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำสะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชนช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการจีนจดทะเบียนสมรสครึ่งปีแรก 2026 เหลือ 3.275 ล้านคู่ ต่ำสุดเป็นประวัติการณ์How to Keep Aquarium Fish Safe When the Power Fails
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ทึ่งทั้งโลก! เปิด 2 ขั้วนกฮูก “ยักษ์ 4 กิโลฯ” เทียบ “จิ๋วไม่ถึง 50 กรัม”ชายหนุ่มจากเผ่าจริงใจ ได้บังเอิญสบตากับ "มายา"ความสุขเล็กๆของครอบครัวไร่ยางอย่าหลงเชื่อ! ไทยไม่ได้ขึ้นทะเบียน “ยาบ้า” เป็นมรดกโลก
ตั้งกระทู้ใหม่