🍡🍢ขนมของจังหวัดปราจีนบุรี🍡
โพสท์โดย SNix
🇹🇭💯Khanom Keaw originated in Na Di District, Prachinburi. It is a hybrid snack between Pak Mo crackers and crispy nuts that are used to wrap the outside. Using rice flour mixed with hard rice, lime juice, and pandan leaves until the green powder is smeared on white cloth. Bang on the mouth of the pot, put into the stuffing.
🇹🇭ขนมเขียวมีต้นกำเนิดที่อำเภอนาดีปราจีนบุรีเป็นขนมลูกผสมระหว่างข้าวเกรียบปากหม้อกับขนมถั่วแปบเปลือกที่ใช้ห่อข้างนอกใช้แป้งข้าวเจ้าผสมข้าวเจ้าแข็งน้ำปูนใสใบเตยโม่ด้วยเครื่องจนได้น้ำแป้งสีเขียวนำไปละเลงบนผ้าขาว บางบนปากหม้อนำไปใส่ไส้
แปลโดย: SNix
ที่มา: สำรวจโลก
ที่มา: สำรวจโลก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ซากที่สมบูรณ์ของ "ยูกะ" (Yuka) ลูกแมมมอธขนดกเwศเมียที่ยังไม่โตเต็มวัยผัวช็อก!! หลังเมียคลอดลูกออกมา ลูกมีผิวดำHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
“เดือดสนั่นวงการ! MGI สั่งปลดฟ้าผ่า ‘แตแต’ มิสแกรนด์เมียนมา แฟนนางงามสะเทือน!”"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันสะเทือนใจ! เด็กถูกสุนัขกัดกลางถนน ไม่มีใครช่วย