🍡🍢ขนมของจังหวัดปราจีนบุรี🍡
โพสท์โดย SNix
🇹🇭💯Khanom Keaw originated in Na Di District, Prachinburi. It is a hybrid snack between Pak Mo crackers and crispy nuts that are used to wrap the outside. Using rice flour mixed with hard rice, lime juice, and pandan leaves until the green powder is smeared on white cloth. Bang on the mouth of the pot, put into the stuffing.
🇹🇭ขนมเขียวมีต้นกำเนิดที่อำเภอนาดีปราจีนบุรีเป็นขนมลูกผสมระหว่างข้าวเกรียบปากหม้อกับขนมถั่วแปบเปลือกที่ใช้ห่อข้างนอกใช้แป้งข้าวเจ้าผสมข้าวเจ้าแข็งน้ำปูนใสใบเตยโม่ด้วยเครื่องจนได้น้ำแป้งสีเขียวนำไปละเลงบนผ้าขาว บางบนปากหม้อนำไปใส่ไส้
แปลโดย: SNix
ที่มา: สำรวจโลก
ที่มา: สำรวจโลก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุด และมีจำนวนห้องมากที่สุดในประเทศไทยแคปชั่น 9 แรกของปี 2568 ความหมายดี คำคม คำอวยพรวันที่ 9 เดือนแรกของปีกระทันหันและไร้เหตุผล การตายของซีเรียส แบล็ก คติสอนใจ "ความตายพร้อมจะมาเยือนได้ทุกโอกาส"เปิดตัวสาวรัสเซียเสื้อกั๊กตม. ล่ามสุดเก่ง ที่แท้เบื้องหลังไม่ธรรมดาHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาราจีนที่หายตัวเผยว่า หายไปพม่าผ่านไทยได้ยังไง