ปิดตำนาน"อ.ศรีสมร คงพันธุ์"
ถ้าพูดถึง ปรมาจารย์ผู้คร่ำหวอด
และเคารพรักด้านอาหารไทย
หนึ่งในนั้นคือ อ.ศรีสมร คงพันธุ์
ตั้งแต่เด็กๆ ดิฉันได้ติดตามผลงานของ
ท่านไม่ว่าจะเป็นหนังสือ รายการทีวี
คอลัมน์ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย
ท่านสอนแม้กระทั้งขั้นตอนพื้นฐาน
การหั่น การซอย การจัดการวัตถุดิบ
การเลือกซื้อ การตกแต่ง แกะสลัก
อีกทั้งสูตรอาหารไทยดั้งเดิม รสมือ
ของ อาจารย์ ล้ำเลิศมากค่ะ รวมไปถึง
ขนมไทย ท่านจะสอนอย่างปราณีต
ทำให้ดู ทำไม่ได้สอนตัวต่อตัวจนกว่าได้
ท่านยังสอนไปถึง มารยาทบนโต๊ะอาหาร
บุคลิกภาพให้สมควรกับกาลเทศะด้วย
นับว่า อาจารย์ มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย
ที่ให้ความเคารพนับถือ ทั้งในวงการ
อาหาร และ การศึกษา เพราะท่านใจดี
เวลาดุก็ดุเพื่อให้เด็กได้ในสิ่งที่ดี
*** บัดนี้ อ.ศรีสมร คงพันธุ์ ได้จากไป
อย่างสงบ ตามวัยของท่านค่ะ
นับว่าเป็นการสูญเสียปูชนียบุคคล
ในวงการอาหารนะค่ะ ท้ายนี้ดิฉันก็ขอ
แสดงความเสียใจกับครอบครัว
ญาติมิตร และขอให้ อาจารย์ศรีสมร
ไปสู่สรวงสวรรค์ ในภพภูมิที่ดี