5 เมนูอาหารโรคหัวใจ อาหารบำรุงหัวใจ
ผู้ป่วยโรคหัวใจควรกินอะไรดี? หัวใจคืออวัยวะที่ขับเคลื่อนของการไหลเวียนโลหิตและเป็นพื้นฐานในการรักษาหน้าที่ทางสรีรวิทยาปกติ หัวใจของผู้ป่วยโรคหัวใจมีความเปราะบางมาก และควรกินอาหารที่ดีสําหรับหัวใจ ผู้ป่วยโรคหัวใจกินอาหารอะไรดี? เป็นการดีสําหรับผู้ป่วยที่จะเข้าใจอาหารเหล่านี้
ผู้ป่วยโรคหัวใจควรกินอะไร?
1. พุทรา
แพทย์แผนจีนเชื่อว่าพุทรามีรสหวาน และมีผลในการบำรุงกระเพาะและม้าม บำรุงเลือด และเสริมสร้างร่างกาย โภชนาการสมัยใหม่ศึกษาต่อม epphosphate ซึ่งสามารถขยายหลอดเลือดและเพิ่มการหดตัวของกล้ามเนื้อหัวใจซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณออกซิเจนในเลือดได้อย่างรวดเร็วเพื่อให้ออกซิเจนในหัวใจเพิ่มขึ้นและเร่งการเผาผลาญ!
ในเวลาเดียวกันการเพิ่มโภชนาการกล้ามเนื้อหัวใจมีประโยชน์มากในการรักษาหัวใจ ผู้หญิงใส่พุทรา 6-8 ลูกในชาข้าวบาร์เลย์ในช่วงมีประจำเดือน ซึ่งอาจส่งผลดีต่อการบรรเทาความหนาวเย็นของมือและเท้า นักโภชนาการให้คําแนะนําทุกคนว่า ไม่ควรรับประทานพุทรากับหัวหอม วิตามินต่างๆ แตงกวา แครอท ตับสัตว์ ยาลดไข้ ยาแก้ท้องอืด และยารักษากระเพาะ
2. เชอร์รี่
ผลไม้ที่มี "การกําจัดสารพิษและของเหลวในร่างกายที่ไม่สะอาด" ซึ่งได้รับการยอมรับจากองค์กรโภชนาการทุกแห่ง! เชอร์รี่มีปริมาณธาตุเหล็กสูงซึ่งสามารถส่งเสริมการฟื้นฟูฮีโมโกลบินและปรับปรุงภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ นอกจากนี้ยังมีน้ำตาล โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส แคโรทีน วิตามินซี บี และส่วนผสมอื่นๆ มักรับประทานเพื่อให้ผิวแข็งแรงและทำให้ผิวเปล่งปลั่งและขาวขึ้นโดยเฉพาะเพื่อป้องกันโรคโลหิตจางและการลดลงของเลือดในผู้หญิงในช่วง ประจำเดือน! ผู้ที่เป็นโรคไข้หัดและไข้และไอ ไม่ควรรับประทาน
3. เกรฟฟรุ๊ต
เนื้อผลไม้สีชมพูและอ่อน รสชาติฉ่ําและสดชื่น ค่อนข้างขม แต่มันสอดคล้องกับลักษณะของอาหารที่หัวใจชอบ เกรปฟรุ้ตมีโพแทสเซียม แต่ไม่มีโซเดียมซึ่งเรียกว่าเป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการรักษาโรคหัวใจและหลอดเลือด มีวิตามิน P ซึ่งสามารถล้างพิษของผิวหนังและรูขุมขน เป็นการดีที่สุดสําหรับการดื่มน้ําผลไม้เป็นอาหารเช้า เพื่อเร่งการเผาผลาญของร่างกายในตอนเช้า
4. หญ้าฝรั่น
ผลกระทบที่รู้จักกันดีคือ กระตุ้นเลือดและขจัดภาวะชะงักงันและหน้าที่มหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งคือการย่อยสลายและขับสารพิษที่สะสมอยู่ในหลอดเลือดเพื่อไม่ให้กลับสู่ "ปัญหา" ของหัวใจอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีการรักษาที่แข็งแกร่งและ ผลผ่อนคลาย การใส่หญ้าฝรั่นลงในชาสามารถเพิ่มการทำงานของมาโครฟาจของหญ้าฝรั่น
5. แครอท
สามารถรวมกับไอออนปรอทในเลือด ลดความเข้มข้นของไอออนปรอทในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันไม่ให้ไอออนปรอทที่เป็นพิษสูงเข้าสู่หัวใจด้วยเลือด
ทั้งหมดนี้เป็นอาหารปกป้องหัวใจที่ทรงประสิทธิภาพมาก อุดมไปด้วยวิตามินเอ สามารถป้องกันมะเร็ง และกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย การวิจัยสมัยใหม่พบว่าแคโรทีนมีฤทธิ์ต้านการอักเสบและฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งช่วยเพิ่มความต้านทานต่ำของร่างกายในช่วงมีประจำเดือน และป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรีย
คำแนะนำของนักโภชนาการ: ควรทอดกับเนื้อสัตว์เพื่อให้ดูดซึมวิตามินเอได้ดีขึ้น ไม่ควรรับประทานพร้อมแอลกอฮอล์ ฤดูฝน ฤดูร้อน และฤดูหนาว แต่ละฤดูกาลมีกฎเกณฑ์ด้านสุขภาพเฉพาะตน แต่การรักษาสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารเป็นวิธีที่เหมาะสมและดีต่อสุขภาพมากที่สุด