สุดยอดซาลาเปา !! ใหญ่มาก! บิ๊กเปาเนื้อวากิว ราคาเฉียด 7,000 บาท
เห็นแล้วหิวววว ..กับบิ๊กเปาเนื้อวากิว ราคาเฉียด 7,000 บาทร้านซาลาเปา ชื่อ บิ๊กซาลาเปาโบราณ ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.พิษณุโลก สร้างความฮือฮาให้กับวงการซาลาเปา ด้วยการนำเนื้อวากิว ที่ถือว่าเป็นเนื้อเกรด A กก.ละ 4 พันบาท มาทำเป็นไส้สำหรับซาลาเปา
ภูมิสิทธิ์ เลิศจรูญวิทย์ หรือเฮียซูม เจ้าของร้านเฮียซูมซาลาเปาโบราณ บอกว่า ราคาของซาลาเปาไส้เนื้อวากิวมี 3 ขนาด คือ ไซส์จัมโบ้ ขายลูกละ 6,999 บาท ไซส์กลาง ราคาที่ลูกละ 599 บาท พร้อมโรยหน้าด้วยทองคำเปลว ที่สามารถกินได้ และเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเป็น “ซาลาเปาเกรดพรีเมียม”
ซาลาเปาเนื้อวากิว เป็นสินค้าคุณภาพคัดเฉพาะไว้สำหรับลูกค้าที่จ่ายไหว เพราะราคานี้แพงตรงที่วัตถุดิบ ส่วนแป้งซาลาเปา เป็นเนื้อละเอียด นุ่ม เนื้อแน่น เพราะใช้วัตถุดิบหลัก คือ แป้งสาลี และเนยแท้แพงกว่าเนยมาการีน 3 เท่า
เจ้าของร้าน บอกต่อนี่จะเป็นซาลาเปาไส้เนื้อวากิว A4 เป็นเนื้อวากิวที่ดีที่สุดในเมืองไทยตอนนี้ เพราะว่าเราได้คัดสรรจากฟาร์มคุณภาพอันดับ 1 จริงๆ วัวทุกตัวที่ถูกเลี้ยงมาเขาจะใช้รำข้าวหอมมะลิในการเลี้ยง สารอาหารจะสมบูรณ์มากๆ สังเกตได้จากลายเนื้อ และปกติลายเนื้อจะไม่ค่อยเยอะ เนื้อวัวพรีเมียมจะเป็นแบบนี้
(ถาม : ถามว่าทำไมต้องเป็น A4 ทำไมไม่เอา A5) A5 ไขมันจะเยอะเกินไป มันจะทำให้ฉ่ำเกินไป (9.55)
ด้าน กรกฤศ ลูกค้าของร้านที่มาซื้อซาลาเปาเนื้อวากิว รายแรก บอกว่า เป็นลูกค้าเฮียซูมประจำ เคยกินเมนูอื่นมาแล้ว และรู้สึกว่าซาลาเปาของเฮียซูมดึงรสชาติวัตถุดิบออกมาได้ดีมาก มีความอร่อย ไม่เหมือนคนอื่นทำ
ส่วนเมนูเนื้อวากิว ถือเป็นเมนูสร้างสรรค์ใหม่ มั่นใจว่ารสชาติออกมาดีแน่นอน จึงยอมจ่ายที่ราคา 599 บาท แบบไม่ลังเล
ก่อนหน้าซาลาเปาไส้เนื้อวากิว เฮียซูม เคยคิดค้นซาลาเปาไส้หมูลักหลับ ตอนรับวันวาเลนไทน์มาแล้ว โดยนำสมุนไพรอย่าง “โด่ไม่รู้ล้ม” และ “พญาช้างสาร” มาเป็นส่วนผสมของไส้ซาลาเปาด้วย จุดประสงค์คือ มุ่งหวังให้คู่รักกระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้น