"ทองโย๊ะ"ขนมชาวกะเหรี่ยง
เนื้อหาโดย clubhousestar
วันนี้มีขนมชาวกะเหรี่ยงมาฝาก
นั่นคือ " ขนมทองโย๊ะ "
ขนมขึ้นชื่อของชาวกะเหรี่ยงทองผาภูมิ
ทำง่าย มีส่วนผสมไม่ยุ่งยาก มาดูกัน
....ส่วนผสม.....ขนมทองโย๊ะ
1.ข้าวเหนี่ยวนึ่งสุกใหม่ๆ ร้อนๆ 500 กรัม
2.งาดำคั่วหอมบด 200 กรัม
...ตำ หรือ บด ส่วนผสมของ
ข้าวเหนียวกับงา ร้อนจน ละเอียด
ผสมน้ำมันพืชเล็กน้อย ช่วยให้ละเอียดง่าย
จากนั้นก็ ปั้นเป็นลูก หรือ แผ่น เตรียมทอด
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ทอดจนกรอบ
ตักพักไว้ รับประทานกับ นมข้นหวาน
กาแฟ โอวัลติน น้ำผึ้ง ตามชอบ
.......อร่อยมาก หอมมัน ..........
เนื้อหาโดย: clubhousestar
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Thorsten, lo73l1, clubhousestar
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาอีกแล้ว! เขมรก็อปปี้หนังไทย เรื่องเด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู?คดีฆ่ๅชำแหละยัดถุงดำ เป็นฝีมือชาวญี่ปุ่นสำนักงานพุทธฯ สั่งตรวจสอบ พ่อแม่ "น้องไนซ์" เชื่อมจิต