หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อยากเป็นพนักงานสถานีรถไฟ (ญี่ปุ่น) ต้องบริการด้วยใจ รับได้กับทุกสถานการณ์ 😁

แปลโดย lovejpth

วันนี้ได้อ่านเรื่องน่าประทับใจในการทำงานของพนักงานสถานีรถไฟที่คนญี่ปุ่นเขาเขียนชื่นชมมา ก็เลยอยากเอามาเล่าต่อค่ะ 😊

พนักงานสถานีรถไฟของญี่ปุ่น นอกจากจะทำหน้าที่ดูแลเวลาการเดินทาง คอยให้บริการทั้งช่วงปกติและช่วงเร่งรีบในตอนเช้าและตอนเย็นแล้ว ในตอนกลางคืนยังต้องคอยรับมือกับคนเมาอีก ... ไม่ใช่งานที่ง่ายเลยนะคะ 😅

 

นอกจากนี้ยังคอยให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้บริการรถไฟจนบางครั้งเกิดเป็นความประทับใจ เช่น ...

- ช่วยหาของที่ทำตก หล่น หรือสูญหาย บางคนใจดีมาก อยู่ช่วยหาจนเลยเวลาทำงานเลยก็มี ☺️

- เมื่อรู้สึกไม่สบาย ก็มาสอบถาม ช่วยดูแล โทรเรียกรถพยาบาล หรือให้พักในห้องรับรองจนกว่าจะดีขึ้น

- เมื่อมีคำถามหรือข้อสงสัย เกี่ยวกับเส้นทาง จะได้รับคำตอบด้วยความเต็มใจบนใบหน้าที่ยิ้มแย้ม

- ดูแลผู้สูงอายุและผู้ทุพพลภาพเป็นอย่างดี ซึ่งเวลามีผู้ทุพพลภาพมาใช้บริการ เรามักจะคุ้นตากับภาพพนักงานสถานีรถไฟมารอรับพร้อมสะพานเล็กๆพาดระหว่างตัวรถไฟกับพื้นชานชาลา เพื่อให้สามารถเข็นรถเข็นออกจากตัวรถไฟได้อย่างสะดวก

- เคยมีคนเมาและอาเจียน พนักงานรถไฟก็มาช่วยจัดการทำความสะอาดให้โดยไม่บ่นไม่ว่าอะไรสักคำ

- บางคนหลับเพลินจนเลยป้ายที่จะลง พนักงานก็มาช่วยคิดอย่างจริงจังว่าจะกลับบ้านยังไง

- เคยมีประกาศถึงนักเรียนที่กำลังจะไปสอบว่า "ขอให้สอบผ่านกันทุกคน" 😁

- หรือแม้แต่ประกาศว่า "ขอบคุณสำหรับการทำงานหนักของคุณในวันนี้" ก็สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟได้เช่นกันค่ะ ☺️

เรื่องราวความใส่ใจของใครบางคน ที่แม้จะผ่านเข้ามาในระยะเวลาสั้น ๆ (ในระหว่างเดินทาง) ถ้าเราลองหยุดมองสักนิด ก็สามารถสร้างความสุขให้เราได้ง่าย ๆ เหมือนกันนะคะ 😉 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lovejpth's profile


โพสท์โดย: lovejpth
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: narukun, yuyu9, lovejpth
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อเลขเด่นงวดต้นปี: เจาะลึกคำชะโนดและสำนักดัง 2/1/69
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ท้องเสียควรกินอะไร และควรงดอะไร เพื่อให้อาการดีขึ้นเร็วสารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคล
ตั้งกระทู้ใหม่