หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนู"ข้าวผัดปลากระป๋อง" เมนูใหม่รับรองไม่มีเอาท์

โพสท์โดย แสงระวี

ข้าวผัดปลากระป๋อง ข้าวผัดอร่อยๆ ส่วนผสมและขั้นตอนการทำเข้าใจง่าย เหมาะสำหรับคนรักการทำอาหารที่เสร็จไวทันใจ และพร้อมที่จะทานทันที

 

ส่วนผสมสำหรับทำข้าวผัดปลากระป๋อง

 

ข้าวแข็ง (ข้าวธรรมดา) 1 จาน

ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง

กระเทียม 3กลีบ นำมาบดละเอียด

หอมหัวใหญ่ นำมาหั่น ความมากน้อยแล้วแต่ความชอบ

 

น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

เกลือป่น 1หยิบ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต้ะ

ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ

เนยเค็ม 1 ช้อนโต้ะ (ไม่ใส่ก็ได้)

น้ำมันพืช 1 ช้อนโต้ะ

 

วิธีทำข้าวผัดปลากระป๋อง

 

เริ่มจากตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนยและน้ำมันพืชลงไป และใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ผัดให้กระเทียมเหลืองและหอมใหญ่เริ่มใส

ใส่ข้าวลงไปผัด คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน

ปรุงรสด้วย ซอสน้ำมันหอย ซอสปรุงรส เกลือป่น และ น้ำตาลทราย

เติมถั่วลันเตาลงไปผัด ผัดไปเรื่อยๆจนถั่วลันเตาสุก

ใส่เนื้อปลากระป๋องลงไปผัด ใส่น้ำซอสของปลากระป๋องลงไปสัก 1 ช้อนโต้ะ

เสริฟ ข้าวผัดปลากระป๋องใส่จาน จัดหน้าให้สวยงามด้วย แตงกวาและผักชี ทานคู่กับพริกน้ำปลา

เคล็ดลับการทำข้าวผัดปลากระป๋อง

 

การเลือกปลากระป๋อง ดู

ฉลากปลากระป๋องต้องไม่หมดอายุ รูปทรงของกระป๋องมีการบุบ บวม

ข้าวสำหรับนำมาทำข้าวผัด ให้ใช้ข้าวหอมมะลิเก่า หุงให้เม็ดสวย จากนั้นนำไปแช่เย็นก่อนให้ข้าวคลายความชื้น ซึ่งเวลานำไปผัด เมื่อข้าวโดนความร้อน จะนุ่มพอดี รวมกับข้าวอันนุ่มกับรสชาติอันแสนอร่อยของเครื่องปรุงจะเข้ากันเป็นอย่างดี

 

การผัดข้าวผัดปลากระป๋อง เนื่องจากน้ำปลากระป๋องจะมีรสหวานและมีรสชาติเฉพาะตัว ให้ใส่เนื้อปลาและ น้ำซอสนิดหน่อยเพื่อให้ได้รสชาติของปลากระป๋อง ไม่แนะนำให้ใส่ทั้งหมดลงไป เนื่องจากอาจทำให้ข้าวผัดแฉะไปไม่น่ารับประทาน

น้ำมันพืช ที่ใช้ใน การผัด ต้องเป็น น้ำมันใหม่ และไม่ต้องใส่ในปริมาณที่เยอะในการผัด เนื่องจากข้าวผัดจะมันเกินไป

เนยเค็ม จะช่วยให้ข้าวผัดหอมอร่อยขึ้น(แล้วแต่จะใส่)

หอมหัวใหญ่ต้องผัดให้หอมใสก่อน ที่จะใส่ส่วนผสมอื่นต่อไป หอมหัวใหญ่หากดดนความร้อนจนใสแล้ว จะให้รสชาติและความหวานอร่อย และ ไม่มีกลิ่นแรง

ถั่วลันเตาสุกยาก แนะนำให้นำถั่วลันเตาไปลวกให้สุกก่อนนำมาผัดอาหาร เพราะหากไม่ทำให้ถั่วสุกก่อน ข้าวผัดอาจไหม้ก่อนถั่วสุก หรือ ถั่วไม่สุก ทำให้ไม่น่ารับประทาน

ใส่น้ำมันผัดกระเทียมให้เหลือง หอม จะได้น้ำมันที่หอมเวลานำมาผัดอาหารจึงอร่อย

ไฟที่ใช้ในการผัดข้าวผัด ไม่ต้องใช้ไฟร้อนเกินไป แต่ตอนแรกให้ทำให้กระทะร้อนแต่เลาผัดให้ลงไฟอ่อน เนื่องจากไฟหากแรงไปข้าวจะไหม้ก่อน

ข้าวผัดปลากระป๋อง อาหารไทย เมนูผัด วิธีทำข้าวผัดปลากระป๋อง ง่ายๆทำกินเองได้ ปลากระป่องทำอะไรกินดี เคล็ดลับการทำอาหาร วิธีทำข้าวผัดอร่อยๆ ที่ง่าย และสะดวก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสงระวี's profile


โพสท์โดย: แสงระวี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เพจดังเปิดภาพพระสงฆ์ ควงแขนผู้ชาย ชาว เน็ตวิจารณ์ยับจบเห่! DSI สั่งฟ้อง 18 บอส ดิไอคอนกรุ๊ป ข้อหาอื้อ ฉาวสะเทือนวงการ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องเต้าหู้แจกไข่ให้ชาวบ้าน แต่กลับเจอมนุษย์ป้ารุมเข้ามาจัดการ ทำเอาน้องอึ้งจนพูดไม่ออก เห็นแล้วรู้สึกอายแทนจริงๆน้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่