เห็นแล้วหิว ปลาไหลผัดซอสเทอริยากิ
ปลาไหลผัดซอสเทอริยากิ
กลิ่นหอมเข้มข้นของงาคั่ว ปลาไหลหวานกรอบ
และซอสที่เข้มข้นและรสชาติจัดเป็นปลาไหลทอดราดซอสเทอริยากิที่น่าดึงดูดใจ
45 นาที
2 คน
538 กิโลแคลอรี
วัสดุ
( 6 )
-
ปลาไหล: 500 g
-
แป้งทอด: 1 แพ็ค
-
งาขาว: 10 กรัม
-
แตงกวา: 100 กรัม
-
ผักกาดหอม: 100 กรัม
-
เครื่องปรุงรส: ซอสเทอริยากิ, เกลือ, ซอสหอยนางรม, กระเทียม, เครื่องปรุงรสและแอลกอฮอล์
การทำ
-
ซื้อปลาไหลมาถูเมือก ตัดช่องท้องเพื่อเอาอวัยวะภายในออก
-
แล้วล้างด้วยน้ำเกลือเจือจางหรือแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาด
-
แยกเนื้อปลาไหลและกระดูกให้สะอาดเพื่อไม่ให้เป็นก้อนเมื่อรับประทาน ตัดปลาไหลเป็นชิ้นเล็ก ๆ
-
ม้วนปลาไหลในแป้งกรอบแห้ง ใส่น้ำมันลงในกระทะ
-
ตั้งกระทะบนเตา ตั้งน้ำมันให้เดือด ใส่ปลาไหลลงไปผัดบนไฟร้อนปานกลาง ขณะทอดและพลิกให้ปลาไหลสุกทั่วถึง ผัดจนปลาไหลกรอบแล้วตักใส่จาน
-
ตั้งกระทะบนเตา เปิดไฟปานกลาง ใส่กระเทียมสับ ซอสเทอริยากิ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
-
ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ งาคั่ว 10 กรัม ผัดจนส่วนผสมข้น
-
ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป: ปลาไหลทอดกรอบ เนื้อหวาน คลุกเคล้ากับซอสเทอริยากิเข้มข้น
-
มีกลิ่นหอมของงาคั่ว เสิร์ฟพร้อมแตงกวา สลัด ทั้งหมดนี้สร้างสรรค์เมนูแปลกใหม่สำหรับมื้ออาหารของครอบครัวหรือเพื่อความบันเทิงกับเพื่อนฝูงในช่วงสุดสัปดาห์
ความสนใจ:
เวลาซื้อปลาไหลให้เลือกตัวที่ยังมีชีวิตอยู่ มีสองสี ด้านหลังเป็นสีดำ
ส่วนท้องสีเหลืองคือปลาไหลที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติในแม่น้ำและลำธาร..
.เนื้อจะแข็งกว่าปลาไหลที่เลี้ยง